Bị Yi Long cho gục dưới sàn, võ sĩ phong trào phải chắp tay xin

Tiểu Mã |

Yi Long tỏ ra rất nặng tay với võ sĩ phong trào trong lần hiếm hoi anh sắm vai “quân xanh”.

Tối 26/12, tờ Sohu (Trung Quốc) có bài viết về Yi Long và một đối thủ cũ từng so găng với anh trên võ đài. Người này là Dược Thủy – võ sĩ phong trào đã thách đấu rồi lên đài với Yi Long ở sự kiện Kungfu Carnival hồi đầu năm 2020. Tại trận đấu đó, Dược Thủy mau chóng để thua và võ sĩ này có hành động hài hước khi trao cho Yi Long một… nụ hôn sau khi trọng tài công bố kết quả.

Vài ngày trước, để nhằm chuẩn bị tham dự sự kiện Kungfu Carnival lần thứ hai (vào tối 27/12), Dược Thủy bất ngờ mời Yi Long làm "quân xanh". Dược Thủy muốn được đấu tập với Yi Long để tích lũy thêm kinh nghiệm và học hỏi một số kỹ năng đánh đài. Thế nên, có thể coi Yi Long vừa là "quân xanh" nhưng cũng vừa là HLV cho Dược Thủy.

Yi Long bất ngờ làm võ sĩ phong trào gục dưới sàn, phải chắp tay van xin - Ảnh 1.

Dược Thủy với Yi Long.

Yi Long bất ngờ làm võ sĩ phong trào gục dưới sàn, phải chắp tay van xin - Ảnh 2.

Hai võ sĩ này từng giao đấu hồi đầu năm 2020.

Yi Long bất ngờ làm võ sĩ phong trào gục dưới sàn, phải chắp tay van xin - Ảnh 3.

Dược Thủy từng... hôn Yi Long sau trận đấu hồi đầu năm 2020.

Theo tờ Sohu thì điều mà mọi người không thể ngờ tới lại nằm ở cách huấn luyện của Yi Long. Khi đấu tập với Dược Thủy, Yi Long tỏ ra quá hung dữ, thậm chí có phần "tàn nhẫn".

"Với tư cách là HLV, Yi Long tỏ ra thực sự tàn nhẫn. Anh đánh túi bụi khiến Dược Thủy nằm gục dưới sàn. Những bài tập khác nhau do Yi Long sắp xếp cũng khiến Dược Thủy gặp rất nhiều đau đớn. Thậm chí, Dược Thủy còn phải chắp tay cầu xin khi Yi Long quá nặng tay" – Sohu mô tả.

Yi Long bất ngờ làm võ sĩ phong trào gục dưới sàn, phải chắp tay van xin - Ảnh 4.

Dược Thủy tỏ ra rất đau đớn khi đấu tập với Yi Long.

Yi Long bất ngờ làm võ sĩ phong trào gục dưới sàn, phải chắp tay van xin - Ảnh 5.

Dược Thủy bị đau tới nỗi phải cầu xin Yi Long dừng lại.

Được biết, đối thủ của Dược Thủy ở sự kiện Kungfu Carnival là Lưu Châu Thành, cũng là một võ sĩ phong trào. Thời gian gần đây, Lưu Châu Thành bị cư dân mạng ở Trung Quốc lên án gay gắt vì hành vi bạo hành gia đình.

Vì bức xúc trước vụ bạo hành mà Lưu Châu Thành gây ra, Dược Thủy công khai thách đấu đối thủ. Tuy nhiên, nếu xét về thực lực, Dược Thủy tỏ ra đuối hơn so với đối thủ nên anh đã phải nhờ Yi Long làm "quân xanh" và cũng là HLV cho mình.

Một số cư dân mạng cho rằng Dược Thủy muốn "đòi lại công lý" nên mới thách đấu Lưu Châu Thành và hai bên sẽ thượng đài vào tối nay. Song, một số khác lại bày tỏ nghi vấn, có thể Dược Thủy muốn đánh bóng tên tuổi, thu hút sự chú ý nên mới hành động như vậy.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).