Nhận bó hoa "xa xỉ", cô giáo trẻ bất ngờ vì đó là quà của học sinh "chỉ có một chiếc quần xanh đi học"

Duy Nam |

Dù món quà 20/11 chỉ là một bó hoa nhựa đơn giản nhưng cũng đủ khiến nữ giáo viên cay mắt.

Câu chuyện được tài khoản Bích Trâm chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu. Ngày 20/11 năm nay để lại ấn tượng đẹp trong lòng nữ giáo viên. Món quà mà cô được nhận ngày đầu tuần vừa rồi là đặc biệt nhất.

"Mình là giáo viên tiểu học, công tác ở đơn vị có học sinh là 100% là con em người dân tộc thiểu số. Các em nói tiếng Việt không rành. Đa phần các em đều có hoàn cảnh khó khăn. Đối với giáo viên các đơn vị như trường mình, nhận quà 20/11 là điều quá xa xỉ. Chỉ mong các em đi học là mừng rồi (vì khi nào vui, học sinh mới đi học chứ buồn là nghỉ). 

Bỗng dưng sáng nay đến lớp có một bạn mang bó hoa lên tặng cô. Mình hỏi ra thì mới biết em không có tiền nhưng muốn mua hoa cho cô nên đã để dành rất lâu từ tiền bố mẹ cho ăn sáng. Thêm nữa, cuối tuần vừa rồi em theo bố mẹ xuống phố và đã mua hoa nên cho dù chưa đến ngày 20/11 em cũng nhất định phải mang lên lớp tặng cô vào thứ Hai.

Nhận bó hoa xa xỉ, cô giáo trẻ bất ngờ vì đó là quà của học sinh chỉ có một chiếc quần xanh đi học - Ảnh 1.

Món quà 20/11 "xa xỉ" của nữ giáo viên

Tự dưng thấy cay cay mắt vì bạn tặng hoa cho cô cũng chính là bạn mà chỉ có một chiếc quần xanh đi học, hôm nào mưa thì bạn mặc quần thun. Có lần còn bị cô nhắc nhở. 

So với những bông hoa đủ sắc màu tươi tắn ngoài kia thì bó hoa em tặng tôi mang theo quá nhiều tình cảm thân thương. Tôi yêu nghề chính vì những ánh mắt trẻ thơ! Thương lắm!", nữ giáo viên chia sẻ. 

Món quà mà cô được nhận chỉ có 5 bông hoa giả gói trong tờ giấy bóng màu hồng. Tuy giản dị nhưng khiến nữ giáo viên xúc động. Gọi đây là món quà xa xỉ cũng chẳng sai vì trong đó chứa đựng một tấm lòng chân thành đáng quý. 

Học trò tuy còn khó khăn nhưng có cách quan tâm và yêu thương cô giáo theo rất riêng. Món quà xuất phát từ trái tim chắc chắn là món quà khiến thầy cô hạnh phúc nhất.

Phía dưới bài đăng, dân mạng gửi lời chúc mừng cô giáo trẻ và khen học trò đáng yêu.

"Câu chuyện của bạn dễ thương quá! Học sinh vẫn luôn đáng yêu nhỉ. Trong giờ, đôi khi chúng làm mình phát bực nhưng về cơ bản là đám nhóc tình cảm. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe để đồng hành cùng các em học sinh vùng cao", một tài khoản cùng nghề bình luận.

Trả lời bình luận của một dân mạng, nữ giáo viên chia sẻ chính cô mới là người may mắn. "Thiệt nhận bó hoa nhựa mà thấy quý hơn gì luôn đó. Nhìn thấy tấm lòng của các em, ngây thơ, mộc mạc quá đỗi", cô giáo viết.