HLV Việt phản bác lại lời than thở “V.League chuộng tiền đạo ngoại” của thầy Park

Hải Bình |

Nhiều HLV V.League tham dự giải Thiên Long Tournament lần 2-2020 cho rằng Việt Nam vẫn có những chân sút nội tốt ở thời điểm hiện tại.

Trong thời gian U22 và ĐT Việt Nam hội quân, HLV Park Hang-seo than phiền rằng các CLB V.League dùng quá nhiều tiền đạo ngoại, khiến cho những chân sút nội của bóng đá nước nhà không có nhiều đất diễn.

"Tôi nghĩ VFF và VPF cũng nên xây dựng cơ chế, có quota mỗi trận đấu V.League sẽ phải cho bao nhiêu cầu thủ trẻ vào thi đấu. Năm ngoái V.League có 47 cầu thủ ngoại thì 70% trong số đó đá tiền đạo. Như thế thì tìm đâu ra tiền đạo cho các đội tuyển quốc gia đây. 

Các cầu thủ trẻ không biết có cơ hội để thi đấu không đây. Tất nhiên tôi nói vậy thì một số CLB sẽ phản đối tôi. Nhưng làm thế nào để cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu thì VFF, VPF chắc chắn sẽ phải nghiên cứu", HLV Park Hang-seo chia sẻ sau khi ĐT Việt Nam bị lứa đàn em U22 cầm hoà 2-2 tối nhày 27/12 vừa qua.

Tướng Park than V.League lắm tiền đạo ngoại nhưng HLV Việt lại nói lời bất ngờ - Ảnh 1.

Công Phượng và một số tiền đạo nội binh của bóng đá Việt Nam vẫn đang thể hiện được vai trò đầu tàu của mình ở đội bóng chủ quản.

Ngay sau phát biểu của tướng Park, một số HLV đang dẫn đội nhà tham dự giải Thiên Long Tournament lần 2-2020 đã không đồng tình với ý kiến này, HLV phó Nguyễn Văn Dũng của Nam Định cho biết: 

"Bóng đá Việt Nam chưa có cơ chế buộc đội bóng phải sử dụng cầu thủ trẻ hay tiền đạo nội trong các trận đấu thuộc giải VĐQG. Phải thừa nhận rằng chất lượng tiền đạo nội chưa tốt nên các CLB mới ưu tiên dùng tiền đạo ngoại trên hàng công. Nếu chân sút nội nào có đủ trình độ thì cứ cạnh tranh sòng phẳng, không sao cả".

Đồng quan điểm với người anh đồng nghiệp, trợ lý Nguyễn Việt Thắng của Đà Nẵng cho biết: "Thời tôi còn đá, V.League sử dụng tới 5 ngoại binh, nhưng vì sao bóng đá Việt Nam vẫn có những tiền đạo hay và đẳng cấp như Công Vinh, Ngọc Thanh hay Anh Đức.

Lúc đó, Bình Dương có Philani và Kesley Alves nhưng Anh Đức chứng minh được năng lực nên vẫn có suất chính. Ở Hải Phòng, Lerandro quá hay nhưng tại sao Ngọc Thanh vẫn luôn có tên trong đội hình chính. Riêng Công Vinh như thế nào thì đã có câu trả lời trên sân.

Bây giờ, tôi nghĩ những tiền đạo nội của Việt Nam vẫn đang chơi tốt, chiếm được vị trí chính thức. Tiền đạo Công Phượng vẫn luôn được sử dụng ở HAGL hay TP.HCM. Ở Bình Dương, Tiến Linh lúc nào không có suất chính đâu. Riêng Đức Chinh, mùa rồi chúng tôi muốn sử dụng cậu ta nhiều, nhưng dính vấn đề về gan, mùa này ổn rồi nên sẽ được ra sân nhiều hơn".

Chiều nay 28/12, Thiên Long Tournament lần 2-2020 đã diễn ra 2 trận đấu với kết quả Đà Nẵng thắng Nam Định 2-1 và Bình Dương hạ gục HAGL 3-0. Chiều 30/12 tới đây, giải sẽ tiếp tục diễn ra 2 trận đấu giữa Nam Định gặp Khánh Hoà (16h00) và HAGL chạm trán Đà Nẵng (18h00). Cả hai trận đấu đều diễn ra trên sân Gò Đậu.