Thiếu nữ lội xuống sông tự tử, 5 cảnh sát có mặt và cảnh tượng khó tin xuất hiện khiến dân mạng tranh cãi

Thanh Hương |

Thiếu nữ lội xuống sông tự tử, 5 cảnh sát có mặt và cảnh tượng khó tin xuất hiện khiến dân mạng tranh cãi
Thiếu nữ lội xuống sông tự tử, 5 cảnh sát có mặt và cảnh tượng khó tin xuất hiện khiến dân mạng tranh cãi

Cảnh tượng ban đầu vô cùng hài hước nhưng nó lại gây ra 1 cái kết bi kịch.

Thấy thiếu nữ tuổi teen lội xuống sông, dân địa phương báo cảnh sát rồi chứng kiến cảnh tượng không ngờ

Mới đây, vụ việc một cô gái 17 tuổi lội xuống sông tự tử và cảnh tượng bi hài kịch sau đó đã dấy lên nhiều luồng tranh cãi tại Trung Quốc. 

Cụ thể, theo thông tin từ các tờ báo địa phương, sự việc diễn ra vào ngày 4/12 vừa qua. Theo đó, không rõ gặp phải chuyện gì mà một nữ sinh 17 tuổi tại huyện Vọng Giang, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, Trung Quốc nghĩ quẩn đã quyết định tìm đến cái chết. 

Những người dân địa phương khi thấy cô gái từ từ lội xuống chỗ nông của một con sông đã linh cảm đến chuyện chẳng lành sắp xảy ra, và lập tức gọi điện báo cảnh sát. 

Thiếu nữ lội xuống sông tự tử, 5 cảnh sát có mặt và cảnh tượng khó tin xuất hiện khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy cô gái 17 tuổi lội ra giữa sông, trong khi các cảnh sát thì đứng trên bờ để thuyết phục.

Sau đó, hai viên cảnh sát đã nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường và bắt đầu công tác thuyết phục cô gái quay trở lại, lội vào bờ. 

Tuy nhiên, có vẻ như việc thuyết phục của họ không có tác dụng, vì cô gái vẫn không quay trở lại. Song, trước sự ngạc nhiên của những người dân địa phương, hai viên cảnh sát không hề lội xuống nước đi theo cô gái, điều mà lẽ ra họ phải làm khi thấy tình huống không diễn ra như họ dự tính. 

Thay vào đó, họ vẫn chỉ đứng trên bờ và đợi đồng nghiệp tới ứng cứu vì... không biết bơi. 

Một nhân chứng khẳng định: "Hai viên cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường còn đợi đồng nghiệp vì có vẻ họ không biết bơi".

Và kết thúc bi kịch gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc

Một lúc sau, 3 viên cảnh sát khác cũng xuất hiện. Lúc này, cô gái đã lội ra khúc sông sâu hơn, các viên cảnh sát mới lội xuống nước, nhưng họ chỉ dám đi đến nơi có mực nước ngang eo, và dừng lại tại đó. 

Khi cô gái chới với giữa dòng nước, các viên cảnh sát mới nắm tay lội ra chỗ sâu hơn để cứu cô gái. Một viên cảnh sát đã cởi bỏ y phục, bơi ra để đưa cô gái vào bờ. 

Tuy nhiên, sau khi được đưa vào bờ, thiếu nữ 17 tuổi đã được xác nhận là tử vong do ngạt nước.

Kết thúc bi kịch này đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ và những tin tức như "Cảnh sát không lội xuống nước vì sợ lạnh", hoặc "Cảnh sát không lội xuống nước vì sợ ướt y phục" đã bị lan truyền khắp nơi, nhất là trên mạng xã hội.

Đáp lại tin đồn này, lực lượng cảnh sát địa phương thừa nhận lý do thực sự chính là vì đa số các cảnh sát có mặt tại hiện trường đều... không biết bơi.

Thiếu nữ lội xuống sông tự tử, 5 cảnh sát có mặt và cảnh tượng khó tin xuất hiện khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 2.

Hình ảnh lúng túng, rụt rè của các viên cảnh sát khiến dân mạng tranh cãi.

Theo tờ Tin tức Jiupai Hồ Bắc có trụ sở ở Vũ Hán, cả Phó Đội trưởng Đồn cảnh sát Leiyang lẫn 3 sĩ quan khác, tức là 4/5 cảnh sát có mặt tại hiện trường đều không biết bơi nên mới lúng túng và chậm trễ trong việc cứu nạn như vậy. 

Toàn bộ sự việc xảy ra đã được những người dân có mặt tại đó ghi lại và đã dẫn đến một cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng. 

Nhiều người cho rằng việc các sĩ quan cảnh sát không biết bơi là điều không thể chấp nhận được. Hơn ai hết, với tư cách là người bảo vệ sự an toàn cho người dân, họ phải tự trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản, trong đó có việc bơi lội. 

Việc có tới 5 cảnh sát có mặt tại hiện trường nhưng lại không thể cứu được một cô gái giống như một sự châm biếm, đả kích vô cùng lớn đối với lực lượng cảnh sát địa phương nói riêng và cảnh sát Trung Quốc nói chung. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những quan điểm khác được đưa ra. Một người dân cho biết: "Tôi nghe nói cô gái đã đứng ở dưới nước khá lâu. Khi các cảnh sát xuất hiện và bắt đầu thuyết phục cô ấy đi vào bờ thì đột nhiên cô ấy lao mình ra chỗ nước sâu. Không ai ngờ được điều này".  

Ngoài ra, cũng có người cho rằng đúng là các cảnh sát không nhảy xuống ngay sau cô gái, nhưng điều đó không phải là họ không cố gắng: "Kể cả dù bạn có biết bơi thì cũng không có nghĩa là bạn có thể cứu được ai đó. Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau. Các cảnh sát đã lội xuống nước nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra". 

Đồn cảnh sát địa phương cũng đã trả lời trên truyền thông: "Internet đã bóp méo sự thật, họ cho rằng cảnh sát phải giống như siêu nhân vậy. Nhưng chúng tôi đã làm hết sức có thể rồi". 

Được biết, 4 sĩ quan cảnh sát không biết bơi đều đã bị tạm thời đình chỉ công tác và bị điều tra để xem họ có phản ứng thích hợp đối với tình huống nói trên hay không. 

Theo Mothership