Bị cảnh báo đừng nên hút thuốc trên giường nhưng không nghe, cặp đôi gây ra tội ác tày trời

Thanh Hương |

Tất cả những ai biết đến câu chuyện này đều cảm thấy phẫn nộ trước sự vô trách nhiệm của cặp đôi.

Đã là cha mẹ của 5 đứa con, nhưng Natalie Unitt và Christopher Moulton, sinh sống tại Stafford, Anh vẫn là những người nghiện thuốc lá nặng. Tệ hơn nữa, cặp đôi có sở thích nằm trên giường hút thuốc lá. 

Khi biết được điều này, các nhân viên xã hội đã cảnh báo cả hai về những nguy cơ có thể xảy ra, nhất là khi họ sống cùng những đứa trẻ quá nhỏ tuổi, chưa có khả năng bảo vệ bản thân. 

Tuy nhiên, Natalie và Christopher đã phớt lờ cảnh báo này, và cuối cùng, một tai họa khủng khiếp đã xảy ra vào ngày 5/2/2019. 

Một trận hỏa hoạn lớn được cho là có nguyên nhân từ 1 trong các mẩu thuốc lá chưa được dập tắt của cặp đôi đã thiêu rụi cả căn nhà của họ tại Sycamore Lane, Highfields, Stafford vào lúc rạng sáng, cướp đi tính mạng của cả 4 đứa trẻ là Riley Holt, 8 tuổi, Keegan Unitt, 6 tuổi, Tilly Unitt, 4 tuổi, và Olly Unitt, 3 tuổi. 

Bị cảnh báo đừng nên hút thuốc trên giường nhưng không nghe, cặp đôi gây ra tội ác tày trời - Ảnh 1.

Bốn đứa trẻ vô tội đã phải bỏ mạng oan uổng từ hành động bất cẩn của cha mẹ.

Cả 4 đứa trẻ này đều ngủ ở các phòng khác trong căn nhà và chết vì bị ngạt khói. 

Được biết, trước khi tai nạn xảy ra, cặp đôi đã hút thuốc ở trên giường. Đứa con út mới 2 tuổi của họ vì ngủ với bố mẹ nên đã may mắn thoát chết.  

Bên trong đống tro tàn, người ta tìm thấy hơn 100 đầu mẩu thuốc lá, trong đó có 1 mẩu thuốc lá ở bệ cửa sổ được cho là còn chưa được dập tắt trước đó và có thể là nguyên nhân gây ra sự hỏa hoạn. 

Bị cảnh báo đừng nên hút thuốc trên giường nhưng không nghe, cặp đôi gây ra tội ác tày trời - Ảnh 2.

Ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ đã bị thiêu rụi.

Vụ việc đã khiến dư luận Anh vừa bàng hoàng xót xa, vừa phẫn nộ trước sự liều lĩnh đến vô trách nhiệm của Natalie và Christopher. Tuy nhiên, trong phiên xét xử diễn ra mới đây, cặp đôi đã phủ nhận thông tin tàn thuốc lá gây hỏa hoạn, mà cho rằng nguyên nhân dẫn đến đám cháy là do hệ thống sưởi trung tâm. 

Trong khi đó, cảnh sát đã bác bỏ tuyên bố của cặp đôi. Sau sự việc đau lòng, cặp đôi đã bị bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra. 

Bị cảnh báo đừng nên hút thuốc trên giường nhưng không nghe, cặp đôi gây ra tội ác tày trời - Ảnh 3.

Natalie và Christopher đã được các nhân viên xã hội cảnh báo, nhưng họ đã phớt lờ.

Dù chưa có kết luận cuối cùng, tuy nhiên câu chuyện một lần nữa là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh khác. Chỉ cần một hành động bất cẩn, bạn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của những đứa con thân yêu, mất hết cả gia tài và đẩy bản thân vào cảnh lao lý. 

Chính vì thế, trước khi làm bất kỳ 1 hành động gì, hãy suy xét, hãy có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và người thân. 

Theo Mirror