HLV Chu Đình Nghiêm: Cứ đá thế này thì Hà Nội FC phải vào nhóm trụ hạng mất

Linh Đan (Ảnh: Tú Anh) |

HLV Chu Đình Nghiêm: Cứ đá thế này thì Hà Nội FC phải vào nhóm trụ hạng mất
HLV Chu Đình Nghiêm: Cứ đá thế này thì Hà Nội FC phải vào nhóm trụ hạng mất

Trận thua Bình Dương khiến Hà Nội FC tiếp tục lâm vào khủng hoảng. Bản thân HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã nghĩ đến việc không thể lọt vào top 6 sau giai đoạn 1 V.League 2021.

"Qua 2 vòng đấu Hà Nội FC vẫn chưa có điểm nào. Với cục diện này, Hà Nội FC chưa chắc đã lọt vào top 6 đua vô địch mà có thể sẽ phải xuống nhóm 8 đội tốp dưới. Chưa biết tình hình sắp tới sẽ như thế nào. Chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn", HLV Chu Đình Nghiêm trả lời trong phần họp báo sau trận.

Có được lợi thế sân nhà và dẫn trước sau hiệp 1, tuy nhiên Hà Nội FC lại để đối thủ lật ngược thế cờ ở hiệp 2. Với việc V.League 2021 sẽ phân nhóm sau giai đoạn 1 và chỉ có 6 đội đứng đầu được tranh chức vô địch, việc trắng tay sau 2 vòng đấu đầu tiên sẽ khiến Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn.

"Khi đặt mục tiêu mà không đạt được thì tôi phải là người chịu trách nhiệm. Thể thức năm nay rất khó khăn và Hà Nội FC phải cố gắng chắt chiu. Mới có 2 vòng đấu thôi nhưng nếu không chặn được việc phong độ xuống như thế này thì Hà Nội FC hoàn toàn có thể rơi xuống top 8 đội tranh trụ hạng.

Tôi sẽ động viên cầu thủ cố gắng chiến đấu, nỗ lực đến đến phút cuối cùng. Còn nếu có lỗi về chuyên môn thì tôi sẽ là người chịu trách nhiệm", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

HLV Chu Đình Nghiêm: Cứ đá thế này thì Hà Nội FC phải vào nhóm trụ hạng mất - Ảnh 1.

Hà Nội FC tiếp tục đứng bét bảng sau trận thua này.

Nhận xét về nguyên nhân khiến Hà Nội FC để thua ngược 1-2, vị HLV 49 tuổi cho rằng sự thiếu vắng của tiền vệ có khả năng bọc lót tốt như Moses khiến hàng thủ Hà Nội FC gặp khó khăn.

"Sau trận thua 0-3 trước Nam Định, các cầu thủ Hà Nội FC đặt mục tiêu rất lớn cho trận này. Nhưng 2 bàn thua hôm nay lại diễn ra rất đơn giản. Hàng phòng ngự Hà Nội FC từ xưa đến nay chưa bao giờ là tốt. Chúng tôi cần chú ý để khắc phục điều này.

"Sự chưa tốt của hàng thủ ý tôi muốn nhấn mạnh vào lối chơi. Chúng tôi dâng cao tấn công nhưng lại mất cầu thủ đánh chặn như Moses. Khi gặp các đội chơi phản công, Hà Nội FC gặp khó vì không có ai đánh chặn cho các trung vệ như Thành Chung, Việt Anh hay Duy Mạnh.

Đội nào đá với Hà Nội cũng muốn bắt bài. Để bắt bài được thì không khó, nhưng nếu chúng tôi cứ gây áp lực liên tục thì họ không dễ chống đỡ được. Nhưng tiếc rằng hôm nay chúng tôi đã không làm được điều đó", ông Nghiêm cho biết.

HLV Chu Đình Nghiêm: Cứ đá thế này thì Hà Nội FC phải vào nhóm trụ hạng mất - Ảnh 2.

Ngoài ra, vị HLV này cũng thẳng thắn cho rằng hai tân binh Bruno và Geovane chưa hòa nhập được với lối chơi tập thể của Hà Nội FC. Ông nói:

"Hôm nay lối chơi của Hà Nội FC chưa được trơn tru. Chúng tôi có những nhân tố mới nhưng họ chưa hòa nhập được với đội bóng. Các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực nhưng kết quả chưa được như ý.

Để chơi được với đội bóng thì cần có thời gian và điểm rơi phong độ. Với tôi việc ghi bàn không phải quan trọng nhất. Quan trọng là phải hòa nhập được với lối chơi của toàn đội. Bruno ở Viettel, Geovane ở Sài Gòn FC có thể đá theo kiểu cá nhân, nhưng về Hà Nội FC thì phải chơi phối hợp với toàn đội. Họ vẫn cần thêm thời gian".

HLV Chu Đình Nghiêm: Cứ đá thế này thì Hà Nội FC phải vào nhóm trụ hạng mất - Ảnh 3.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng của Bình Dương cũng bày tỏ sự lo lắng cho đội bóng cũ với khởi đầu chậm ở mùa giải này.

"Điều này đã từng xảy ra với Hà Nội rồi (2016). Nhưng tôi tin họ có thể trở lại được. Chỉ có điều năm nay không còn đá đủ lượt đi lượt về nữa, nên tình hình năm nay căng thẳng đấy".

HLV Chu Đình Nghiêm: Cứ đá thế này thì Hà Nội FC phải vào nhóm trụ hạng mất - Ảnh 4.

Victor Mansaray được HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi vì đã kiềm chế được tính nóng và thi đấu điềm tĩnh hơn ở trận đấu này.

Nói về chiến thắng ngược của Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng nhận xét:

"Hai đội đều chơi pressing ngay từ đầu, tốc độ trận đấu rất nhanh. Quan trọng chúng tôi đã kiềm chế được họ. Bóng đá có những đội kỵ lối đá của nhau.

Các cầu thủ của tôi hiểu nhau, đá pressing rất căng, không để cho đối thủ dễ dàng chứng tỏ mình trên sân. Ban đầu chúng tôi bị ngợp, nhưng sau đó may mắn có được bàn thắng và lấy lại được tinh thần, tận dụng được cơ hội.

Trong suy nghĩ của tôi, hòa trận này cũng là tốt rồi. Quan trọng là các cầu thủ Bình Dương chuyển biến được thôi chứ tôi cũng không có thay đổi gì nhiều trong hiệp 2, vì hai đội đã rất hiểu nhau".