AFC ra thông báo quan trọng, ĐT Việt Nam mất cơ hội có lợi thế lớn ở vòng loại World Cup

Tiểu Mã |

AFC ra thông báo quan trọng, ĐT Việt Nam mất cơ hội có lợi thế lớn ở vòng loại World Cup
AFC ra thông báo quan trọng, ĐT Việt Nam mất cơ hội có lợi thế lớn ở vòng loại World Cup

Thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ không thể đá tất cả các trận còn lại thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà.

Vài ngày trước, truyền thông Indonesia đăng tải thông tin quan trọng rằng AFC có thể cân nhắc phương án chọn Việt Nam là quốc gia đăng cai tất cả các trận còn lại thuộc bảng G vòng loại World Cup. Lý do là bởi dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến rất phức tạp tại các quốc gia còn lại gồm UAE, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh sau đó đã lên tiếng kịch bản nói trên. Ông Lê Hoài Anh xác nhận rằng thông tin trên là có thật nhưng AFC sẽ chỉ triển khai phương án này trong tình thế bắt buộc và trên thực tế thì giải pháp này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Đến chiều nay (19/1), tờ báo uy tín Siamsport của Thái Lan đăng tải thông tin quan trọng rằng AFC vẫn giữ nguyên kế hoạch ban đầu, đồng nghĩa với việc không áp dụng phương án chọn Việt Nam làm quốc gia đăng cai tất cả các trận còn lại ở bảng G.

AFC ra thông báo quan trọng, ĐT Việt Nam không giành lợi thế lớn ở vòng loại World Cup  - Ảnh 1.

Theo AFC, các trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup vẫn diễn ra theo kế hoạch cũ, không tổ chức hết ở Việt Nam.

Theo thông báo của AFC, các trận tiếp theo vẫn diễn ra theo kế hoạch vào tháng 3 tới. Trận đấu tại UAE (gặp Malaysia ngày 25/3) sẽ diễn ra trên sân Al – Maktoum ở thành phố Dubai với sức chứa 16 ngàn chỗ. Trong khi đó, trận đấu tại Thái Lan (gặp Indonesia vào tháng 3) sẽ đá trên sân Rajamangala ở Bangkok.

Trận đấu tại Indonesia (gặp UAE ngày 30/3) sẽ diễn ra ở thủ đô Jakarta. Đáng chú ý, cuộc đọ sức giữa Malaysia gặp Việt Nam (ngày 30/3) dự kiến vẫn tổ chức trên sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur. Cũng theo thông báo của AFC, kế hoạch tổ chức các trận đấu này sẽ chỉ thay đổi khi có sự chỉ đạo về công tác phòng chống Covid-19 của từng chính phủ.

Như vậy, với thông báo mới nhất của AFC, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không thể có lợi thế lớn để mở toang cánh cửa đi tiếp khi được đá tất cả các trận còn lại ở vòng loại World Cup trên sân nhà. Trong khi đó, các đội tuyển khác thuộc bảng G sẽ thoát khỏi mối lo phải đá trên sân trung lập.