B Trần: Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu

Tùng Ninh |
B Trần: Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu
B Trần: Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu

"Cách đây 5 năm, đa phần không có diễn viên Bắc xuất hiện trên màn ảnh rộng. Các nhà sản xuất đều bảo diễn viên miền Bắc không ăn khách, không có doanh thu phòng vé" – diễn viên B Trần nói.

B Trần được biết đến là một diễn viên trẻ khá ăn khách, khi thành công ở mảng truyền hình ngoài Bắc và đang có những thành tựu ban đầu với điện ảnh trên con đường Nam tiến.

Tại chương trình Hẹn cuối tuần tuần này, B Trần đã chia sẻ đôi điều về sự nghiệp của mình.

B Trần: Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu - Ảnh 1.

Tôi là người thân thiện, hiền lành nhưng cũng quyết đoán

Tên thật của tôi là Trần Quốc Anh, nghệ danh trước đây là Bê Trần, giờ đổi thành B Trần. Tôi từng làm rất nhiều vai trò như MC, nhà sản xuất phim, trợ lý đạo diễn, trợ lý quay phim. Nói chung, tôi làm hết mọi vị trí trong ekip làm phim. Sau đó, tôi chuyển sang làm diễn viên, đạo diễn.

Tôi là người thân thiện, hiền lành nhưng cũng quyết đoán. Đó là ba từ để nói về tôi.

Ai chơi với tôi đều biết tôi không nóng tính, cũng không bao giờ tức giận. Tôi luôn bình tĩnh xử lý mọi việc một cách rất nhẹ nhàng. Tôi cũng dễ bắt chuyện, nói chuyện với tất cả mọi người.

Nhưng khi bắt tay vào một công việc, dự án nào đấy, tính tập trung của tôi rất cao. Tôi không bị phân tâm bởi các thứ khác. Sau những gì đã trải qua, tôi thấy bản thân mình có được những điều này. Nếu không quyết đoán thì giờ này tôi không ngồi đây.

B Trần: Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu - Ảnh 3.

Tư duy của tôi khác những diễn viên khác

Ngày xưa tôi học đạo diễn ở trường Sân khấu Điện ảnh. Ai cũng hỏi tôi sao đẹp trai thế này lại không học diễn viên. Tính tôi thì không thích thế, tôi muốn học một cái gì đó cao hơn.

Trong quá trình học đạo diễn, tôi thấy tư duy của mình khác những diễn viên khác. Họ học diễn viên nên được học cơ bản, còn tôi chẳng được học cái gì cơ bản.

Đến khi đi diễn, tôi diễn bằng chính bản năng của mình, nhưng lại hiểu được những gì tôi đang làm. Tôi hiểu kịch bản, đường dây, ý đồ đạo diễn. Trong khi đó, các diễn viên lại chỉ diễn theo những gì được chỉ đạo. Tôi nghĩ mình khác họ ở điều đó.

Thực ra, khi học đạo diễn, tôi không nghĩ mình sẽ ra làm đạo diễn. Tôi chỉ muốn hiểu hơn về điện ảnh, làm phim. Trong lúc học trong trường, tôi cũng tham gia một số dự án phim ngắn, MV và thành công trên mạng xã hội. Nhưng tôi không nghĩ mình lại có duyên làm diễn viên.

Tôi Nam tiến vì muốn có môi trường làm việc rộng lớn, chuyên nghiệp, thỏa sức với đam mê của mình, Ở ngoài Bắc, tôi cũng làm phim nhưng đa số là phim truyền hình, rất ít cơ hội lấn sân điện ảnh.

B Trần: Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu - Ảnh 4.

Mục tiêu Nam tiến của tôi đơn giản vì muốn lăn xả với nghề tôi chọn nhiều hơn nữa. Ngoài Bắc rất mạnh về phim truyền hình, diễn viên miền Nam mà Bắc tiến đa số làm phim truyền hình, nhưng điện ảnh thì phải vào Nam.

Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu

Trước khi vào Nam, tôi có cơ duyên với đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Tôi chủ động gặp gỡ để nói chuyện và bày tỏ mong muốn làm phim điện ảnh. Nửa năm sau anh ấy gọi điện cho tôi mời lên casting và đồng ý cho một vai diễn, dù thời điểm ấy, sự xuất hiện của tôi gây tranh cãi nhiều.

Lí do vì cách đây 5 năm, đa phần không có diễn viên Bắc xuất hiện trên màn ảnh rộng. Các nhà sản xuất đều bảo diễn viên miền Bắc không ăn khách, không có doanh thu phòng vé. Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu. May mắn cho tôi là được cơ hội thuận lợi như vậy.

B Trần: Họ chê tôi không ăn khách, không tạo doanh thu - Ảnh 5.

Nhận được lời mời đó, tôi dừng hết mọi cơ hội ở Hà Nội, cầm một khoản tiền dành dụm được vào Nam, tự thuê nhà, ở một mình, không quen biết ai. Suốt hai tháng tôi chẳng đi đâu, chỉ lên đoàn phim làm việc rồi tạo mối quan hệ. Nhìn lại, tôi thấy mình khá liều.