MC Hồng Phúc phải chuyển nhà vì bị hàng xóm nói xấu, dựng chuyện, soi mói vợ chồng

Tùng Ninh |

"Họ còn soi mói xem vợ tôi cư xử và đối đãi với mẹ chồng ra sao rồi dựng chuyện, đặt điều, nói xấu vợ chồng tôi" – MC Hồng Phúc chia sẻ.

Mới đây, chương trình Phụ nữ ngày nay đã lên sóng, với sự tham gia của MC Hồng Phúc, MC Liêu Hà Trinh và diễn viên Phương Hằng. Tại đây, các nghệ sĩ cùng nhau bàn luận về chủ đề "Nói xấu sau lưng".

MC Hồng Phúc chính là nạn nhân của nạn nói xấu sau lưng. Anh lên tiếng đầu tiên:

MC Hồng Phúc phải chuyển nhà vì bị hàng xóm nói xấu, dựng chuyện, soi mói vợ chồng - Ảnh 1.

"Trước đây, tôi có một cuộc sống bình thường như bao người khi còn ở nhà cha mẹ ruột. Tuy nhiên, kể từ khi cưới vợ là MC Quỳnh Phượng, hàng xóm bắt đầu có những biểu hiện quan tâm quá mức, thậm chí là soi mói đời sống của tôi.

Hàng xóm biết hai đứa tôi là nghệ sĩ nên luôn tò mò về chuyện vợ chồng tôi, xem chúng tôi sống như thế nào. Họ còn soi mói xem vợ tôi cư xử và đối đãi với mẹ chồng ra sao, rồi dựng chuyện, đặt điều, nói xấu vợ chồng tôi.

Tất cả những điều này đã gây phiền toái phần nào đến suy nghĩ của mẹ tôi và hai vợ chồng tôi, ảnh hưởng tới quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Chính vì thế, tôi đã quyết định cùng vợ dọn khỏi nhà mẹ ruột để ở riêng, dù không hề muốn chút nào. Nếu như những người hàng xóm đó quan tâm một cách tích cực thì có lẽ tôi và vợ đã có một cuộc sống hạnh phúc bên cha mẹ rồi.

Nhiều khi, họ chỉ coi việc đàm tiếu về chúng tôi là cuộc nói chuyện vui thôi. Họ không hề biết là đang phá hoại hạnh phúc của một gia đình khác".

MC Hồng Phúc phải chuyển nhà vì bị hàng xóm nói xấu, dựng chuyện, soi mói vợ chồng - Ảnh 3.

Cũng tại chương trình, MC Hồng Phúc cho biết thêm về phản ứng của mình khi bị đặt điều, nói xấu sau lưng. Anh nói:

"Ngày xưa, nếu gặp trường hợp bị người khác đặt điều, nói xấu sau lưng thì chắc chắn tôi sẽ phản ứng lại, thậm chí xù lông, lồng lộn lên, chứ không chịu nhục để người ta muốn nói sao thì nói.

Tuy nhiên, bây giờ tôi cũng đã trưởng thành rồi nên bản thân sẽ giữ im lặng và chỉ muốn chứng minh là họ đã sai vì nói như thế".

Không đồng ý với suy nghĩ của đàn anh, Phương Hằng lên tiếng: "Quan điểm đó của anh Hồng Phúc sẽ không đúng trong một vài trường hợp. Tôi thấy, cần phải đứng ra minh oan cho mình, nếu không sẽ dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc cho bản thân.

MC Hồng Phúc phải chuyển nhà vì bị hàng xóm nói xấu, dựng chuyện, soi mói vợ chồng - Ảnh 4.

Bản thân tôi cảm thấy lo lắng trước việc bị đặt điều, nói xấu, đặc biệt trong môi trường showbiz. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp diễn viên của tôi.

Đơn giản như nếu chuyện đặt điều đó không có thật, nhưng chỉ cần một vị đạo diễn nào đó nghe chuyện, thì chắc chắn họ cũng sẽ cân nhắc khi quyết định hợp tác với tôi".

Tiếp lời diễn viên Phương Hằng, MC Liêu Hà Trinh tâm sự thêm:

"Bản thân tôi là nạn nhân của việc nói xấu sau lưng, mà người đó không ai khác chính là cô bạn thân của tôi. Tôi từng bị chính bạn thân của mình đặt điều, dựng chuyện, nói xấu.

Biết được chuyện này, tôi bật khóc nức nở. Tôi chỉ tiếc rằng mình không xác nhận lại câu chuyện đó từ bạn thân".

MC Hồng Phúc phải chuyển nhà vì bị hàng xóm nói xấu, dựng chuyện, soi mói vợ chồng - Ảnh 5.

Bây giờ, tôi và cô bạn ấy đã không còn giữ mối quan hệ đó nữa. Tuy nhiên, việc bị nói xấu đó vẫn khiến tôi tổn thương đến tận bây giờ.

Thậm chí, tận hiện tại, tôi vẫn không thể có bạn thân được. Tôi lại gặp phải những trường hợp tương tự như thế".