“Messi Lào” thổ lộ mơ ước được sang HAGL đá cặp với Công Phượng dưới trướng Kiatisuk

Tiểu Mã |

Cầu thủ nổi bật nhất của bóng đá Lào đang rất muốn được trở thành học trò của Kiatisuk ở HAGL.

Ngày 14/12 khi trao đổi với truyền thông, Soukaphone Vongchiengkham – cầu thủ được đặt biệt danh "Messi Lào" đã thẳng thắn khẳng định rằng anh muốn được sang HAGL thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk.

Khi đề cập tới HAGL, Soukaphone Vongchiengkham nói rằng anh từng có thời gian tập luyện cùng ĐT Lào ở Hàm Rồng và có cơ hội gặp mặt bầu Đức - ông chủ CLB HAGL. Vongchiengkham thổ lộ anh rất quý mến bầu Đức bởi sự thân thiện và chuyên nghiệp của ông chủ đội bóng phố Núi.

Vongchiengkham đã từng nghĩ tới việc sẽ sang Việt Nam thi đấu nhưng vẫn chưa có cơ hội. Nếu nhận được lời mời, anh sẽ đồng ý ngay.

“Messi Lào” đánh giá cao tài cầm quân của HLV Kiatisuk và tin tưởng HAGL có thể thành công dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia này.

“Messi Lào” bật đèn xanh để được sang HAGL đá cặp với Công Phượng dưới trướng Kiatisuk - Ảnh 1.

Thể hình quá khiêm tốn là điểm yếu lớn nhất của Soukaphone Vongchiengkham.

Soukaphone Vongchiengkham từng kinh qua rất nhiều CLB trước khi chuyển tới đội PT Prachuap ở Thai League từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, ở PT Prachuap, anh mới đá đúng 1 trận và chưa ghi bàn.

Nhìn chung, Vongchiengkham có kỹ thuật tốt nhưng thể hình quá khiêm tốn (chỉ cao 1m56) chính là điểm yếu rất lớn của cầu thủ này.

Dù đã "bật đèn xanh" để thu hút sự chú ý của HLV Kiatisuk cũng như CLB HAGL, song sẽ không dễ để ngôi sao số 1 của bóng đá Lào sang V.League, do HAGL vẫn còn những cầu thủ có thể chơi tốt ở vị trí tương tự như Công Phượng, Văn Toàn… Do vậy, kịch bản để Kiatisuk đưa Vongchiengkham về sân Pleiku khó lòng diễn ra.