Ca sĩ Phương Thanh nói “vòng vo” tại buổi làm việc với Sở TTTT: Tôi không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam!

Bảo Ngọc |

Dù đăng tải trên Facebook nội dung xúc phạm người dân Quảng Ngãi nhưng khi làm việc với cơ quan chức năng ca sĩ Phương Thanh lại cho rằng: "Không ai đi nói tỉnh Quảng Ngãi tham lam".

Ca sĩ Phương Thanh đổ lỗi cho Facebook ảo, báo mạng khiến sự việc đi quá xa

Ngày 12/11, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, cho biết vừa có buổi làm việc với bà Bùi Thị Phương Thanh (trú TP HCM) – tức nữ ca sĩ Phương Thanh về những nội dung đăng tải không đúng sự thật trên Facebook cá nhân.

Theo đó, ngày 29.10, ca sĩ Phương Thanh đã đăng tải lên Facebook một bài viết với nội dung: "Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: "Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…".

Ca sĩ Phương Thanh nói tại buổi làm việc với Sở TTTT: Tôi không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam - Ảnh 2.

Bài viết của Phương Thanh trên trang cá nhân

Bài viết của ca sĩ Phương Thanh thu hút hơn 27 nghìn lượt thích, 22 nghìn lượt bình luận, 3 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều người theo nội dùng bài viết của Phương Thanh đã chửi bới, xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến khác đã thể hiện sự bức xúc, phản đối bởi Phương Thanh không đến Quảng Ngãi. Nữ ca sĩ sau đó đã xoá thông tin địa điểm là Quảng Ngãi nhưng tuyên bố giữ nguyên bài viết.

Tại buổi làm việc, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không. Cơ quan công an cũng xác định Phương Thanh và đoàn từ thiện của mình hoàn toàn không đến trao quà hỗ trợ tại tỉnh Quảng Ngãi.

Ca sĩ Phương Thanh nói tại buổi làm việc với Sở TTTT: Tôi không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam - Ảnh 3.

Phương Thanh tại buổi làm việc

Ca sĩ Phương Thanh cho biết sẽ xin lỗi các cơ quan chức năng vì đã tự ý đến khu vực nguy hiểm khi đang có bão lũ. Nữ ca sĩ có biệt danh là chị "Chanh" cho rằng bài viết của mình bị nhiều người quan tâm là do nhiều tài khoản Facebook ảo, báo chí bình luận kích động. Phương Thanh cho biết sẽ viết một bài khác để giải thích rõ mọi chuyện.

Tuy nhiên, Phương Thanh không nói rõ bài viết của mình đúng hay sai, đã từng đến Quảng Ngãi trao quà từ thiện hay chưa mà chỉ cho rằng bản thân phản ánh thực trạng "mặt trái của từ thiện". Phương Thanh cũng phủ nhận việc xúc phạm người dân tỉnh Quảng Ngãi hay Quảng Nam.

"Không ai đi nói tỉnh Quảng Ngãi tham lam. Không bao giờ trong một cái con người mà lại nói như vậy.

Trên mạng, bao người chỉ thấy địa danh Quảng Ngãi, Quảng Nam nên bắt lỗi. Phương Thanh không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam. Tất cả các trang báo mạng làm cho Phương Thanh phải ngồi như vậy hôm nay", Phương Thanh nói.

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, buổi làm việc "không đâu vào đâu". Theo ông Sơn, sa sĩ Phương Thanh nói "vòng vo" chuyện đi làm MV, trong khi bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi, cô không cung cấp được địa điểm, người đã gặp làm từ thiện ở Quảng Ngãi.

Ông Sơn yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bỏ ngay bài viết liên quan đến vụ việc. Đồng thời, phải có sự đính chính, câu trả lời thỏa đáng cho tỉnh Quảng Ngãi. Sở TT&TT Quảng Ngãi sẽ tiếp tục làm việc riêng với ca sĩ Phương Thanh để có cơ sở đưa ra cách xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Ca sĩ Phương Thanh phát biểu tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi