Nhã Phương: Tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con

Tùng Ninh |
Nhã Phương: Tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con
Nhã Phương: Tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con

"Tôi rất thương anh Trường Giang vì thời điểm quay phim, tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con" – Nhã Phương cho biết.

Mới đây, Nhã Phương đã có mặt tại một sự kiện ra mắt bộ phim điện ảnh do mình đảm nhận vai chính. Tại đây, cô đã chia sẻ về quá trình quay phim của mình.

Dù tôi rất yêu con, thương con nhưng đam mê trong tôi vẫn cháy

Trước khi trở lại với phim ảnh, tôi đã có một khoảng thời gian một năm trước đó để ở nhà chăm con, chơi với con. Dù tôi rất yêu con, thương con nhưng đam mê trong tôi vẫn cháy trong mình nên lúc nào cũng nhớ phim trường, muốn đi làm.

Nhã Phương: Tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con - Ảnh 1.

Bởi vậy nên tôi đã quyết định đi casting và quay trở lại phim ảnh với một vai diễn người mẹ. Trước đây tôi có diễn vai người mẹ rồi nhưng là thấy người ta diễn thế nào thì mình diễn theo như thế thôi.

Lần này tôi đã trải qua việc làm mẹ nên có nhiều cảm nhận rõ rệt hơn để đóng phim và vai người mẹ lần này khá phù hợp với bản thân tôi. Vì thế nên tôi quyết định chọn nó.

Vai diễn lần này không phải sự đột phá với tôi vì vẫn là kiểu vai người vợ chịu đựng, thương yêu con, không có gì mới mẻ cả. Điều thu hút tôi là kịch bản phim rất hay, lôi cuốn, hấp dẫn, xen lẫn tình cảm.

Tất nhiên bản thân tôi cũng muốn trở lại với một kiểu vai khác như phản diện, hành động, nhưng tôi vẫn thấy vai này hợp với mình.

Trước khi nhận vai này, chồng tôi có hỏi tôi sao biết nó không có gì mới mà vẫn nhận. Tôi chỉ biết nói rằng kịch bản này tốt quá, tôi thích thì tôi làm thôi. Trong cuộc sống của tôi cũng vậy, cứ thích thì làm, không đặt nặng cái nọ cái kia, rằng phải thay đổi này nọ, cứ sống theo cảm xúc là được.

Nhã Phương: Tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con - Ảnh 3.

Đêm về tôi vẫn cho con bú, còn ban ngày thì vắt ra để bình

Tôi rất thương anh Trường Giang vì thời điểm quay phim, tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con. Nhưng anh Trường Giang rất cảm thông và hỗ trợ tôi. Ngày nào nghỉ anh ấy đều bay lên Đà Lạt với mẹ con tôi.

Thời gian phải đi quay, một mình anh ấy phải ở lại Sài Gòn, tôi rất thương anh ở chỗ đó.

Tôi phải cảm ơn ekip quay phim này. Họ rất tuyệt vời, cho tôi một năng lượng tích cực để quay trở lại với công việc.

Chưa bao giờ chồng tôi khuyên tôi không nên làm việc, không nên quay phim vì chuyện nọ chuyện kia.

Nhã Phương: Tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con - Ảnh 4.

Kể cả sau khi tôi mới đẻ con anh ấy cũng không ngăn cản. Anh ấy chỉ lăn tăn hỏi tôi muốn như thế nào, sao lại nhận một kịch bản chẳng có gì mới cả. Tôi chỉ biết nói là kịch bản hay quá nên nhận, với lại tôi cũng nhớ phim trường, nhớ nghề lắm rồi.

Tất nhiên, tôi phải sắp xếp để vừa chăm con vừa đi làm được. Bản thân tôi trước khi có con đã luôn xác định phải là người phụ nữ tự chủ trong cuộc sống.

Bởi vậy nên khi con tôi đủ 6 tháng, tôi đã tập cho nó phải vừa bú bình và bú mẹ. Đêm về tôi vẫn cho con bú, còn ban ngày thì vắt ra để bình. Tôi cố gắng cân bằng giữa cá nhân và công việc.