Hòa Bình: Cô gái lừa bán lan đột biến chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Hoàng An |

Hòa Bình: Cô gái lừa bán lan đột biến chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Hòa Bình: Cô gái lừa bán lan đột biến chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng
Tạ Thị Suối Vân. Ảnh: MC.

Theo cơ quan công an, từ tháng 6/2020 đến tháng 7/2020, Vân đã lừa bán cây hoa phong lan giả với tổng số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng.

Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tạ Thị Suối Vân (SN 1992, trú tại xóm Đội 2, xã Bảo Hiệu) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua việc bán hoa phong lan giả trên các trang mạng xã hội.

Vân khai nhận tại cơ quan điều tra, do thấy được lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến nên đã sử dụng mạng xã hội Facebook, tạo tài khoản mang tên "Sakura Moe".

Sau đó, đối tượng thường xuyên đăng tải hình ảnh, phát trực tiếp các video giới thiệu về các loại cây phong lan đột biến có giá trị cao như Năm cánh trắng HO, Năm cánh trắng Bạch Tuyết, Năm cánh trắng Phú Thọ, Hồng Yên Thủy... mà thực chất chỉ là cây phong lan bình thường để người dùng mạng xã hội thấy và chủ động liên lạc hỏi mua cây.

Khi người mua đã tin tưởng các cây hoa lan thường mà đối tượng rao bán là hoa lan đột biến và quyết định mua, thì đối tượng cung cấp số tài khoản ngân hàng, yêu cầu người mua chuyển tiền hoặc đưa tiền mặt.

Sau khi đã có tiền trong tài khoản thì đối tượng mới giao cây hoa lan giả cho người mua.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2020 đến tháng 7/2020, Tạ Thị Suối Vân đã lừa bán cây hoa phong lan giả với tổng số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng.