Đặng Văn Lâm sẽ gặp phải chướng ngại “khổng lồ” nếu sang Nga thi đấu?

Tiểu Mã |

Nếu đầu quân cho đội bóng Nga, Văn Lâm có thể sẽ gặp phải khó khăn lớn hơn so với việc chọn CLB Cerezo Osaka.

Theo tờ báo Sports của Nga ngày 8/1, người đại diện Andrey Grushin tiết lộ đội bóng Nga Dynamo Moscow là CLB tiếp theo muốn chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm.

Người đại diện Andrey Grushin nói rằng Văn Lâm luôn muốn thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu. Hơn nữa, anh từng là cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò Dynamo nên phía Văn Lâm đã chấp nhận đối thoại với đội bóng Nga.

Như vậy, hiện tại đang có hai CLB nước ngoài là Dynamo Moscow và đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka đang muốn chiêu mộ Văn Lâm. Được biết, thủ môn sinh năm 1993 sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình trong 7 tới 10 ngày nữa.

Trường hợp lựa chọn Dynamo Moscow, đây sẽ là bước ngoặt cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp của Văn Lâm nhưng đồng thời, đây cũng là bến đỗ ẩn chứa rất nhiều thách thức với ngôi sao của tuyển Việt Nam.

Nếu đến Dynamo Moscow, Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh với ba thủ môn gồm Anton Shunin, Igor Leshchuk và David Sangare.

Trong số ba thủ thành kể trên thì Anton Shunin là gương mặt nổi bật nhất. Thủ thành kỳ cựu người Nga năm nay 33 tuổi, là nhân tố quan trọng của Dynamo Moscow trong suốt 16 năm qua. Kể từ năm 2004 tới nay, Anton Shunin từng bắt chính tới 265 trận cho Dynamo Moscow.

Đặng Văn Lâm sẽ gặp phải chướng ngại “khổng lồ” nếu sang Nga thi đấu? - Ảnh 1.

Thủ môn Anton Shunin là trụ cột của Dynamo Moscow và sẽ là thử thách rất lớn nếu Văn Lâm muốn cạnh tranh tại CLB Nga.

Thủ môn có chiều cao 1m90 này là sự lựa chọn số 1 với HLV Sandro Schwarz. Anh cũng từng trải qua 7 lần được khoác áo ĐTQG Nga. Hợp đồng của Anton Shunin tại Dynamo Moscow còn thời hạn tới cuối tháng 6/2022.

Ở mùa giải 2020/21, Anton Shunin có phong độ khá ấn tượng. Anh bắt chính tổng cộng 19 trận, để thủng lưới 19 bàn (trung bình 1 bàn/trận), trong đó có 7 trận giữ sạch lưới.

Gần như chắc chắn, Anton Shunin vẫn sẽ là lựa chọn số 1 trong khung gỗ của Dynamo Moscow và đây cũng là thử thách lớn nhất mà Đặng Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh nếu muốn được trao cơ hội khi sang đội bóng Nga thi đấu.

Trong khi đó, thủ môn thứ 2 của Dynamo Moscow - Igor Leshchuk sinh năm 1996, cũng mang quốc tịch Nga, trưởng thành từ chính lò đào tạo của Dynamo Moscow. Mùa giải này, Igor Léhchuk đã bắt chính 3 trận thay thế cho Anton Shunin.

Thủ môn này cũng từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ của Nga, trong đó có 5 trận ở U21 Nga. Tại Dynamo Moscow, hợp đồng của Igor Leshchuk có thời hạn tới cuối tháng 6/2023 và tất nhiên đây sẽ là nhân tố cạnh tranh trực tiếp với Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm sẽ gặp phải chướng ngại “khổng lồ” nếu sang Nga thi đấu? - Ảnh 2.

Igor Leshchuk là sự lựa chọn số 2 trong khung gỗ của Dynamo Moscow.

Người gác đền thứ ba của Dynamo Moscow - David Sangare là thủ môn rất trẻ người Nga (sinh tháng 8 năm 2000), chưa bắt chính trận nào cho CLB. Hợp đồng của David Sangare tại Dynamo Moscow sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2021.

Đặng Văn Lâm sẽ gặp phải chướng ngại “khổng lồ” nếu sang Nga thi đấu? - Ảnh 3.

Thủ môn David Sangare.

Hiện vẫn chưa rõ Văn Lâm có lựa chọn sang Dynamo Moscow hay không nhưng chắc chắn đây là môi trường không dễ cạnh tranh và thủ thành này sẽ phải nỗ lực rất nhiều để tìm được chỗ đứng.