Bầu Đức chiêu mộ thủ môn từng mắc sai lầm gây tranh cãi lớn về với HAGL

Lupo |

HAGL đang tập trung gia cố hàng thủ để chuẩn bị cho mùa giải 2021.

Sau khi chiêu mộ trung vệ Hữu Tuấn, HAGL mới đây đã đưa về thêm một cầu thủ từng lên tuyển Việt Nam là thủ môn Huỳnh Tuấn Linh.

Khoác áo đội một Than Quảng Ninh từ năm 2011, Huỳnh Tuấn Linh có kinh nghiệm hơn 200 trận đấu tại các giải đấu quốc nội, từ V.League, hạng Nhất cho tới Cúp Quốc gia. Trong giai đoạn HLV Hữu Thắng nắm quyền, "người gác đền" quê Vĩnh Phúc đã 3 lần được ra sân cho ĐT Việt Nam.

Giai đoạn cuối mùa giải V.League 2016, Huỳnh Tuấn Linh từng mắc phải một sai sót gây xôn xao dư luận. Trong trận gặp Thanh Hóa, khi Than Quảng Ninh đang dẫn trước 2-1, thủ thành này có tình huống bắt bóng thiếu tỉnh táo ở phút bù giờ, khiến đội nhà nhận bàn thua đau đớn.

Bầu Đức chiêu mộ thủ môn từng mắc sai lầm gây tranh cãi lớn về với HAGL - Ảnh 1.

Sai lầm nổi tiếng của thủ môn Huỳnh Tuấn Linh

 Đội bóng đất Mỏ vừa đánh mất chiến thắng lại cũng mất luôn ngôi đầu bảng. Sau đó, họ sa sút trong các vòng đấu còn lại và chỉ về đích thứ tư chung cuộc cho dù có thời điểm đã tiến gần đến ngôi vô địch.

Một bộ phận CĐV Than Quảng Ninh khi ấy đã không giấu được sự giận dữ. Thậm chí có người còn đặt nghi vấn tiêu cực về Huỳnh Tuấn Linh. Dù vậy, giới chuyên môn tỏ ra thông cảm với sai sót của thủ thành sinh năm 1991.

Bầu Đức chiêu mộ thủ môn từng mắc sai lầm gây tranh cãi lớn về với HAGL - Ảnh 2.

Huỳnh Tuấn Linh là một trong số các thủ môn dày dặn kinh nghiệm nhất V.League

 Bản thân Huỳnh Tuấn Linh cũng sớm vượt qua nỗi thất vọng để tiếp tục chứng minh vai trò quan trọng trong khung thành Than Quảng Ninh. Anh vẫn là thủ môn số một và có đóng góp lớn vào thành tích của đội bóng đất mỏ.

Với Hữu Tuấn và Tuấn Linh và có thể sắp tới là Dương Thanh Hào (từ Than Quảng Ninh), hàng thủ HAGL được đánh giá sẽ vững chắc hơn đáng kể trong mùa giải sắp tới. Đây là cơ sở để đội bóng phố Núi cạnh tranh một vị trí tốt trên BXH V.League 2021.