Cứu thua xuất thần, Văn Lâm vẫn nhận “trái đắng” do đồng đội 2 lần đá hỏng penalty

Tiểu Mã |

Văn Lâm vẫn thi đấu ổn định nhưng sai lầm của đồng đội khiến Muangthong để mất điểm đầy tiếc nuối trên sân nhà.

Vài ngày sau trận đấu tranh cãi bậc nhất lịch sử Thai League gặp Chiangrai, Muangthong được đá trên sân nhà và có nhiều cơ hội giành trọn 3 điểm khi tiếp đón Nakhon Ratchasima.

Với quyết tâm rất lớn cộng việc Nakhon Ratchasima không phải là đội bóng sở hữu lực lượng quá mạnh, Muangthong sớm đẩy cao đội hình hòng tìm kiếm bàn thắng vượt lên. Thế nhưng, hiệp 1 trận đấu lại chứng kiến màn hóa "tội đồ" của chân sút chủ lực Derley.

Phút 32 của trận đấu, sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài cho Muangthong được hưởng phạt đền do xác định một cầu thủ đội khách để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Trên chấm 11m, chân sút thủ quân Derley sút trúng cột dọc đập ra. Thế nhưng, do thủ môn Tanachai Noorach rời khỏi vạch vôi trước khi Derley đá 11m, nên trọng tài cho Muangthong United đá lại. Dù vậy, ngay cả khi được đá lại thì Derley bỗng thực hiện màn… "bắn chim" đưa bóng… bay lên trời trong sự tiếc nuối của các cầu thủ áo đỏ.

Chỉ vài phút sau đó, đến lượt Văn Lâm phải trổ tài để cứu thua cho Muangthong. Phản xạ xuất thần của thủ thành người Việt Nam đã giúp Muangthong thoát khỏi một bàn thua trông thấy.

Nếu như trận đấu trước gặp Chiangrai, Muangthong trở thành nạn nhân của trọng tài và VAR thì ở trận này, đội bóng của Văn Lâm có vẻ đã được "bù đắp". Bởi cuối hiệp 1, Muangthong lại được hưởng phạt đền sau khi trọng tài tham khảo VAR. Lần này, "tội đồ" Derley không được thực hiện cú đá 11m mà người được trao cơ hội là Willian Popp. Khác với tình huống trước đó của người đồng đội thì lần này, Willian Popp không mắc một sai lầm nào để giúp Muangthong vượt lên.

Cứu thua xuất thần, Văn Lâm vẫn nhận “trái đắng” do đồng đội 2 lần đá hỏng penalty - Ảnh 1.

Văn Lâm vẫn thi đấu ổn định nhưng Muangthong không thể giành kết quả như ý.

Có bàn vượt lên, song rốt cục Muangthong lại không thể bảo toàn được thành quả của mình sau những sai lầm của hệ thống phòng ngự, một kịch bản tương đối quen thuộc trong suốt gần 2 năm qua.

Phút 53, hệ thống phòng ngự của Muangthong tỏ ra thiếu tập trung, để cho cầu thủ Dennis Murillo bên phía đội khách tung cú đánh đầu quá khó, khiến Văn Lâm dù nỗ lực vẫn đành phải bó tay.

Ở phần còn lại của trận đấu, Muangthong chủ động tấn công hòng đoạt mục tiêu 3 điểm, thế nhưng tham vọng đó đã bị phá sản, do các đường tấn công của đội nhà không đủ độ khó để phá vỡ hệ thống phòng ngự của đội khách, cộng với vài tình huống các chân sút áo đỏ tỏ ra vô duyên.

Chung cuộc, Muangthong ngậm ngùi chia điểm đầy tiếc nuối với tỷ số 1-1. Đây là kết quả không thể làm hài lòng Văn Lâm và các đồng đội và nó cũng khiến Muangthong chỉ đứng thứ 9 trên BXH với 17 điểm sau 12 vòng đấu.