Vợ dắt chồng đi trên phố bị cảnh sát giữ lại, quay sang nói, "Đây là chó của tôi mà"

Thanh Hương |
Vợ dắt chồng đi trên phố bị cảnh sát giữ lại, quay sang nói, "Đây là chó của tôi mà"
Vợ dắt chồng đi trên phố bị cảnh sát giữ lại, quay sang nói, "Đây là chó của tôi mà"
(Ảnh minh họa)

Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai bá đạo được bằng vợ chồng nhà em?

Quả thật, giữa thời buổi kinh tế khó khăn thế này, để có thể "lách luật" và tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy, người ta có thể làm mọi chuyện mà câu chuyện tưởng như không có thật dưới đây là một ví dụ. 

Hôm 9/1 vừa qua, giữa lúc mà lệnh giãn cách xã hội đang được thực hiện để phòng chống Covid-19, thì một cặp vợ chồng ở thị trấn Sherbrooke, tỉnh Quebec, Canada lại ngang nhiên dắt nhau đi dạo ngoài đường. 

Số nhọ là ở chỗ, vừa đi được chẳng bao xa thì họ đã bị cảnh sát "hỏi thăm" ngay tắp lự. 

Dường như đã chuẩn bị sẵn cho tình huống này, cặp vợ chồng đã chứng minh cho mọi người thấy, họ không hề ĐI - DẠO, mà là... DẮT CHÓ ĐI DẠO. 

Bằng chứng là, người vợ đã buộc một... sợi dây vào người chồng, loại chuyên dùng để... dắt chó đi dạo, và quay sang chỉ vào anh chồng nói 1 câu tỉnh bơ: "Tôi đang dắt chó đi dạo mà!".  

Vợ dắt chồng đi trên phố bị cảnh sát giữ lại, quay sang nói, Đây là chó của tôi mà - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tất nhiên, người vợ dù có khăng khăng bảo vệ cái lý do ngớ ngẩn của mình đến thế nào thì cảnh sát cũng chẳng quan tâm, và vẫn đưa ra mức phạt nhớ đời cho hành động lãng mạn không thích hợp của họ là 1.546 đô la Canada, tương đương 28 triệu đồng.

May mà cảnh sát còn không phạt người vợ vì tội sỉ nhục chồng, gán cho anh ta, từ... sen trở thành... boss đấy. 

Được biết, tại Canada, hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp với hơn 230.000 ca mắc Covid-19 với gần 9000 người tử vong. 

Vợ dắt chồng đi trên phố bị cảnh sát giữ lại, quay sang nói, Đây là chó của tôi mà - Ảnh 2.

Người dân bị cấm ra ngoài vào buổi tối, trừ vài trường hợp đặc biệt, trong đó có việc... dắt chó đi dạo. (Ảnh minh họa)

Chỉ riêng ở Quebec theo số liệu công bố hôm 13/1, đã có thêm hơn 2000 ca mắc mới và thêm 35 ca tử vong, do đó, lệnh giãn cách xã hội và tránh tụ tập đông người ở nơi công cộng được dự kiến sẽ kéo dài thêm 4 tuần nữa. 

Người dân bị yêu cầu không ra đường trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ vài trường hợp đặc biệt, trong đó có việc... dắt chó đi dạo. 

Chính vì kẽ hở này mà cặp vợ chồng mới nghĩ ra cách bá đạo, là chị vợ làm... sen, còn anh chồng làm... boss, còn đeo dây xích đàng hoàng cho chồng trước khi ra khỏi nhà. 

Tuy nhiên, đúng 9 giờ tối ngày 9/1 có vẻ không phải giờ tốt khi mọi chuyện đã không diễn ra theo những gì họ nghĩ, và kết quả chúng ta đã biết ở bên trên.   

Một nhân viên của Sở cảnh sát Sherbrooke tên là Isabelle Gendron đã nói thêm rằng: "Cặp đôi đã không hợp tác với cảnh sát một chút nào", và rằng "Họ đang thử thách chúng tôi". 

Theo Mothership