Siêu trí tuệ Việt Nam: Chàng trai tuyên chiến với hệ thống định vị GPS khiến BGK phải xin tạm dừng để... thở

Khôi Nguyên |

Màn thử thách không tưởng này thực sự đã phá tan mọi giới hạn của con người và khiến những ai chứng kiến rơi vào trạng thái căng thẳng cao độ, theo dõi từng bước chinh phục đầy bản lĩnh của tuyển thủ.

Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2 tiếp tục mang đến cho khán giả những điều bất ngờ không tưởng từ những nhân vật sở hữu năng lực phi thường. Cái tên mới nhất khiến người ta liên tục phải nhắc đến là chàng trai Quảng Trọng Trí (27 tuổi, Kiên Giang).

Từ khi mới là cậu học sinh lớp 8, Trọng Trí đã bắt đầu phát hiện mình có tình yêu và đam mê tìm hiểu các đơn vị hành chính địa lý Việt Nam. Cậu luôn muốn biết: Tỉnh nào ở đâu? Có bao nhiêu huyện, bao nhiêu phường, xã? Và những lúc đó, cậu sẽ chạy đi mua bản đồ để giải đáp tường tận mọi điều thắc mắc.

Siêu trí tuệ Việt Nam: Chàng trai tuyên chiến với hệ thống định vị GPS khiến BGK phải xin tạm dừng để... thở - Ảnh 1.

Chàng trai Quảng Trọng Trí có đam mê với các đơn vị hành chính địa lý.

Khi thời đại công nghệ lên ngôi, Trọng Trí dành nhiều thời gian tìm hiểu, xem bản đồ vệ tinh trên điện thoại. Cậu có thể làm điều này mọi lúc mọi nơi, khi đi làm rảnh sẽ xem, khi đi cafe cùng bạn bè, rảnh sẽ xem. Tình yêu và sự hiểu biết của chàng trai 27 tuổi đối với bản đồ, với các đơn vị hành chính địa lý của Việt Nam và thế giới khiến người ta thực sự kinh ngạc. Thế nhưng điều cậu làm được trong Siêu trí tuệ Việt Nam mới là điều đáng nói hơn cả. 

Để minh chứng cho tài năng của mình, Trọng Trí phải vượt qua thử thách mang tên: "Viễn thám tinh thông" trên sâu khấu Siêu trí tuệ Việt Nam.

Theo số liệu thống kê tới ngày 18/9/2020, Việt Nam đã có 605 thị trấn, 1714 phường trong đó có 304 phường thuộc thị xã, 832 phường thuộc thành phố trực thuộc tỉnh trung ương, 578 phường thuộc quận. Tất cả những địa điểm này sẽ được tái hiện bằng 2319 bức ảnh vệ tinh, sắp xếp lộn xộn không theo thứ tự trên sân khấu.

2319 bức ảnh vệ tinh xuất hiện trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ Việt Nam: Chàng trai tuyên chiến với hệ thống định vị GPS khiến BGK phải xin tạm dừng để... thở - Ảnh 3.

Thật khó để phân biệt được 2 bức ảnh này là ảnh chụp từ vệ tinh của địa phương nào.

3 thành viên trong BGK và 1 cố vấn khoa học khách mời sẽ chọn ngẫu nhiên 1 đơn vị hành chính. Theo đó, Tóc Tiên đã lựa chọn quận Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh), nhà báo Lại văn Sâm chọn thị xã Phú Thọ, rapper Wowy chọn Tp. Hà Tiên (Kiên Giang), còn nhà cố vấn khoa học chọn huyện Ea Kar (Đắk Lắk).

Trọng Trí phải tìm đầy đủ các thông tin liên quan tới 4 đơn vị hành chính mà BGK lựa chọn rồi tìm đúng tất cả 23 bức ảnh vệ tinh của những đơn vị hành chính này. 

Không chỉ tìm đầy đủ các bức ảnh vệ tinh, gọi chính xác tên từng địa điểm của 23 bức ảnh, Trọng Trí còn giải thích đầy đủ các thông số xung quanh đơn vị hành chính này. 

Sự hiểu biết tường tận của cậu khiến người ta không khỏi kinh ngạc, giám khảo Wowy thậm chí còn lên tiếng xin dừng để... thở vì những gì đang diễn ra vượt sức tưởng tượng của anh, Trấn Thành thì không ngừng nổi da gà...

Với mỗi đơn vị hành chính BGK đưa ra, Trọng Trí phải tìm đầy đủ các thông tin liên quan và tìm các bức ảnh chụp từ vệ sinh những địa điểm này. 

Với tài năng vượt trội cùng màn thể hiện phi thường, Trọng Trí đã trở thành thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.