[Bàn tròn chuyên gia] GS Thayer: Mỹ sẽ không thay đổi bác bỏ yêu sách trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông nếu ông Biden làm Tổng thống

Ban Quốc tế |

Với thông tin ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, chúng tôi đã kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà ngoại giao,... để đưa ra góc nhìn toàn cảnh về những vấn đề rất được quan tâm trong thời gian tới: Triển vọng quan hệ Việt-Mỹ; vai trò của Mỹ đối với các vấn đề khu vực; cơ hội thương mại; và kỳ vọng trong các chính sách của Mỹ.

[Bàn tròn chuyên gia] GS Thayer: Mỹ sẽ không thay đổi bác bỏ yêu sách trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông nếu ông Biden làm Tổng thống - Ảnh 1.

TS. Chapman cho rằng, "Việt Nam có lợi từ quan hệ ngày càng mạnh mẽ với Mỹ, dưới thời Tổng thống Trump và điều này sẽ không ngừng lại mà thậm chí còn tiếp tục phát triển."

"Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ cả về kinh tế và an ninh. Hai nước chia sẻ chung lợi ích khi tăng cường kinh tế thương mại. Quan hệ đối tác của hai nước liên tục được tăng cường sau khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1995. Và tôi nghĩ không có Tổng thống nào đi ngược lại điều này."

TS Chapman bình luận về chính sách Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nếu ông Biden trở thành Tổng thống