Hà Kiều Anh: Ban giám khảo tìm hiểu sơ yếu lý lịch, học lực, nhân cách của Đỗ Thị Hà rất là tốt

Thu Phương |
Hà Kiều Anh: Ban giám khảo tìm hiểu sơ yếu lý lịch, học lực, nhân cách của Đỗ Thị Hà rất là tốt
Hà Kiều Anh: Ban giám khảo tìm hiểu sơ yếu lý lịch, học lực, nhân cách của Đỗ Thị Hà rất là tốt

"Câu trả lời của Hà đối với ban giám khảo như vậy cũng là đủ. Hơn nữa ứng xử của một thí sinh trên sân khấu chỉ chiếm 10% trong thang điểm", hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ.

Tối qua (20/11), Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện là Đỗ Thị Hà.

Là người đồng hành với cuộc thi suốt gần hai tháng, giám khảo - hoa hậu Hà Kiều Anh đã có những chia sẻ về tân Hoa hậu Việt Nam 2020.

Hà Kiều Anh: Ban giám khảo tìm hiểu sơ yếu lý lịch, học lực, nhân cách của Đỗ Thị Hà rất là tốt - Ảnh 1.

Hoa hậu Hà Kiều Anh.

- Đồng hành với Hoa hậu Việt Nam 2020, tân hoa hậu Đỗ Thị Hà có phải là người chị "chấm" ngay khi mới gặp?

Rất nhiều ngày sinh hoạt cùng với các em thí sinh, cùng trải qua với các em tất cả các vòng thi thì chúng tôi mới tìm ra được hoa hậu chứ lúc đầu không thể biết ai là hoa hậu cả. Chúng tôi luôn tin rằng hoa hậu sẽ từ từ xuất hiện trong quá trình gần 2 tháng đó.

Tôi nhớ, cái ngày Hà đến tham gia sơ khảo ở Hà Nội, vừa mới nhìn thấy tôi đã nói "ôi đẹp quá" và nghĩ cô này chắn chắn phải có một cái gì đó có thể không phải là hoa hậu nhưng cũng là một danh hiệu cao.

Tôi nghĩ, Hà cũng làm cho tất cả ban giám khảo khi đó đều phải ồ lên và cảm thấy vui khi có một thí sinh tiềm năng.

- Ngoài nhan sắc chị thấy Đỗ Thị Hà còn có ưu điểm gì khiến chị bị ấn tượng?

Ưu điểm của Hà rất nhiều bởi chúng ta phải nhìn gần Hà, phải gặp Hà, phải trao đổi với Hà... thì mới thấy rõ. Hà là một cô gái có nét mộc mạc rất đẹp, một người con gái rất là chân thành tự nhiên, dễ thương. Hà không phải là người đóng hay diễn kịch cô ấy sống rất hồn nhiên.

Việc chọn hoa hậu ở cuộc thi này rất kỹ, tất cả các cô gái khi vào vòng chung kết ban giám khảo đều phải tìm hiểu sơ yếu lý lịch, sức học ở trường cũng như nhân cách, ứng xử... ra sao. Và Đỗ Thị Hà được nhận xét rất là tốt kể cả ở trường học đến cuộc sống riêng.

Hà là người thân thiện, gần gũi và rất nhạy bén nhanh nhạy.

- Nhưng vẫn có ý kiến cho rằng, tân Hoa hậu Việt Nam trả lời đuối nhất trong top 5 chị nghĩ sao?

Muốn trả lời hay hay không thì còn phụ thuộc vào việc mình bốc được vào câu hỏi hay hay không. Câu trả lời của Hà đối với ban giám khảo như vậy cũng là đủ. Hơn nữa ứng xử của một thí sinh trên sân khấu chỉ chiếm 10% trong thang điểm.

Trong suốt gần 2 tháng qua những gì Hà đã thể hiện đã trưởng thành và đối xử với mọi người như thế nào thì đó mới là một câu trả lời chính xác nhất.

Hà Kiều Anh: Ban giám khảo tìm hiểu sơ yếu lý lịch, học lực, nhân cách của Đỗ Thị Hà rất là tốt - Ảnh 3.
Hà Kiều Anh: Ban giám khảo tìm hiểu sơ yếu lý lịch, học lực, nhân cách của Đỗ Thị Hà rất là tốt - Ảnh 4.

Giây phút hồi hộp của tất cả các thí sinh khi thấy vương miện.

Hà Kiều Anh: Ban giám khảo tìm hiểu sơ yếu lý lịch, học lực, nhân cách của Đỗ Thị Hà rất là tốt - Ảnh 5.

Và cô gái may mắn trở thành chủ sở hữu chính là Đỗ Thị Hà.

- Chị có tin Đỗ Thị Hà sẽ tỏa sáng?

Em có thấy Đỗ Thị Hà đẹp không? Đẹp quá đúng không? Là hoa hậu phải đẹp làm sao mà chọn một hoa hậu xấu được và Hà đã có một điều không thể phủ nhận đó là rất đẹp. Ai cũng vỗ tay chúc mừng vì cô rất xinh đẹp và là người có kiến thức chứ không phải không có.

Hiện Hà còn non trẻ còn là cô gái nhỏ tuổi chưa vững vàng giống như Trần Tiểu Vy thôi. Vy đăng quang năm 18 tuổi thì cô ấy vẫn còn non dại, bây giờ chỉ sau 2 năm tôi luyện cô ấy đã trở nên trưởng thành hơn, chững chạc hơn và tất cả những điều cô ấy làm đều rất là tuyệt vời. Như trên sân khấu hôm nay cô ấy đã toả sáng.

- Ngồi ghế nóng chị có bị áp lực gì không?

Tất nhiên cũng có nhiều áp lực. Việc chọn đúng hoa hậu rất là quan trọng bởi cô ấy sẽ là người đại diện cho Việt Nam, đại diện cho lòng tin, cho tất cả những hình ảnh cao đẹp nhất của người phụ nữ thì đó là một trách nhiệm rất nặng nề. Nói chung là người con gái ấy phải là đẹp và có tố chất, tố chất ở đây là có cá tính, có trái tim nhân hậu, có sự thân thiện và có một sự nhạy bén.

Tất cả mọi thứ mình có thể trau dồi trừ khi người con gái ấy quá kém cỏi thôi chứ thật ra cô ấy có trái tim có đầu óc và cô ấy thông minh thì tất cả mọi thứ đều có thể trau dồi. Điều quan trọng nhất là phải có sắc đẹp bởi nhan sắc thì không thể trau dồi.