Nghệ An khẩn trương tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngọc Tú |

Nghệ An khẩn trương tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Nghệ An khẩn trương tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Bộ Đội Biên phòng Nghệ An bắt những người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Khi xe khách chạy đến khu vực Nam Cấm (Nghi Lộc) thì 4 người Trung Quốc này xuống xe và đi về hướng Cửa Lò.

Ngày 6/1, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phát công văn gửi Công an các xã, thị trấn trên địa bàn truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính) nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn, sau đó bắt taxi Hoa Phượng đi về thành phố Hải Phòng, rồi tiếp tục lên xe khách đi Quảng Bình.

Nghệ An khẩn trương tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Trước đó nhiều tháng, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã bắt khẩn cấp đối tượng Lầu Bá Chù (31 tuổi, trú bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Khi xe khách chạy đến khu vực Nam Cấm (Nghi Lộc) thì 4 người Trung Quốc này xuống xe và đi về hướng Cửa Lò. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được 4 người này di chuyển bằng phương tiện gì.

Công an huyện Nghi Lộc hiện đang yêu cầu lực lượng công an các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp truy tìm, phát hiện, xử lý đối tượng.

Bên cạnh đó, yêu cầu rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp có thể có người Trung Quốc làm việc, với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để khẩn trương phát hiện, tạm giữ số đối tượng trên.

Công an cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, tuần tra các tuyến đường liên xóm, liên xã để tìm nhóm người này. Chủ động liên hệ các hãng taxi, xe ôm trên địa bàn để phát hiện, truy tìm các đối tượng.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy 4 người Trung Quốc nói trên.