Xôn xao bức ảnh một mô hình trái tim làm bằng tre đặt ở Hồ Gươm: “Tối qua, tôi đã yêu cầu dời đi"

PV |

Xôn xao bức ảnh một mô hình trái tim làm bằng tre đặt ở Hồ Gươm: “Tối qua, tôi đã yêu cầu dời đi"
Xôn xao bức ảnh một mô hình trái tim làm bằng tre đặt ở Hồ Gươm: “Tối qua, tôi đã yêu cầu dời đi"

Trả lời báo Thanh niên, ông Động thừa nhận khi mang trái tim này ra Hồ Gươm trong quá trình thi công gian hàng, có ý kiến trái chiều, cho rằng nó không phù hợp.

Mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một mô hình trái tim lớn, làm bằng tre, phía bên ngoài bao phủ nhiều cành nhánh nhỏ tua dua, được đặt ở Hồ Gươm. Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng, việc đặt hình ảnh đó ở ngay trên bờ Hồ Gươm là không phù hợp.

Theo ghi nhận của iOne/VnExpress, mô hình trái tim được đưa ra Hồ Gươm từ sáng hôm qua (10/12), tới 7 giờ sáng nay, các nhân viên bảo vệ đã bê vào khu phía sau tượng đài Lý Thái Tổ.

Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động nói với iOne/VnExpress, mô hình này đang trong quá trình thi công cho Lễ hội dân gian trong đời sống đương đại của các nghệ nhân mang ra làm, chưa xong và phải chờ thông qua bên Sở.

"Giờ nghệ nhân họ đang làm, có cái gì không phù hợp thì mình đến điều chỉnh, cái gì không được rồi bỏ", ông Động nói với nguồn trên.

Cũng theo ông Động, về việc đặt mô hình trái tim kết bằng tre ở Hồ Gươm, do đang trong quá trình làm nên mới mang ra đó, chứ chưa phải sản phẩm hoàn thiện được đưa ra trưng bày.

Xôn xao bức ảnh một mô hình trái tim làm bằng tre đặt ở Hồ Gươm: “Tối qua, tôi đã yêu cầu dời đi - Ảnh 1.

Mô hình trái tim đặt ở Hồ Gươm. Ảnh: facebook

Trả lời báo Thanh niên, ông Tô Văn Động nói, lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại sẽ có sự góp mặt của 16 làng nghề với các sản phẩm của mình. Trái tim đó là một sản phẩm của làng nghề mang lên với dự định trưng bày trong gian hàng của nghệ nhân.

Ông Động cũng cho hay, khi mang trái tim này ra Hồ Gươm trong quá trình thi công gian hàng thì có ý kiến trái chiều, cho rằng nó không phù hợp. Do đó, Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội đã lắng nghe các phản hồi và yêu cầu dời đi. Dự kiến, trưa 11/12, các gian hàng mới hoàn thành và duyệt nội dung lần cuối.

"Tối qua, tôi đã yêu cầu dời đi. Hôm nay, tôi đi kiểm tra buổi sáng đã không còn", Thanh niên dẫn lời ông Động.

(Tổng hợp)