Hình ảnh hiếm hoi của danh ca Lệ Thu năm 30 tuổi: Xinh đẹp kiều diễm, giọng hát nội lực

Long Phạm |
Hình ảnh hiếm hoi của danh ca Lệ Thu năm 30 tuổi: Xinh đẹp kiều diễm, giọng hát nội lực
Hình ảnh hiếm hoi của danh ca Lệ Thu năm 30 tuổi: Xinh đẹp kiều diễm, giọng hát nội lực

Lệ Thu còn xuất hiện trong ca khúc với một hình ảnh đầy xinh đẹp, kiều diễm. Cô cắt tóc tém cá tính nhưng vẫn mặc áo dài đầy trang trọng.

Sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh, danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 7 giờ, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (theo giờ địa phương tại California, Mỹ, tức ngày 16 tháng 1 theo giờ Việt Nam).

Thông tin về sự ra đi của cô khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và thương tiếc.

Danh ca Lệ Thu được biết đến là một trong những ca sĩ nổi tiếng và ăn khách nhất tại Sài Gòn trước 1975, sở hữu mức cát xê cao ngất ngưởng cũng như những đêm diễn chật kín khán giả.

Hình ảnh hiếm hoi của danh ca Lệ Thu năm 30 tuổi: Xinh đẹp kiều diễm, giọng hát nội lực - Ảnh 1.

Chính vì vậy, năm 1973, cô đã được ưu ái mời vào phim Chiếc bóng bên đường của hãng phim Kinh Đô thực hiện. Bộ phim này do đạo diễn Nguyễn Văn Tường và nghệ sĩ Kim Cương viết kịch bản đồng thời thủ vai nữ chính. Trích đoạn Lệ Thu hát hiện nay thuộc về trung tâm Thúy Nga.

Góp mặt trong phim đều là những tên tuổi lớn như minh tinh Kiều Chinh, nghệ sĩ Bảy Nam, nghệ sĩ cải lương Thành Được và cả nhạc sĩ Vũ Thành An.

Danh ca Lệ Thu tuy không biết diễn xuất, nhưng vì giọng hát quá xuất sắc, nhan sắc diễm lệ và danh tiếng ngút trời nên vẫn được mời vào phim. Cô chỉ xuất hiện duy nhất ở phân cảnh phòng trà.

Trong đó, Lệ Thu là ca sĩ hát chính, thể hiện ca khúc cùng tên Chiếc bóng bên đường do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác.

Hình ảnh hiếm hoi của danh ca Lệ Thu năm 30 tuổi: Xinh đẹp kiều diễm, giọng hát nội lực - Ảnh 3.

Nội dung ca khúc này dựa theo kịch bản phim. Đó là lời tâm sự của một người con gái lầm lỡ, yêu một anh chàng đã có vợ, bước chân vào một cuộc tình không thể có được ngày mai. Đến cuối cùng, cô chấp nhận rời xa chứ không muốn tiếp tục là người thứ 3 chen vào hạnh phúc.

Dường như, chuyện tình của người con gái trong phim và ca khúc cũng giống với Lệ Thu ở ngoài (yêu và cưới phải người đàn ông có vợ mà không hề hay biết). Bởi vậy nên cô đồng cảm và thể hiện ca khúc một cách vô cùng cảm xúc, như đang hát cho chính mình.

Không những vậy, Lệ Thu còn xuất hiện trong ca khúc với một hình ảnh đầy xinh đẹp, kiều diễm. Cô cắt tóc tém cá tính nhưng vẫn mặc áo dài đầy trang trọng. Trong ca khúc, Lệ Thu thể hiện một chất giọng nữ trung dày, trầm ấm và truyền cảm.

Hình ảnh hiếm hoi của danh ca Lệ Thu năm 30 tuổi: Xinh đẹp kiều diễm, giọng hát nội lực - Ảnh 4.

Dù không khoe giọng nhưng cô vẫn thể hiện nội lực đáng kinh ngạc của mình trên những quãng trung trầm, xuống F3 chắc chắn, dày, support tuyệt đối, rõ chữ và rất đẹp.