Khởi tố, bắt tạm giam người chồng đâm chết người vì lao vào cứu vợ

Văn Minh |

Trần Ngoại Giao bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vì gây ra vụ án mạng trên quốc lộ 53, sau khi giải cứu vợ khỏi nhóm bắt cóc.

Ngày 20/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi giết người.

Giao là chồng của Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi), nữ chủ quán cà phê ở ven quốc lộ 53 thuộc xã Long An (huyện Long Hồ).

Cũng trong ngày 20/11, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, tạm trú Bà Rịa – Vũng Tàu, mẹ của Võ Thị Thúy Hằng), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh (29 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Con trai bà Chi là Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, em trai của Võ Thị Thúy Hằng) bị khởi tố cho tại ngoại điều tra cùng về hành vi trên. 

10h ngày 15/11, một nhóm người đi 7 ôtô 7 chỗ dừng trước quán cà phê. Sau đó nhóm người này xông vào dùng bình xịt hơi cay khống chế nữ chủ quán và lôi ra ôtô. Giao chạy ra giải cứu vợ thì bị nhóm này xịt hơi cay vào mặt.

Khởi tố, bắt tạm giam người chồng đâm chết người vì lao vào cứu vợ - Ảnh 1.

Giao bị khởi tố bị can để điều tra. Ảnh: Công an Vĩnh Long.

Bị can cầm thanh sắt chống trả, đâm chết một người và làm hai người khác bên nhóm đối phương bị thương. Sau khi gây án, Giao đến cảnh sát đầu thú.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm rõ danh tính, bắt giữ nhóm người gây ra vụ bắt cóc. Các nghi can khai được Võ Thị Kim Chi (53 tuổi), mẹ ruột của chủ quán thuê từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến Vĩnh Long để bắt nạn nhân.

Cùng tham gia với nhóm bắt cóc còn có em trai của nữ chủ quán. Sau khi xảy ra sự việc, em trai chủ quán và mẹ ruột đã ra đầu thú.

Công an tỉnh Vĩnh Long đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của từng người liên quan đến nhóm bắt cóc.