Vợ già, béo nhưng "Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong" vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu?

Mai Anh |

Được mệnh danh là "người đàn ông gợi tình nhất Hong Kong" nhưng suốt hơn 30 năm qua, Lương Gia Huy luôn nắm tay người phụ nữ duy nhất cùng ông vượt qua giông bão - bà xã Giang Gia Niên.

Hơn 30 năm kết hôn, vượt qua nhiều lời đàm tiếu của thiên hạ, sự soi mói từ truyền thông, Lương Gia Huy vẫn không ngại nắm tay, ôm hôn bà xã Giang Gia Niên giữa phố đông. 

Dù cho bà được nhận xét xuống sắc, mập ú ở tuổi xế chiều thì đối với "Ảnh đế" Hong Kong, người vợ gắn bó từ thưở hàn vi vẫn là "viên kim cương sáng nhất, xinh đẹp và đáng ngưỡng mộ nhất."

Chuyện tình chàng diễn viên sa cơ và cô nàng bản lĩnh

Lương Gia Huy sinh năm 1985 tại Hong Kong, ông là diễn viên điện ảnh gạo cội từng góp mặt trong hơn 100 bộ phim, trong đó có nhiều tác phẩm kinh điển như Anh hùng bản sắc, Hào môn dạ yến, Tân Long Môn khách sạn, Người tình, Hoàng Phi Hồng, Nghệ thuật cưa trai, Lồng đèn da người, Đông tà tây độc...

Thập niên 80, Lương Gia Huy là một trong những diễn viên Hong Kong đầu tiên sang Trung Quốc đại lục đóng phim. Tuy nhiên thời đó, Đài Loan là thị trường quan trọng của phim Hong Kong, vì thế các nhà sản xuất đặc biệt chiều chuộng thị hiếu của khán giả Đài Loan. 

Vợ già, béo nhưng Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu? - Ảnh 1.

Lúc bấy giờ, giới làm phim Đài Loan không hợp tác với diễn viên từng đi Trung Quốc đại lục đóng phim. Các nhà sản xuất Hong Kong vì thế không ký hợp đồng với Gia Huy, đẩy tài tử vào thế thất nghiệp.

Bị các nhà làm phim ở quê nhà tẩy chay trong suốt nhiều năm, không có thu nhập, "Ảnh đế" Hong Kong phải cùng một số bạn bè tự thiết kế, may vòng đeo tay bằng da bò, bày bán ở sạp trong khu chợ đêm tại Vịnh Đồng La (Causeway Bay), Hong Kong.

Lúc bấy giờ, Giang Gia Niên là nhà sản xuất của đài phát thanh RTHK. Cảm thông khi nghe chuyện của Lương Gia Huy, Giang Gia Niên bèn ngỏ ý mời nam diễn viên về thu âm trong một chương trình radio.

Lời mời của Giang Gia Niên khiến Lương Gia Huy không khỏi bất ngờ, bởi thời điểm ấy ở đất Hong Kong chỉ có cô gái nhỏ bé ấy là người duy nhất dang cánh tay giúp đỡ anh.

Vợ già, béo nhưng Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu? - Ảnh 2.

Nhớ lại lần đầu trò chuyện với Gia Niên, Lương Gia Huy nói: "Cuối cùng có công việc rồi, tôi có thể không đồng ý sao? Nhưng lúc đó tôi rất kinh ngạc. Cô gái đó thật to gan, là người Hong Kong duy nhất dám tạo việc làm cho tôi".

Làm việc với nhau một thời gian, Lương Gia Huy đem lòng cảm mến cô gái nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ, bộc trực. Tuy nhiên, ông chỉ dám giấu kín tâm tư trong lòng bởi lúc ấy, Gia Niên đã có bạn trai, còn ông đang chật vật với gánh nặng sự nghiệp, cơm áo gạo tiền.

"Tôi chỉ là một diễn viên nghèo, trong tay chả có gì, tương lai không đảm bảo nên làm sao dám nghĩ đến chuyện yêu cô ấy. Chỉ đứng nhìn xa xa là đủ cảm thấy hạnh phúc lắm rồi", Lương Gia Huy tâm sự.

3 tháng sau, biết tin Giang Gia Niên đã chia tay bạn trai, Lương Gia Huy cảm thấy rằng nếu như bỏ qua cơ hội hiếm hoi này thì sẽ khó có lại thêm lần nữa. Ông quyết tâm làm liều, tỏ tình với cô gái mình yêu thầm bấy lâu.

Tối đó, Lương Gia Huy mua hai chiếc vé xem phim tới gặp Gia Niên nói: "Nếu em muốn đi, anh đợi em lúc 19h30 ở rạp, em không thích thì không cần đến". May mắn, Giang Gia Niên có mặt ở rạp. Cả hai bắt đầu mối quan hệ ngọt ngào từ năm 1986.

Người phụ nữ tinh tế, cùng chồng vượt gian khổ 

Thời gian hẹn hò, vì thu nhập thấp, Lương Gia Huy không có khả năng đưa bạn gái đến những nơi sang trọng mà chỉ thường tới nhà anh đánh cờ. Một lần sinh nhật Gia Niên, anh quyết định mời cô đi uống cà phê. 

Lúc thanh toán, ông bất ngờ vì giá rẻ, từ đó, đôi trẻ thường hẹn hò ở quán này. Không những vậy, Lương Gia Huy giới thiệu bạn bè tới đó.

Thời gian sau, một số người bạn phàn nàn giá cả ở quán cà phê này quá đắt đỏ chứ không rẻ như Lương Gia Huy, ông cảm thấy rất kỳ lạ, liền đi hỏi rõ nhân viên trong quán. 

Hóa ra vì sợ Lương Gia Huy không có nhiều tiền, lại không muốn làm tổn thương lòng tự trọng một người đàn ông nên Giang Gia Niên đã âm thầm dặn dò quán giảm nửa giá cho anh, số tiền còn lại cô sẽ bù vào sau.

Các nhân viên phục vụ ở đây còn đặt biệt danh cho Lương Gia Huy là "Lương 50 phần trăm".

Biết chuyện, Lương Gia Huy vừa sửng sốt, vừa cảm động. Ông cho rằng đây chính là cô gái mình phải trân trọng suốt đời. 

Năm 1987, Lương Gia Huy và Giang Gia Niên kết hôn. Lúc ấy, tài tử chỉ có tài sản 8.000 HKD (gần 24 triệu đồng). Không muốn bố mẹ lo lắng, hai người bàn nhau rút gọn thủ tục cưới xin. 

Vợ già, béo nhưng Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu? - Ảnh 3.

Họ không thông báo với cha mẹ về đám cưới, cũng không mở tiệc linh đình mà chỉ có em gái của hai người chứng hôn. Lương Gia Huy tự thiết kế một tờ giấy chứng nhận kết hôn, hài lòng nói: "Anh làm còn đẹp hơn giấy của nhà nước".

Dù nghèo nhưng không muốn vợ phải thiệt thòi, Lương Gia Huy mua một chiếc nhẫn tặng cho Giang Gia Niên, mời cô và một số bạn bè đi ăn thịnh soạn ở khách sạn, đặt một phòng để hưởng trăng mật.

Tuy nhiên, tài tử vẫn lo lắng những gì mình làm là không đủ để khiến Gia Niên hạnh phúc. Đáp lại tấm chân tình của anh, Giang Gia Niên nói: "Không, em tin anh không bao giờ làm em buồn". 

Chính câu nói của vợ khiến Lương Gia Huy tự hứa, dù gặp hoàn cảnh nào cũng không phụ lòng vợ. 

"Từ ngày đầu gặp gỡ cho đến bây giờ, cô ấy chưa từng khiến tôi phải bị áp lực. Ở bên cạnh Gia Niên, tôi luôn thấy thoải mái với chính con người thật của mình. Cho nên dù có lúc sa cơ chẳng một xu dính túi, tôi cũng không cảm thấy tự ti", ông tâm sự.

Dũng cảm đối đầu xã hội đen để bảo vệ chồng

Từ thập niên 1990, dưới sự kêu gọi của Từ Khắc, Châu Nhuận Phát cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi, các nhà làm phim Đài Loan từ bỏ việc "phong tỏa" Lương Gia Huy, giúp sự nghiệp của ông trở lại thời kỳ hoàng kim.

Tuy nhiên, dù ghi dấu ấn trong nghệ thuật và dành được hàng loạt các giải thưởng quan trọng, cuộc sống của Lương Gia Huy không yên ổn vì bị xã hội đen uy hiếp.

Trong khoảng thời gian 1992 - 1995, ông liên tục đóng phim dưới sức ép của xã hội đen. Có năm Lương Gia Huy tham gia tới 13 bộ, được đặt biệt danh là "Lương thập tam liều mạng".

Vợ già, béo nhưng Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu? - Ảnh 4.

Giang Gia Niên nhìn thấy hoàn cảnh của chồng thì rất lo lắng, tuy nhiên bà luôn giữ sự điềm tĩnh để giải quyết mọi việc.

Năm 1993, Giang Gia Niên theo chân chồng đến Việt Nam khi ông đóng bộ phim “Người tình”. Lúc ấy, Lương Gia Huy đã bị một nhóm giang hồ dí súng vào đầu ép đến Philippines quay phim khác cho bọn chúng.

Trước hoàn cảnh rối ren ấy, Giang Gia Niên vẫn mạnh mẽ, kiên quyết đề nghị được gặp ông trùm để nói chuyện phải trái. 

Sự bản lĩnh, cứng cỏi và những câu nói thông minh, thuyết phục của Giang Gia Niên đã đánh đúng vào tâm lý của nhóm giang hồ, giúp chồng bà được thả tự do.

Sau này, khi chia sẻ về người vợ gan dạ, bản lĩnh, Lương Gia Huy bày tỏ sự tự hào: "Người ta bảo đàn ông mạnh mẽ hơn phụ nữ nhưng đôi khi lúc quan trọng, phụ nữ lại điềm tĩnh hơn. Đàn ông quả không thể thiếu phụ nữ".

"Người đàn ông gợi tình nhất" tôn sùng vợ con

Cũng trong thời điểm sự nghiệp lên như diều gặp gió, Lương Gia Huy gặp gỡ và đóng chung với hàng loạt mỹ nhân nổi tiếng như Lâm Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc, Khâu Thục Trinh...

Nhờ vẻ ngoài điển trai, lãng tử với gương mặt góc cạnh, đôi mắt một mí đa tình, nụ cười nửa miệng, Lương Gia Huy được mệnh danh là "người đàn ông gợi tình nhất Hong Kong". Không chỉ có khán giả mà ngay cả các minh tinh nổi tiếng cũng không thoát khỏi lưới tình của nam tài tử.

Theo báo chí Hong Kong, trong quá trình hợp tác chung bộ phim Nghệ thuật cưa trai, Trương Mạn Ngọc đã xiêu lòng trước vẻ dịu dàng, điển trai của Lương Gia Huy. 

Trước tin đồn "phim giả tình thật", tài tử sợ vợ giận nên kiên quyết vạch rõ ranh giới với Trương Mạn Ngọc.

Vợ già, béo nhưng Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu? - Ảnh 5.

Người trong ngành giải trí kể lại trên Ifeng: "Trong buổi tiệc chung, Lương Gia Huy cố tình ngồi bên chăm sóc vợ, mặc Mạn Ngọc đối diện đơn độc, thầm khóc. Lúc đó, Giang Gia Niên còn đến gần khẳng định với Mạn Ngọc nên biết giữ khoảng cách với chồng mình. Điều này khiến người thứ ba xinh đẹp tổn thương và kiên quyết tuyệt giao Lương Gia Huy".

Ở tuổi ngoài 60, Lương Gia Huy vẫn giữ được vẻ ngoài phong độ, lịch lãm, trong khi vợ ông tăng cân, xuống sắc trông thấy. Tuy nhiên, tài tử không hề bận tâm đến những lời phán xét cho rằng vợ chồng ông là "đôi đũa lệch", ngoại hình không tương xứng.

"Vợ tôi là người phụ nữ đẹp nhất. Nếu không béo, chắc cô ấy sẽ đẹp như minh tinh ấy”, Lương Gia Huy ngọt ngào nói.

Hơn 30 năm bên nhau, tài tử vẫn giữ thói quen dắt tay vợ xuống phố, không ngại ôm hôn tình cảm bà xã. Ông có kiến giải riêng về tình yêu: "Với một đôi uyên ương, những năm đầu hẹn hò là sự say đắm. Nếu 30 năm sau họ còn nắm tay nhau xuống phố, đó mới là tình yêu đích thực".

Vợ già, béo nhưng Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu? - Ảnh 6.

Mỗi năm vào dịp kỷ niệm đám cưới, Lương Gia Huy lại mua nhẫn kim cương làm quà cho vợ. 

Bị bạn bè trêu: "Chiếc nhẫn lớn như vậy chỉ dùng để lấy lòng người tình thôi, ai lại mua tặng vợ", ông chỉ cười lớn trả lời: "Trong lòng tôi, chỉ có Gia Niên mới xứng đáng được nhận kim cương. Cho dù thế nào thì đối với tôi, cô ấy vẫn mãi là viên kim cương sáng nhất, xinh đẹp và đáng ngưỡng mộ nhất".

Tình cảm mà Lương Gia Huy dành cho vợ không chỉ là tình yêu sâu sắc mà đó còn là sự biết ơn, trân trọng đến người phụ nữ đã cùng ông vượt qua gian khó, sẵn sàng đứng ra bảo vệ ông lúc đường cùng.

Vợ già, béo nhưng Ảnh đế gợi tình nhất Hong Kong vẫn từ chối tất cả mỹ nhân xinh đẹp: Vì đâu? - Ảnh 7.

Ảnh đế nhiều lần ca ngợi vợ: "Vợ tôi là người phụ nữ tốt nhất thế giới. Những điều tốt đẹp ở cô ấy thôi thúc tôi sống tốt hơn".

Ông cũng không ngại ngần đưa ra tuyên bố: "Trong đời tôi chỉ có 3 điều khiến tôi hạnh phúc. Huy hoàng nhất là việc kết hôn với Giang Gia Niên, thứ 2 là sinh hai con gái và cuối cùng là việc tham gia vào điện ảnh".