Án mạng từ việc xưng hô "mày - tao" trên bàn nhậu ở Bắc Ninh

Hoàng An |

Án mạng từ việc xưng hô "mày - tao" trên bàn nhậu ở Bắc Ninh
Án mạng từ việc xưng hô "mày - tao" trên bàn nhậu ở Bắc Ninh
Đối tượng Quyết.

Xuất phát từ mâu thuẫn xưng hô trên bàn nhậu, Quyết dùng dao đâm anh Nghiệp đứt cuống tim dẫn đến tử vong.

Ngày 2/1, VKSND tỉnh Bắc Ninh vẫn đang phối hợp với Cơ quan điều tra Công an cùng cấp, VKSND huyện Thuận Thành thu giữ các mẫu dấu vết, vật chứng để điều tra làm rõ vụ giết người.

Trước đó, tối 19/12, anh Đàm Văn Nghiệp (SN 1987, trú xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành) uống rượu với các anh Thế Phượng Luân (SN 1992), anh Đặng Đức Tâm (SN 1990), Đặng Đức Thắng (SN 1987), Đặng Đình Huyên (SN 1984) và Đặng Tiến Quyết (SN 1989 - Quyết là anh trai anh Tâm) tại quán bia Đệ Nhất, ở thôn Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành.

Quá trình ăn, uống thì xảy ra mâu thuẫn giữa anh Nghiệp với Quyết vì lý do Quyết xưng hô mày tao với anh Nghiệp dẫn đến hai bên cãi chửi, xô xát nhau thì được những người có mặt can ngăn.

Khi anh Thế Phượng Luân đẩy anh Nghiệp vào trong quán Đệ Nhất thì Quyết vừa đuổi theo vừa lấy 1 con dao gấp treo chùm chìa khóa bên hông bên phải ra bật mở lưỡi dao đâm liên tiếp 2 nhát vào vùng trái anh Nghiệp.

Nạn nhân bỏ chạy ra khỏi quán được vài mét thì ngã ngục xuống đất. Sau đó, được mọi người đưa vào Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành cấp cứu nhưng anh Nghiệp đã tử vong do vết thương xuyên thấu lồng ngực làm đứt cuống tim.

Khoảng 23h cùng ngày biết tin anh Nghiệp đã chết, Quyết mang theo con dao đã sử dụng đâm anh Nghiệp đến Công an huyện Thuận Thành xin đầu thú.