Người đại diện của Đặng Văn Lâm: "Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này, chắc chắn 100%"

Linh Đan |

Người đại diện của Đặng Văn Lâm: "Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này, chắc chắn 100%"
Người đại diện của Đặng Văn Lâm: "Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này, chắc chắn 100%"

Muangthong United muốn kiện Văn Lâm vi phạm hợp đồng lên FIFA, nhưng người đại diện Andrey Grushin không lo ngại và tự tin vào việc thủ môn người Việt Nam sẽ thắng kiện.

"Đặng Văn Lâm và tôi làm đúng luật. Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này. Chắc chắn một trăm phần trăm", người đại diện của Văn Lâm trả lời phỏng vấn VnExpress không lâu sau khi Muangthong United tuyên bố dự định khởi kiện lên Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Theo quan điểm của Andrey Grushin, ông và thân chủ của mình không có gì phải lo lắng về chuyện kiện tụng này. Kết quả vụ việc hãy chờ phán quyết cuối cùng đến từ FIFA. Trước đó, ông Andrey Grushin thông báo Văn Lâm sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng do Muangthong United "vi phạm thoả thuận tài chính".

Người đại diện của Đặng Văn Lâm: Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này, chắc chắn 100% - Ảnh 1.

Từ trái qua: Andrey Grushin, Văn Lâm và giám đốc Ronnarit Suwaja của Muangthong United.

Theo tìm hiểu, Văn Lâm bị cắt giảm 30% lương từ tháng 2/2020 mà không được tham khảo ý kiến. Thậm chí còn bị trả lương chậm. Đặc biệt, khi Thai League quay trở lại thi đấu, Muangthong United đã không khôi phục mức lương ban đầu đúng như cam kết trước đó.

Tuy nhiên, đại diện của Muangthong United mới đây cũng đã lên tiếng phủ nhận quan điểm của Andrey Grushin. Giám đốc Ronnarit Suwaja của Muathong cho biết:

"Nếu người đại diện Andrey Grushin cho rằng hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong đã chấm dứt, tôi xác nhận rằng điều đó không phải sự thật. Chỉ có hai lần họ đề nghị chấm dứt hợp đồng bằng cách gửi email, trong đó nhắc đến vấn đề tài chính của CLB.

Nhưng Muangthong United xin nhấn mạnh lại rằng không bỏ rơi một ai kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 2/2020. CLB đã có hồ sơ đàm phán và thực hiện giảm lương với từng cầu thủ.

FIFA khuyến cáo giữa con số 30% và 50%, nhưng Muangthong United chỉ chọn giảm 30% lương để cầu thủ và gia đình họ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Việc giảm lương đã đạt được sự đồng thuận của tất cả các VĐV ở từng CLB.

Thế nhưng, người đại diện của Văn Lâm lại nói CLB vẫn còn nợ hai tháng lương nên Văn Lâm có thể đơn phương hủy hợp đồng theo quy tắc mới của FIFA. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật và Văn Lâm không thể hủy hợp đồng với lý do đó".

Người đại diện của Đặng Văn Lâm: Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này, chắc chắn 100% - Ảnh 2.

Đặc biệt, vị giám đốc của Muangthong United còn nhấn mạnh Văn Lâm và người đại diện có thể sẽ bị phạt nặng. Thậm chí bị rút giấy phép làm việc ở Thái Lan do đã vi phạm các quy định của FAT và FIFA.

Với việc cả hai bên đều đưa ra những tuyên bố cho rằng mình đã làm đúng, mọi chuyện được dự báo sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới.