Kỳ nghỉ "giông bão" của TT Trump: Tâm trạng, nổi giận với vợ, giấu mình trong phòng

Minh Khôi |

Kỳ nghỉ "giông bão" của TT Trump: Tâm trạng, nổi giận với vợ, giấu mình trong phòng
Kỳ nghỉ "giông bão" của TT Trump: Tâm trạng, nổi giận với vợ, giấu mình trong phòng

Thái độ của ông Trump tối sầm lại ngay khi bước vào câu lạc bộ nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình, 3 ngày trước Giáng sinh, theo một số nguồn tin.

Kỳ nghỉ "giông bão"

Sự thay đổi nội thất cá nhân, đa số do bà Melania giám sát, không vừa ý ông, và ông nổi giận, theo một số nguồn thân cận với Tổng thống.

"Ông ấy không hài lòng", nguồn tin xác nhận, kể thêm rằng, những tiếng quát lớn, cuộc đối thoại một chiều với quản lý câu lạc bộ ngay lập tức vang lên sau đó.

Nhà Trắng không phản hồi các yêu cầu bình luận của CNN.

Người thực hiện các thay đổi này là bà Melania và Tham Kannalikham - nhà thiết kế nội thất của Đệ nhất phu nhân. Đây không phải là lần đầu tiên gu cá nhân của Tổng thống Trump xung đột với vợ. Trump cũng không thoải mái với một số đồ trang trí cho Trại David, cũng do Đệ nhất phu nhân thực hiện trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, theo một nguồn tin khác.

Nếu như kỳ nghỉ lễ của ông Trump bắt đầu một cách giông tố, những ngày tiếp theo cũng tương tự, ông Trump có vẻ "tâm trạng", theo một nguồn tin, dành nhiều thời gian hơn thông thường sau cách cửa khép kín và không nói chuyện nhiều như mọi khi với các thành viên câu lạc bộ và quan chức Nhà Trắng cấp cao.

"Không có chút không khí nào", một nguồn tin so sánh Giáng sinh năm nay với năm ngoái.

Mặc dù Tổng thống Trump công khai "phớt lờ" sự tàn phá của đại dịch Covid-19 đối với nước Mỹ, bình luận ít đi trong những tuần gần đây, ông Trump vẫn không thể tránh được tác động của đại dịch tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông.

Tuần giữa Giáng sinh và Năm mới thường là điểm nổi bật của mùa đông, và tại Mar-a-Lago, một số thành viên lâu năm lại đang tránh đến câu lạc bộ.

"Đó chỉ là một rủi ro quá lớn, không đáng", một người lý giải cho việc không đến khu nghỉ dưỡng ở Florida trong năm nay cho biết.

Tuy nhiên, vẫn còn một số khu vực đông đúc. Mọi người vẫn đi ăn tối như thường lệ" và dường như ít quan tâm đến đại dịch, một thành viên khác đã liên lạc với những người hiện đang ở Mar-a-Lago cho biết.

Một thành viên của Mar-a-Lago cho biết bữa tiệc đêm giao thừa ở Mar-a-Lago mà ông Trump và gia đình tham dự hàng năm vẫn dự kiến ​​diễn ra vào tối thứ Năm.

Một thành viên khác của Mar-a-Lago cho biết, ít nhất 500 người đặt chỗ đã được xác nhận. Nhưng chưa rõ liệu những người tham dự có tuân thủ các hướng dẫn ngăn chặn lây lan Covid-19 hay không.

Tổng thống Trump làm gì vào kỳ nghỉ?

Vào Chủ nhật, Trump đã không đi ăn tối với đệ nhất phu nhân, và thay vào đó ăn tối tại bàn với các con trai của ông, Donald Trump Jr. và Eric Trump, và bạn gái của Donald Trump Jr.

Trong khi đó, một nhân chứng khác cho biết, Trump Roger Stone, một trong những người bạn thân lâu năm của ông, người vừa được Tổng thống ân xá chưa đầy một tuần trước cũng có mặt. Ông Stone bước vào với chiếc khẩu trang có dòng chữ "Trump 2020".

Hoạt động thường xuyên nhất của Trump là chơi golf vào buổi sáng.

Hôm thứ Ba, trên đường đến sân golf, Tổng thống đã có thời gian để tweet về tình trạng lộn xộn ở Washington D.C, nơi các chính trị gia đang tranh luận để đạt được gói hỗ trợ tài chính cho những người Mỹ đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế.

"Ban lãnh đạo đảng Cộng hòa chỉ muốn con đường ít kháng cự nhất," Trump tweet. "Các nhà lãnh đạo của chúng ta (tất nhiên không phải tôi!) Thật thảm hại."