"Thông chốt" rồi vứt xe máy đi bộ về nhà khi bị CSGT đo độ cồn ở Sài Gòn

Minh Mẫn |

"Thông chốt" rồi vứt xe máy đi bộ về nhà khi bị CSGT đo độ cồn ở Sài Gòn
"Thông chốt" rồi vứt xe máy đi bộ về nhà khi bị CSGT đo độ cồn ở Sài Gòn
Hai người đàn ông say xỉn bị CSGT đo độ cồn.

Bị tổ công tác CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn, người đàn ông nồng nặc mùi bia rượu vứt xe máy, đi bộ về nhà.

Khoảng 20h ngày 5/1, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận 11, TP.HCM đã thực hiện việc đo nồng độ cồn của người tham gia giao thông trên địa bàn.

Thấy người đàn ông đi xe máy biển số TP.HCM chạy tốc độ cao, có biểu hiện say xỉn hướng từ Lũy Bán Bích về đường Lãnh Binh Thăng nên CSGT rọi đèn, tuýt còi yêu cầu người này kiểm tra độ cồn.

Tuy nhiên người này không chấp hành mà thông chốt rồi tăng ga bỏ chạy nên tổ công tác lên xe theo đuổi. Đến đường Hòa Bình, CSGT đã chặn được người này và yêu cầu người vi phạm hợp tác.

Thông chốt rồi vứt xe máy đi bộ về nhà khi bị CSGT đo độ cồn ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Ma men cù nhây với CSGT.

Tại đây, người đàn ông không chịu xuất trình giấy tờ, không chịu đo độ cồn, trên người nồng nặc mùi rượu bia.

Mặc dù được tổ công tác giải thích, điều khiển xe máy khi có uống rượu bia là vi phạm pháp luật nhưng người này vẫn không chịu đo nồng độ cồn.

Sau đó, người này vứt xe máy lại và bỏ đi về nhà. Với trường hợp trên, CSGT đã gọi điện Công an phường đến làm chứng, niêm phong xe máy đưa về trụ sở làm việc và tiếp tục xử lý.

Thông chốt rồi vứt xe máy đi bộ về nhà khi bị CSGT đo độ cồn ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Đi bộ về nhà chứ nhất quyết không đo độ cồn.

Theo lãnh đạo Đội CSGT – TT Công an quận 11, với hành vi trên, người đàn ông này có thể bị phạt hành chính về 3 tội danh: "Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông", phạt tiền từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng; "Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ", phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng; "Không xuất trình GPLX và giấy đăng ký xe", sẽ bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày, ngoài việc phải nộp phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu 200 nghìn đồng

Tương tự, hai người đàn ông khác có dấu hiệu say xỉn, tổ công tác đã ấp sát, yêu cầu đo độ cồn.

Kết quả đo được của người đàn ông điều khiển xe máy là 0.109 mg/ lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, người này bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 11 tháng, giữ phương tiện 7 ngày.