NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"

Tùng Ninh |
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"

"Chừng nào còn được ở lại, còn sống sót khỏe mạnh thì tôi sẽ cố gắng hết sức làm những gì có thể" – NSND Hồng Vân nói.

Chương trình Ký ức vui vẻ đã trải qua ba mùa và có nhiều nghệ sĩ gạo cội từng xuất hiện ở chương trình đã ra đi. Vì vậy, tại chương trình tuần này, NSND Hồng Vân đã bật khóc nức nở nhớ về các đồng nghiệp của mình. Cô nói:

"Kỷ niệm trong cuộc đời làm nghề thì ai cũng có và tôi cũng đã chia sẻ nhiều trong chương trình này rồi. Tôi chỉ muốn nói rằng, chương trình này đã kéo dài được 3 năm và từ mùa một tới giờ, tôi đã được gặp rất nhiều nghệ sĩ nhưng giờ họ đã ra đi.

NSND Hồng Vân bật khóc: Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi - Ảnh 1.

Mùa một, tôi còn được gặp đầy đủ anh chị em nghệ sĩ trong nghề, nhưng đến bây giờ, tôi mất đi nhiều người quá. Đó là anh Chí Tài, Anh Vũ, Mai Phương, Lê Bình, Nguyễn Chánh Tín…

Tự nhiên những người đó đang từ bạn bè đồng nghiệp với tôi lại trở thành ký ức. Tôi nghĩ về những người đã mất mà xót xa quá.

Mỗi lần tham gia chương trình Ký ức vui vẻ này, tôi rất hạnh phúc. Mỗi lần chương trình báo quay tôi đều hồi hộp và muốn đi ngay dù quá trình quay rất mệt.

Tôi muốn đến để được gặp hết các anh chị em nghệ sĩ để lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì tôi cũng đã được gặp những con người đó một lần cuối trong đời.

Thôi thì mỗi người một con đường, mỗi người một số phận. Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi. Chừng nào còn được ở lại, còn sống sót khỏe mạnh thì tôi sẽ cố gắng hết sức làm những gì có thể để tạo ra điều tốt đẹp, lan tỏa ra cho cuộc đời này. Tôi phải cố làm vì đó là sứ mệnh của người nghệ sĩ như chúng tôi rồi.

Tôi cám ơn mọi người rất nhiều".

NSND Hồng Vân bật khóc: Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi - Ảnh 3.

Diễn viên Lê Lộc thấy vậy cũng bật khóc nói: "Với mẹ Hồng Vân, tôi không biết phải nói bao nhiêu lời cám ơn cho đủ vì mẹ Hồng Vân không chỉ là một người thầy mà còn như một người mẹ thứ hai nữa.

Thời điểm tôi mới bước chân vào sân khấu, mẹ Lê Giang còn đang ở bên Úc, còn tôi cũng không ở cùng cha nữa. Mẹ Hồng Vân là người dạy tôi rất nhiều. Những thành công ngày hôm nay tôi có được cũng một tay mẹ Hồng Vân mà ra.

Nếu con có làm điều gì sai hay có lỗi với mẹ trong thời gian con bên cạnh mẹ thì mẹ cho con được xin lỗi mẹ".

NSND Hồng Vân bật khóc: Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi - Ảnh 4.

NSND Tự Long thì chia sẻ: "Không cần nói thì ai cũng biết chị Hồng Vân là người yêu sân khấu đến cháy lòng. Tôi được tiếp xúc và làm việc với chị Vân nhiều và thấy chị là người luôn cháy hết mình với sân khấu.

Chị Vân không chỉ nghĩ cho bản thân mình mà còn luôn muốn sân khấu nước nhà luôn được sáng đèn. Bởi vậy, chị luôn dìu dắt, giáo dục, nâng đỡ, giáo dục các thế hệ đi sau để tiếp lửa cho sân khấu.

Tôi biết, sân khấu như một đồ thị hình sin, luôn thay đổi, có lúc lên và cũng có lúc xuống nhưng với một người yêu sân khấu đến quên mình như chị Hồng Vân thì hạt đáng cảm phục và trân quý".

NSND Hồng Vân bật khóc: Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi - Ảnh 5.

MC Lại Văn Sâm cũng xúc động tới không cầm được nước mắt.