Vụ chồng giết người vì cứu vợ: Hàng xóm tiết lộ cô gái từng bị "bắt cóc" hụt 1 tuần trước

Minh Huyền |

"Trước ngày xảy ra án mạng một tuần, quán cà phê Tâm Giao cũng xuất hiện một nhóm người đến đây đòi bắt Hằng về nhưng Hằng không đồng ý", một người hàng xóm tiết lộ.

Hôm nay, ngày 17/11, cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vẫn đang tạm giữ Trần Ngoại Giao (SN 1990, ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi Giết người.

Ngoài ra, công an cũng tạm giữ, câu lưu 4 nghi can khác để làm rõ hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Trong sáng nay, Nguyễn Thanh Nhựt (SN 1999, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), em trai của chị Võ Thị Thúy Hằng (SN 1991, vợ Giao) cũng tới cơ quan đầu thú vì có liên quan đến vụ việc.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ Online, ông D. một người hàng xóm của Giao cho biết Giao và chị Hằng sống với nhau như vợ chồng từ rất lâu nhưng đám cưới chỉ tổ chức cách đây khoảng 2 tháng. 

"Lúc trước gia đình Hằng cũng sinh sống ở địa phương nhưng đã chuyển đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Hằng cũng từng quen với một người khá giả, được gia đình ủng hộ. Tuy nhiên, ít năm trở lại đây Hằng quen Giao và bị gia đình cấm cản", ông D. nói.

Cũng theo người hàng xóm này cho biết thêm thì Giao vừa chấp hành xong án tù giam, trở về nhà. Do phía gia đình chị Hằng ngăn cấm nên 2 người chỉ tổ chức đám cưới bên phía nhà trai mà không có phía nhà gái dự.

"Giao và Hằng sống hòa thuận, lo buôn bán cà phê, giao mối bia và nước ngọt cho dân trong vùng. Trước ngày xảy ra án mạng một tuần, quán cà phê Tâm Giao cũng xuất hiện một nhóm người đến đây đòi bắt Hằng về nhưng Hằng không đồng ý. Hôm 15/11 lại xuất hiện thêm một nhóm khác tổ chức bắt cóc thì dẫn đến sự việc trên", ông D. chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ.

Vụ chồng giết người vì cứu vợ: Hàng xóm tiết lộ cô gái từng bị bắt cóc hụt 1 tuần trước - Ảnh 2.

Trần Ngoại Giao đang bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng ngày 15/11, một nhóm 6 người đi ôtô 7 chỗ dừng trước quán cà phê Tâm Giao trên QL53 (thuộc ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ) rồi cầm bình xịt hơi cay, đi vào khống chế chị Hằng để đưa lên ôtô.

Lúc này, Giao đang hái dừa phía sau vườn nghe tiếng vợ la hét nên lao ra giải cứu vợ khỏi nhóm đối tượng. Trong lúc giằng co, Giao cầm thanh sắt có mũi nhọn đâm về phía nhóm các đối tượng khiến Nguyễn Minh Tuấn (SN 1990, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tử vong tại chỗ và một người khác bị thương nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là gia đình chị Hằng không muốn con gái mình sống với Giao nên bà Võ Thị Kim Chi (SN 1967) là mẹ ruột của chị Hằng được cho là người đã thuê nhóm các đối tượng xã hội từ Vũng Tàu về Vĩnh Long để bắt con về.

(Tổng hợp)