NSƯT Thành Lộc: Cát xê tôi nhận về có 120 ngàn, chẳng đủ tiền làm đạo cụ

Long Phạm |

"Nói về tiền bạc thì không thể nào làm nổi nhưng tôi làm vì vui. Nếu bây giờ được quay trở lại, dù có khổ thế nào tôi cũng vẫn làm tiếp" – NSƯT Thành Lộc nói.

Nhóm hài Líu Lo do NSƯT Thành Lộc dẫn đầu cách đây hơn 20 năm khá nổi tiếng và được yêu thích trên truyền hình. Trong đó, loạt chương trình Chuyện ngày xưa do nhóm thực hiện đã in sâu vào kí ức nhiều thế hệ khán giả.

Đã từ lâu sau chương trình Chuyện ngày xưa kết thúc, nhóm Líu Lo không còn hoạt động nữa. Mỗi nghệ sĩ trong nhóm cũng đã có những dự định và thành công riêng trong con đường sự nghiệp diễn xuất của mình.

NSƯT Thành Lộc: Cát xê tôi nhận về có 120 ngàn, chẳng đủ tiền làm đạo cụ - Ảnh 1.

Nếu như NSƯT Thành Lộc được khán giả yêu mến qua rất nhiều vai diễn ở cả sân khấu lẫn điện ảnh thì nghệ sĩ Bạch Long lại theo đuổi nghệ thuật cải lương.

Nghệ sĩ Đình Toàn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cả hai nữ nghệ sĩ Thanh Thủy và Hoàng Trinh đều đã yên bề gia thất, hạnh phúc viên mãn bên chồng con. 

Tại chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, nhóm hài Líu Lo đã hội tụ lại để cùng chia sẻ về kí ức của mình. Nghệ sĩ Thanh Thủy nói:

"Thực ra ban đầu chúng tôi nhận chương trình chỉ làm theo trách nhiệm mình được giao thôi, không hề nghĩ sẽ đi tới đây.

Nhưng ngay từ số phát sóng đầu tiên, chương trình đã gây hiệu ứng lớn với khán giả. Hồi đó đài truyền hình có những hộp thư để nhận thư phản hồi từ khán giả. Hộp thư đó đầy ắp, lên tới cả triệu bức thư gửi đến.

NSƯT Thành Lộc: Cát xê tôi nhận về có 120 ngàn, chẳng đủ tiền làm đạo cụ - Ảnh 3.

Ngay cả ban khoa giáo đài truyền hình cũng không thể ngờ lại có một hiệu ứng tốt từ khán giả đến vậy. Cứ thế, tất cả chúng tôi đều lao vào làm.

Thời lượng phát sóng của chương trình có 15 phút nhưng bao giờ lúc quay cũng lố giờ của người ta lên đến cả tiếng đồng hồ vì quay mãi không chịu nghỉ. Chúng tôi cứ quay chán chê, ai muốn cắt thì cắt.

Chúng tôi được quyền sáng tạo tất cả mọi thứ nên tâm lí thoải mái, tung tẩy mà quay. Anh Thành Lộc cũng thuộc loại phá phách, mấy đứa tôi chẳng phải dạng vừa, không ai chịu ai nên quay rất vui".

NSƯT Thành Lộc thì tiết lộ: "Tôi nhớ lúc đó chúng tôi quay một show như vậy mỗi đứa chỉ có 120 ngàn tiền cát xê. Trong khi đó có những show, chỉ riêng tiền tóc đã tốn đến hơn 300 ngàn rồi.

Như vậy, cát xê tôi nhận về chỉ có 120 ngàn, còn chẳng đủ trả tiền đạo cụ, nhưng tôi vẫn làm vì thích thú.

NSƯT Thành Lộc: Cát xê tôi nhận về có 120 ngàn, chẳng đủ tiền làm đạo cụ - Ảnh 4.

Nói về tiền bạc thì không thể nào làm nổi nhưng tôi làm vì vui. Nếu bây giờ được quay trở lại, dù có khổ thế nào tôi cũng vẫn làm tiếp".

Nghệ sĩ Hoàng Trinh nghe vậy cũng chia sẻ: "Anh Thành Lộc nói tôi mới nhớ. Hồi đó anh Bạch Long được làm cho cái đầu cao vút, đẹp ơi là đẹp, tốn đến 300 ngàn, trong khi tôi đóng cùng lại không được. Thế là tôi và chị Thanh Thủy định ăn cắp bộ tóc giả đó đem bán, nhưng không được".

Nghệ sĩ Bạch Long liền thốt lên: "Bây giờ tôi mới biết câu chuyện này. Tôi không ngờ hai đồng nghiệp của mình lại như thế.

Nói chung, tôi làm chương trình đó để cống hiến hết mình cho các em thiếu nhi. Cát xê nhận về có 120 ngàn mà tôi sẵn sàng bỏ tiền túi ra mua đạo cụ, đầu tóc giả hơn 300 ngàn để diễn vì các em".

NSƯT Thành Lộc: Cát xê tôi nhận về có 120 ngàn, chẳng đủ tiền làm đạo cụ - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Đình Toàn cũng thú nhận: "Chị Hoàng Trinh chỉ có ý định ăn cắp thôi còn tôi đã ăn cắp rồi. Có lần đang diễn, tôi ăn cắp đôi guốc của chị Hoàng Trinh để mang vào diễn, quay rồi là không trả lại được vì dính vào hình, thành thử chị Hoàng Trinh không được đi lại trong khi đôi guốc ấy chị vừa mua xong.

Tôi đi xong đôi guốc bị rộng ra, chị Hoàng Trinh không đi được nữa. Nhưng tôi cũng chỉ xin lỗi thôi chứ chẳng biết làm gì khác".

MC Lại Văn Sâm nghe xong câu chuyện của các nghệ sĩ mới tổng kết lại: "Đúng là, nếu chỉ sống vì đồng tiền lương hay trách nhiệm thì không thể nào làm gì hay được.

Mỗi lần nghe các nghệ sĩ chia sẻ về công việc hay những khổ cực họ từng trải qua trong sự nghiệp, tôi nhận ra họ làm thực sự vì đam mê, tình yêu với nghệ thuật".