CLB của Văn Lâm đâm đơn kiện trọng tài sau trận đấu “ô nhục nhất lịch sử Thai League”

Tiểu Mã |

Ban lãnh đạo CLB Muangthong đã có động thái cứng rắn sau khi cho rằng họ bị trọng tài xử ép dẫn tới việc để thua ở Thai League.

Liên quan tới trận đấu gây tranh cãi khi Muangthong để thua 1-2 trên sân của Chiangrai tại Thai League, vào chiều 19/11, ban lãnh đạo của Muangthong đã chính thức đâm đơn kiện trọng tài chính Wiwat Jumpaoon lên Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Thái Lan.

Tờ Siamsport cho hay, trong đơn khiếu kiện, Muangthong cho rằng trọng tài đã mắc quá nhiều lỗi, trong đó có 4 sai lầm lớn nhất. Đầu tiên là tình huống ông Wiwat Jumpaoon từ chối bàn thắng của cầu thủ Picha Autra bên phía Muangthong trong hiệp 1, trong khi Muangthong cho rằng đây là bàn thắng hợp lệ.

Thứ hai là vấn đề liên quan tới VAR. Trong hiệp 1, VAR gặp trục trặc nhưng không được thông báo cho các nhân viên kỹ thuật. Sau đó, trọng tài chính Wiwat Jumpaoon cũng không kiểm tra VAR trước khi từ chối bàn thắng của Picha Autra.

Thứ ba, Muangthong cho rằng một cầu thủ Chiangrai đã phạm lỗi nguy hiểm khi Muangthong đang tổ chức phản công. Đáng lẽ, cầu thủ này phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với việc rời sân nhưng trọng tài lại bỏ qua.

Thứ tư, Muangthong tố trọng tài sai lầm khi cho Chiangrai được hưởng phạt đền dù một đồng đội của Văn Lâm không để bóng chạm tay trong vòng cấm.

CLB của Văn Lâm đâm đơn kiện trọng tài sau trận đấu “ô nhục nhất lịch sử Thai League” - Ảnh 1.

CLB Muangthong đã đâm đơn kiện trọng tài sau trận thua tranh cãi.

CLB của Văn Lâm đâm đơn kiện trọng tài sau trận đấu “ô nhục nhất lịch sử Thai League” - Ảnh 2.

Tình huống Muangthong cho rằng họ ghi bàn hợp lệ.

Đáng lưu ý, ở mùa giải năm nay, trọng tài chính Wiwat Jumpaoon đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu thuộc vòng 3 Thai League giữa Ratchaburi FC gặp Buriram. Sau đó, ông Wiwat Jumpaoon bị Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Thái Lan xử phạt treo còi 3 tuần.

Siamsport: "Trận đấu này bị coi là ô nhục nhất lịch sử Thai League"

Theo tờ báo Thái Lan, một làn sóng tẩy chay trọng tài Wiwat Jumpaoon đã nổ ra ngay sau trận đấu. Có tới hơn 4000 lượt bình luận chỉ sau vài tiếng, tất cả đều chĩa búa rìu về phía vị vua áo đen. Trong đó, một số CĐV gọi trận đấu vừa qua là "trận đấu ô nhục nhất trong lịch sử giải Thai League". Đây cũng là cụm từ được Siamsport in đậm trong bài viết của mình.

Cũng theo tờ báo Thai Lan thì vị trọng tài thứ tư ở trận đấu ngay hôm qua cũng lên tiếng thừa nhận rằng ông không đồng tình với những phán quyết của trọng tài chính Wiwat Jumpaoon.