Tin mới nhất về thuỷ điện Rào Trăng sau hàng chục ngày tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Bảo Ngọc |

Thi thể thứ 6 trong số 17 công nhân mất tích vừa được lực lượng chức năng tìm thấy ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng.

Ngày 22/11, ông Hoàng Việt Cường, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn vừa tìm được thêm 1 thi thể nạn nhân mất tích tại khu vực thuỷ điện Rào Trăng (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), nơi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ngày 12/10.

Ông Cường cho hay, ngoài thi thể nạn nhân còn có các đồ vật của nhà nghỉ công nhân như khung sắt, mái tôn, ván nằm, áo quần, chiếu, dép, xe máy... Số đồ vật này được nhận định của các công nhân Rào Trăng 3 gặp nạn.

Tin mới nhất về thuỷ điện Rào Trăng sau hàng chục ngày tìm kiếm các nạn nhân mất tích - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân vừa được tìm thấy được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài

Theo ông Cường, việc tìm được thi thể nạn nhân cùng các vật dụng cho thấy phương án tìm kiếm trong giai đoạn 3 sự cố Rào Trăng có hiệu quả. 

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định chặn dòng sông Rào Trăng cũ, nắn dòng Rào Trăng đoạn qua khu vực sạt lở để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong số 17 nạn nhân mất tích hiện vẫn còn 11 người chưa được tìm thấy. Trong số 6 nạn nhân tìm thấy, có 5 người được xác định danh tính.

Vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 xảy ra ngày 12/10 khiến hàng chục người mất liên lạc. Các nạn nhân sau đó phát tín hiệu cầu cứu và được đưa ra ngoài. Tuy nhiên, 17 nạn nhân đã bị vùi lấp.