Siêu xe mang biển số TP HCM bất chấp biển cấm, đi vào phố cổ Hội An

Đình Thức |
Siêu xe mang biển số TP HCM bất chấp biển cấm, đi vào phố cổ Hội An
Siêu xe mang biển số TP HCM bất chấp biển cấm, đi vào phố cổ Hội An
Hình ảnh chiếc siêu xe đi vào đường cấm để tham quan phố cổ Hội An

Chiếc siêu xe mang BKS của TP HCM bất chấp các biển cấm đã đi thẳng vào trung tâm phố cổ Hội An và dừng lại khi những người trên xe đi thăm quan chùa Cầu.

Ngày 30/11, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam), cho biết đanng trích xuất camera các khu vực công cộng để truy tìm chiếc ô tô siêu đắt mang BKS 51H - 330.01 và một số xe môtô phân khối lớn chạy vào đường cấm ở phố cổ Hội An trong sáng cùng ngày.

Đại tá Nghĩ cho hay thông tin ban đầu đoàn xe đã đi vào đường cấm Trần Phú và dừng xe trước chùa Cầu. Nhóm người trên xe sau đó xuống xe và đi vào bên trong chùa Cầu tham quan, chụp ảnh khoảng 5 phút. Sau đó, họ rời khỏi điểm tham quan, lên xe và rời đi. Đại tá Nghĩ khẳng định tuyến đường nơi đoàn xe đi qua là khu vực cấm xe có động cơ trong phố cổ Hội An.

Ngoài ra, cơ quan công an xác định chiếc siêu xe mang BKS của TP HCM.

Trước đó trong sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền tấm ảnh chụp chiếc ôtô 4 chỗ hạng sang cùng 2 môtô phân khối lớn di chuyển vào khu phố dành cho người đi bộ ở Hội An và dừng lại trước di tích chùa Cầu.

Nhiều người dân Hội An và du khách đã bày tỏ bức xúc với nhóm người đi trên chiếc siêu xe. Những người này đã thiếu ý thức khi ngang nhiên đi vào phố cổ dù tại các tuyến đường đều có biển cấm.

Tại Hội An, nhiều tuyến đường được UBND TP Hội An tổ chức thành "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" từ tháng 6/2014. Đây là chương trình nhẳm bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống tại phố cổ Hội An khiến du khách rất thích thú.