Bị cướp táo tợn, võ sĩ tán thủ tung cú đá ngoạn mục làm kẻ côn đồ bất động trong nháy mắt

Tiểu Mã |

Tên cướp này không thể ngờ nổi rằng nạn nhân của mình lại chính là cựu vô địch tán thủ Trung Quốc Lý Huyền Vũ – người sở hữu võ công cực kỳ lợi hại.

Chiều 17/11, tờ báo Sohu (Trung Quốc) có bài viết khá thú vị về nhân vật Lý Huyền Vũ, cựu vô địch tán thủ Trung Quốc từng bị võ sĩ Yi Long "lật kèo" cách đây không lâu.

Theo đó, Lý Huyền Vũ vừa thực hiện một màn bắt cướp đầy ngoạn mục và tình huống này cho thấy Lý Huyền Vũ sở hữu võ công đáng gờm như thế nào. Sohu cho rằng nếu xét về khả năng chiến đấu, Lý Huyền Vũ lợi hại hơn hẳn so với Yi Long và đó có thể là lý do khiến "Đệ nhất Thiếu Lâm" hủy bỏ kèo đấu dù đã bắt Lý Huyền Vũ đặt cọc 500 ngàn tệ.

Tờ Sohu thuật lại tình huống bắt cướp của cựu vô địch tán thủ Trung Quốc: "Vừa qua, nhà vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ và bạn gái của mình cùng ngồi uống trà tán gẫu ngoài lề đường. Đột nhiên, một tên cướp đội mũ lưỡi trai trắng, mặc quần áo đen đột ngột xuất hiện.

Lợi dụng lúc Huyền Vũ đang cúi xuống mải mê xem điện thoại di động, tên cướp trong tích tắc đã giật lấy một đồ vật gì đó trên bàn. Chúng tôi không chắc chắn thứ đó là gì do hình ảnh và góc camera là khó xác định. Tóm lại, sự việc xảy ra rất nhanh, chỉ trong vòng 1 giây. Sau khi giật được món đồ, tên cướp lập tức bỏ chạy.

"Quái thú" Huyền Vũ do mải xem điện thoại nên rất bị động trong tình huống này. Thế nhưng, khi thấy tên cướp lao đi, Huyền Vũ biết rằng anh hoặc cô gái vừa bị giật đồ. Lập tức, Huyền Vũ cũng lao đi. Với chiều cao 1,81 mét và tốc độ rất vượt trội, Huyền Vũ chỉ mất khoảng 4-5 giây đã đuổi kịp tên cướp.

Bị cướp táo tợn, võ sĩ tán thủ tung cú đá ngoạn mục làm kẻ côn đồ bất động trong nháy mắt - Ảnh 1.

Tình huống Huyền Vũ bị giật đồ.

Bị cướp táo tợn, võ sĩ tán thủ tung cú đá ngoạn mục làm kẻ côn đồ bất động trong nháy mắt - Ảnh 2.
Bị cướp táo tợn, võ sĩ tán thủ tung cú đá ngoạn mục làm kẻ côn đồ bất động trong nháy mắt - Ảnh 3.

Huyền Vũ dễ dàng hạ gục tên cướp chỉ trong vài giây.

Ngay lập tức, Huyền Vũ tung cú đá tầm cao sở trường cực nhanh và mạnh mẽ trúng vào đầu tên cướp. Kẻ côn đồ gục xuống, nằm bất động ngay tức khắc khi còn chưa kịp phản xạ để chống trả. Huyền Vũ dễ dàng lấy lại tài sản và gọi điện cho cảnh sát.

Phải nói rằng, hôm nay tên cướp đã quá đen khi đụng đúng phải nhà vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ. Giả sử nếu tình huống này, nạn nhân không phải là Lý Huyền Vũ mà là những người bình thường khác, có lẽ tên cướp đã tẩu thoát thành công".

Sau khi thuật lại vụ bắt cướp, tờ Sohu tỏ ra rất ấn tượng với trình độ thực chiến của Lý Huyền Vũ: "Chúng tôi tin rằng võ công của nhà cựu vô địch tán thủ là rất mạnh. Anh đã giành rất nhiều danh hiệu vô địch. Thậm chí, Lý Huyền Vũ còn dễ dàng hạ đo ván không ít đối thủ dù chấp một chân và một tay, như võ sư Vịnh Xuân Lý Phong, võ sư Triệt Quyền Đạo Đàm Long hay một võ sĩ Taekwondo người Hàn Quốc.

Nếu Huyền Vũ đối đầu Yi Long trên võ đài, chúng tôi tin rằng Yi Long sẽ có rất ít cơ hội giành chiến thắng".

Bị cướp táo tợn, võ sĩ tán thủ tung cú đá ngoạn mục làm kẻ côn đồ bất động trong nháy mắt - Ảnh 4.

Ngay tới Yi Long cũng phải e ngại sức mạnh của Lý Huyền Vũ.