Báo Thái khen Kiatisuk hết lời, nhưng mắc lỗi "ngớ ngẩn" khi nói về Công Phượng & Văn Toàn

Linh Đan (Ảnh: Anh Khoa) |

Báo Thái khen Kiatisuk hết lời, nhưng mắc lỗi "ngớ ngẩn" khi nói về Công Phượng & Văn Toàn
Báo Thái khen Kiatisuk hết lời, nhưng mắc lỗi "ngớ ngẩn" khi nói về Công Phượng & Văn Toàn

Truyền thông Thái Lan đã dành nhiều lời khen sau khi HLV Kiatisuk có được chiến thắng đầu tiên cùng HAGL trong quá trình chuẩn bị cho V.League 2021.

Dù gặp phải đôi chút khó khăn khi bị Khánh Hòa dẫn trước 1-0 sau hiệp 1, tuy nhiên HAGL đã kịp xốc lại đội hình và có được thắng lợi 2-1 chung cuộc nhờ các pha lập công của Ngọc Quang, Đức Lễ.

Tuy chỉ là một trận đấu ở giải giao hữu của HAGL, thế nhưng báo chí Thái Lan cũng dành sự quan tâm rất lớn. Đánh giá về chiến thắng đầu tay của Kiatisuk, tờ Siam Sport bình luận:

"Kiatisuk đã có trận thắng đầu tiên cùng HAGL. Hơn nữa đó còn là màn lội ngược dòng sau khi bị đối thủ dẫn trước. Kết quả này chắc chắn sẽ giúp HAGL và HLV Kiatisuk nâng cao niềm tin với người hâm mộ trước khi V.League khởi tranh".

Báo Thái khen Kiatisuk hết lời, nhưng mắc lỗi ngớ ngẩn khi nói về Công Phượng & Văn Toàn - Ảnh 1.

Trong khi đó, tờ Matichon lại đánh giá cao về những thay đổi nhân sự của HLV Kiatisuk, với việc thực hiện những sau thay đổi người sau hiệp 1 để giúp HAGL lật ngược thế cờ. 

Tuy nhiên cả hai tờ Siam Sport và Matichon đều nhầm lẫn khi cho rằng Công Phượng là người kiến tạo bàn gỡ hòa 1-1 cho HAGL, trong khi thực tế người làm điều đó là Văn Toàn.

"HAGL chơi lấn lướt ở trận đấu này nhưng lại phung phí cơ hội và để đối thủ dẫn trước. Sau bàn thua, họ cũng cố gắng thực hiện nhiều đợt tấn công nhưng không thể đưa trận đấu trở lại thế cân bằng trong hiệp 1.

Sau đó HLV Kiatiusk quyết định tung Công Phượng và Tuấn Anh vào sân ở hiệp 2. Và đó là quyết định chuẩn xác. Những cầu thủ trụ cột này đã dẫn dắt lối chơi và góp công giúp "Zico Thái" có được chiến thắng đầu tiên cùng HAGL. Đặc biệt khi Công Phượng chính là người thực hiện đường chuyền quyết định giúp HAGL gỡ hòa", tờ Matichon nhầm lẫn giữa Công Phượng và Văn Toàn.

Báo Thái khen Kiatisuk hết lời, nhưng mắc lỗi ngớ ngẩn khi nói về Công Phượng & Văn Toàn - Ảnh 2.

Còn tờ Idoojung thì đưa ra bình luận: "HAGL đã đánh bại Khánh Hòa với tỉ số 2-1. Kiatisuk bất bại sau 2 trận cầm quân và đã có được chiến thắng đầu tay. Đây là tín hiệu vui với HAGL cho mùa giải mới".

Sau khi kết thúc giải giao hữu tại Bình Dương, HAGL sẽ trở lại Pleiku để tiếp tục chuẩn bị cho mùa giải mới. HLV Kiatisuk sẽ còn 10 ngày để rèn quân, trước khi bước vào trận mở màn tại V.League 2021 gặp Sài Gòn FC.