"Chị Cẩm Ly sợ quá, không dám nói với tôi, trốn vào 1 góc và năn nỉ chị Hồng Vân"

Tùng Ninh |

"Chị Cẩm Ly sợ quá, không dám nói với tôi, trốn vào 1 góc và năn nỉ chị Hồng Vân"
"Chị Cẩm Ly sợ quá, không dám nói với tôi, trốn vào 1 góc và năn nỉ chị Hồng Vân"

"Trước giờ diễn 5 phút, chị Cẩm Ly ủi cháy đầm diễn của tôi" – Minh Tuyết nói.

Ca sĩ Minh Tuyết được nhiều thế hệ khán giả mến mộ qua nhiều bài ballad trữ tình nổi tiếng. Tiếng hát của cô đã trở thành ký ức với nhiều người.

Tại chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, Minh Tuyết đã xuất hiện và trình diễn lại những bài hit thời hoàng kim của cô. Tiếp đó, cô xúc động kể về kỷ niệm thời khó khăn của mình. Cô nói:

Chị Cẩm Ly sợ quá, không dám nói với tôi, trốn vào 1 góc và năn nỉ chị Hồng Vân - Ảnh 1.

"Ngày hôm nay, tôi thực sự xúc động vì được đứng trên sân khấu này để nhìn lại những người xưa cũ của tôi. Chương trình này là Ký ức vui vẻ nhưng những ký ức trong tôi lại có cả vui vẻ lẫn buồn.

Bởi vậy, khi tham gia một chương trình như thế này, bỗng nhiên tôi thấy mọi thứ ùa về với mình và bỗng nhiên trở thành rất quen thuộc.

Tôi hi vọng những ký ức ngày xưa cũng như những gì tôi từng trải qua dù có buồn hoặc vui thì tôi vẫn luôn giữ chúng trong lòng. Tôi hi vọng mọi người cũng vậy vì phải có những ký ức đó thì mình mới sống cho tương lai được. Tôi chúc tất cả quý vị có được những ký ức tuyệt vời của mình.

Ký ức đầu tiên ùa về trong tôi hôm nay là thấy được chị Hồng Vân ngồi bên dưới. Cứ nhìn thấy chị Hồng Vân là tôi lại nhớ về thưở chị em tôi đi diễn chung ở châu Âu. Chị Hồng Vân lúc đó giống như trưởng đoàn, lo cho chúng tôi mọi thứ.

Thời điểm ấy, chúng tôi đi diễn châu Âu suốt một tháng trời, mọi sinh hoạt, ăn uống, tâm sự đều chung với nhau. Tôi và chị Cẩm Ly lúc đó còn rất trẻ, nên mọi cái bỡ ngỡ đều hỏi chị Hồng Vân.

Chị Cẩm Ly sợ quá, không dám nói với tôi, trốn vào 1 góc và năn nỉ chị Hồng Vân - Ảnh 2.

Thời đó tôi và chị Cẩm Ly nghèo lắm, đi diễn châu Âu mang theo được đúng một hai bộ đồ. Chị Cẩm Ly lo đối nội nên làm hết mọi việc như ủi đồ, chuẩn bị quần áo, trang sức, make up còn tôi lo đối ngoại như nói chuyện với bầu show.

Trước giờ diễn 5 phút, chị Cẩm Ly ủi cháy đầm diễn của tôi. Chị ấy sợ quá, không dám nói với tôi, liền trốn vào một góc rồi năn nỉ chị Hồng Vân nói với tôi.

Chị Hồng Vân thấy thế mới kéo tôi ra một góc bảo: "Tuyết ơi, chị nói cái này, em nghe xong không được giận nhé. Em giận là chị không nói đâu". Tôi tò mò quá mới bảo chị Hồng Vân nói ra thì chị ấy tiết lộ: "Cẩm Ly nó làm cháy mất đầm của em rồi".

Tôi nghe xong mà sững sờ, nhưng không dám giận chị Cẩm Ly".

Chị Cẩm Ly sợ quá, không dám nói với tôi, trốn vào 1 góc và năn nỉ chị Hồng Vân - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân cũng từng kể về kỷ niệm với chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết. Cô nói:

"Tôi biết tới Cẩm Ly, Minh Tuyết là nhờ có cơ duyên làm chung băng Mưa Bụi. Thời đó hầu hết chỉ có nhạc Bolero, trữ tình. Đùng một cái, có hai con bé rất xinh, giọng khỏe, hát rất dễ thương và hát nhạc trẻ. Chúng tôi biết nhau sơ sơ thôi.

Khi Mưa Bụi nổi đình đám khắp trong và ngoài nước, các bầu show bắt đầu để ý tới những diễn viên, ca sĩ trong Mưa Bụi. Khán giả bên châu Âu thích Mưa Bụi lắm. Thế là có một ông bầu show mời 80% nghệ sĩ trong Mưa Bụi đi lưu diễn châu Âu, trong đó có Minh Tuyết, Cẩm Ly.

Khi lên sân khấu, động tác của chúng nó rất đều nhưng ở ngoài lại bị sai nhịp vì mỗi đứa một gu, một sở thích, một tính cách khác nhau. Thành ra, hai bà này rất xung khắc, khắc khẩu với nhau.

Chị Cẩm Ly sợ quá, không dám nói với tôi, trốn vào 1 góc và năn nỉ chị Hồng Vân - Ảnh 4.

Cứ lần nào Cẩm Ly bị Minh Tuyết ăn hiếp là lại xuống tâm sự, khóc lóc, kể lể với tôi rằng Minh Tuyết nó ăn hiếp em ra làm sao.

 Ngược lại, hôm nào Minh Tuyết bức xúc gì Cẩm Ly là lại chui xuống phòng chị Hồng Vân tâm sự để nói xấu. Từ chuyến đi đó, cả ba chị em tôi trở nên thân thiết với nhau. Đó là những kỷ niệm tôi nhớ về Cẩm Ly và Minh Tuyết.

Sau này, tôi hay tham gia liveshow cùng Cẩm Ly và đóng vai mẹ nó, thế là từ đó nó gọi tôi là mẹ luôn. Chắc do tôi già sớm, già nhanh quá nên từ chị thành mẹ Cẩm Ly luôn. Tôi cũng chẳng hiểu sao mà tự động xưng mẹ con với nó".