Hai thanh niên bắt nhốt, xích chân hai nữ tiếp viên karaoke vì tự ý đi chơi với khách

Hoàng An |

Quá trình làm việc, do chị Duyên và chị Diệp tự ý đi chơi với khách, sau khi tìm được đưa về phòng trọ, Đạt và Dũng đã xích chân hai cô gái trẻ không cho bỏ trốn.

Vương Bá Đạt (SN 1997, trú tại thôn Phù Dực II, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và Hoàng Duy Dũng (SN 2000, trú tại thôn Voi, xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) vừa bị TAND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử về tội danh "Bắt, giữ người trái pháp luật".

Theo cáo trạng, Vương Bá Đạt thuê nhà trọ của chị Trương Thị Duyên (SN 1983, ở thôn Yên Lãng, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và làm quản lý nhân viên nữ, cung cấp cho các quán hát karaoke trên địa bàn huyện Yên Phong.

Làm thuê cho Đạt có chị Vi Thị Điệp (SN 2002, trú tại thôn Khuân Kén, xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) và chị Lò Thị Diêu (SN 2003 - tên gọi khác là My, trú tại bản Trọ, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Ngày 9/6/2020, do chị Điệp và chị Diêu tự ý đi chơi với khách mà không báo cho Đạt biết nên gã thanh niên nhờ Hoàng Duy Dũng cùng đi tìm.

Cáo trạng xác đinh, đến khoảng hơn 17h cùng ngày, sau khi tìm được chị Điệp, Đạt và Dũng đã có hành vi đe dọa, đánh và bắt cô gái trẻ từ nhà anh Hà Viết Thắng (ở thôn Châu Lỗ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về phòng trọ của Đạt ở thôn Yên Lãng, xã Yên Trung để nạn nhân tiếp tục làm nhân viên phục vụ quán hát karaoke cho Đạt.

Khi đưa chị Điệp về tới phòng trọ, Đạt bảo Dũng mua một đoạn dây xích bằng kim loại màu trắng, chiều dài 1,4m; hai ổ khóa, trong đó, một ổ khóa Việt Tiệp màu đen và một ổ khóa Việt Nhật màu vàng, mỗi ổ gắn một chìa khóa bằng kim loại để xích chân chị Điệp tại phòng trọ, nhằm mục đích không cho trốn. Còn Đạt tiếp tục đi tìm chị Diêu.

Đến khoảng gần 18h, Đạt gặp chị Diêu ở ngã tư thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, gã trai đã dùng tay tát chị Diêu hai cái vào má trái và tiếp tục bắt nạn nhân đi về phòng trọ cùng với Đạt.

Khi về đến phòng, Đạt dùng dây xích và một ổ khóa xích chân chị Diêu cạnh vị trí chị Điệp đang bị xích. Khoảng 40 phút sau, Đạt mới lấy chìa khóa mở khóa chân cho hai cô gái đi ăn cơm.

Tại phiên tòa, kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã tích cực xét hỏi, làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo.

Người giữ quyền công tố đã luận tội, phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, tính chất mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội các bị cáo đã gây ra; nguyên nhân, điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội, các tình tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như nhân thân của bị cáo. Từ đó, đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án tương xứng tính chất, mức độ của hành vi phạm tội mà các bị cáo gây ra.

Sau khi xét toàn diện tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, HĐXX TAND huyện Yên Phong đã tuyên phạt bị cáo Vương Bá Đạt 36 tháng tù, bị cáo Hoàng Duy Dũng 12 tháng tù cùng về tội "Bắt, giữ người trái pháp luật".