Vụ bắn nhau khiến cha chết, con trọng thương: Nghi phạm khai bị ném đá nên cầm súng bắn liên tiếp

Ngọc Tú |

Sau nhiều ngày điều tra, công an đã bắt giữ được người đã nổ súng bắn khiến 2 cha con ông H. thương vong trên sông ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Ngày 22/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt khẩn cấp Trần Minh Trường (SN 1988, trú tại thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và triệu tập một số đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ về hành vi dùng súng tự chế bắn chết người.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 18/11, ông Nguyễn Văn H. (SN 1970, trú xã Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng 5 con trai dùng thuyền đi đánh cá trên sông Cánh Cạn (thuộc địa phận xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thuyền của người khác đang đánh cá.

Vụ bắn nhau khiến cha chết, con trọng thương: Nghi phạm khai bị ném đá nên cầm súng bắn liên tiếp - Ảnh 1.

Đối tượng Trường tại công an.

Quá trình mâu thuẫn, một số người đã dùng súng bắn về phía thuyền của cha con ông H.. Ông H. bị trúng đạn vào ngực, con trai ông này là anh Nguyễn Văn V. (20 tuổi) bị trúng đạn vào mặt. Cả hai bị thương nặng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng ông H. đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra làm rõ. Sau 3 ngày điều tra, đến ngày 21/11, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Trần Minh Trường (SN 1988, trú tại thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) và triệu tập các đối tượng có liên quan.

Khám xét chỗ ở của các đối tượng, công an đã thu giữ 3 khẩu súng tự chế cùng nhiều đạn bi, 2 bình kích điện tự chế sử dụng đánh bắt cá.

Vụ bắn nhau khiến cha chết, con trọng thương: Nghi phạm khai bị ném đá nên cầm súng bắn liên tiếp - Ảnh 2.

3 khẩu súng thu giữ được ở nhà Trường.

Tại công an, Trường khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, khoảng 18h ngày 18/11, Trường cùng em trai rủ nhau đi đánh bắt cá. Khi đi, Trường mang theo 1 khẩu súng hơi loại bắn đạn chì, trên súng có gắn laza để ngắm bắn.

Khoảng 22 giờ, khi đến khu vực sông Nghèn đoạn qua cầu Kênh Cạn thuộc địa phận xã Ích Hậu (Lộc Hà, Hà Tĩnh), anh em Trường đón thêm thuyền của chị gái cùng đi. Khi đi được 1 đoạn, thuyền của Trường gặp 3 thuyền đánh cá đi ngược chiều.

"Trường nghe có giọng 1 người đàn ông nói to "Ném cho nó khiếp, bữa sau khỏi xuống làm" (ý hiểu là đe dọa không cho kích cá ở vùng sông này). Sau đó, có 2 người đã dùng đá ném về phía Trường nhưng không trúng", một cán bộ công an thông tin.

Vụ bắn nhau khiến cha chết, con trọng thương: Nghi phạm khai bị ném đá nên cầm súng bắn liên tiếp - Ảnh 3.

Vụ việc đang tiếp tục được công an điều ta làm rõ.

Bị ném đá, thuyền của Trường bỏ chạy. Vừa tháo chạy, Trường cầm súng lắp đạn rồi bắn liên tiếp 3,4 phát về phía nhóm thuyền đối diện. Hậu quả vụ việc khiến 2 cha con ông H. trúng đạn và 1 người tử vong.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.