Khánh Linh tiết lộ về mối quan hệ với con riêng của chồng 2 và cuộc sống ở tuổi 37

Thu Kiều |

"Bọn tôi đã giao ước với nhau khi có bất kỳ một chuyện gì xảy ra là phải nói chuyện với nhau không giữ riêng suy nghĩ vì điều ấy sẽ giết chết mối quan hệ...", Khánh Linh chia sẻ.

Tại cuộc thi Sao mai 2003, ca sĩ Khánh Linh được đánh giá cao về giọng hát và ghi dấu ấn với loạt ca khúc như: Họa mi hót trong mưa, Tháng tư về, Điều không thể mất, Tạm biệt...

Ngoài năng khiếu âm nhạc bẩm sinh, Khánh Linh còn được biết đến là em gái nhạc sĩ Ngọc Châu nổi đình đám thời điểm bấy giờ. Khánh Linh kết hôn khi còn trẻ tuổi và cũng sớm tan vỡ.

Năm 2014, cô kết hôn lần hai với một doanh nhân lớn hơn một tuổi. Ở cuộc hôn nhân này, Khánh Linh trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn.

Trong buổi trò chuyện mới đây, Khánh Linh hạnh phúc chia sẻ về cuộc sống hiện tại đầy viên mãn.

Khánh Linh tiết lộ về mối quan hệ với con riêng của chồng 2 và cuộc sống ở tuổi 37 - Ảnh 1.

Ca sĩ Khánh Linh.

Thời gian lâu nhất chúng tôi không nói chuyện với nhau chắc chỉ có lúc ngủ thôi

- Khánh Linh vừa cho ra mắt "Khánh Linh Journey" hợp tác cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Chia sẻ về sản phẩm mới, Khánh Linh có nói chồng đưa đi khắp nơi để lấy cảm hứng âm nhạc. Việc được chồng chiều chuộng như vậy là do chị đề nghị hay anh chủ động?

Nhà tôi có một sở thích chung không đi là không chịu được. Khi làm việc gì đó xong là phải đi. Việc đi đó như hơi thở vậy không thể nào bức bí ở trong 4 bức tường được. Những đứa trẻ con ở trong nhà cũng đã quen với việc đi cùng bố mẹ ra không gian rộng lớn như thế.

Tôi cũng muốn các con, chồng mình yêu thiên nhiên và được sống với thiên nhiên. Điều đó sẽ làm tâm hồn của mình luôn luôn thoải mái và thực ra ở những nơi như thế mình tưởng tượng, mình nghĩ được rất nhiều thứ. 

- Với âm nhạc tại sao chị không chọn các chủ đề về tình yêu đôi lứa cho gần gũi, dễ nghe, dễ rung động mà phải là với thiên nhiên?

Tôi cũng không hình dung được tại sao lại thích điều đấy có thể nó rất tự nhiên đến. Tình yêu đối với tôi không bao giờ thiếu, lúc nào cũng tràn đầy, không thấy thiếu thốn gì nên không cần âm nhạc cũng phải tình yêu tràn ngập nữa. 

Tôi không muốn đưa những quan niệm ngược xuôi gì vào âm nhạc mà chỉ muốn hướng tới cái đẹp nhất, tích cực nhất. Với tôi âm nhạc phải là đẹp tuyệt đối kể cả trong lúc u tối nhất cũng phải đẹp, có niềm hi vọng chứ không bao giờ tắt đi cả. 

Khánh Linh tiết lộ về mối quan hệ với con riêng của chồng 2 và cuộc sống ở tuổi 37 - Ảnh 2.

- Khánh Linh từng nói, tình yêu với âm nhạc là nhất nghe điều này chồng chị có buồn?

Nếu không có tình yêu với âm nhạc khó có tình yêu với người khác được vì con người phải có tâm hồn. Đối với tôi âm nhạc chính là tâm hồn của tôi, ngày nào đó tôi không còn yêu âm nhạc nữa thì chắc tôi là con người vứt đi rồi, rất là chán ấy.

Do vậy, chồng chắc không chạnh lòng đâu vì anh ấy yêu âm nhạc không kém gì tôi. Nói thật, tôi và chồng giống nhau khủng khiếp về sở thích, về cách nuôi dậy con cái... chính vì thế mà bọn tôi dính với nhau như sam, cả ngày không bao giờ hết chuyện.

Thậm chí một số bạn đi chơi cùng còn thắc mắc "sao hai người này nói nhiều chuyện thế? Có nhiều chuyện để nói thế?". Thật sự nhiều lúc bọn tôi còn hỏi nhau "sao mình nhiều chuyện thế?" và tự nhận ra rằng, có thể bọn tôi cũng là người hay hỏi nhau như "hôm nay anh thấy thế nào?" hoặc "hôm nay em cảm thấy ra sao?"... thế là thành một câu chuyện, một chủ đề.

Bọn tôi có thể nói với nhau rất nhiều thứ mà không tháy chán. Bọn tôi thấy thú vị nên vẫn còn có thể nói chuyện với nhau nhưng đến một ngày nào đó mà thấy chẳng còn có gì để nói nữa thì thôi... chắc sẽ buồn cực.

Còn hiện tại, thời gian lâu nhất chúng tôi không nói chuyện chắc chỉ có lúc ngủ thôi.

- Tức là chị và ông xã chưa bao giờ biết cãi nhau?

Tất nhiên là cũng có lúc tranh luận chứ không bao giờ cãi nhau. Tranh luận những thứ thuộc về phạm trù nghề nghiệp của hai bên mà người kia không hiểu rõ lắm và khi giải thích lại chưa tìm được điểm thuyết phục đối phương.

Bọn tôi đã giao ước với nhau khi có bất kỳ một chuyện gì xảy ra là phải nói chuyện với nhau không giữ riêng suy nghĩ vì điều ấy sẽ giết chết mối quan hệ. Cái việc mà chúng ta cứ giữ riêng cái quan điểm rồi ấm ức sẽ rất nguy hiểm, phải giải quyết ngay.

Không phải giải quyết vào lúc nước sôi mà là lúc bình tĩnh nhất, lúc đấy nó mới thực sự khách quan. Hai người phải coi nhau như khách quý chứ không phải sở hữu nhau là đủ, muốn làm gì thì làm.

Tôi có sự phân định rõ ràng, tôi có thể rất điên ở trên sân khấu nhưng không thể mang cái thần kinh điên rồ đấy vào trong cuộc sống của mình được. Mình là phụ nữ, là mẹ mình không sống như thế được.

Khánh Linh tiết lộ về mối quan hệ với con riêng của chồng 2 và cuộc sống ở tuổi 37 - Ảnh 3.

Khánh Linh hạnh phúc bên người chồng hiện tại.

Chồng trẻ càng tốt mà, tôi cũng là người háo sắc

- Cả chị và chồng khi đến với nhau đều từng đổ vỡ. Hiện tại, hai người nuôi dậy con riêng, con chúng ta như thế nào?

Gia đình tôi hai con lớn sàn sàn tuổi nhau. Cả hai lại có hoàn cảnh rất đặc biệt nó không giống một số gia đình khác nên cả hai thống nhất là dạy cùng một quan điểm chứ không có chuyện con ai người đấy bênh. Cả hai sẽ cùng bày tỏ sự dạy dỗ của mình dành cho các con và tất cả các con là con chung chứ không phải là con riêng của ai hết.

Ví dụ hai đứa lớn nhà tôi đều là con trai thì tôi sẽ gần như nhường việc trao đổi cho bố nhiều hơn vì đàn ông con trai với nhau dễ hơn. Tôi sẽ dậy về những ý thức khác ví dụ như trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Cả nhà sẽ có buổi nói chuyện với nhau về chủ đề nào đó. 

Các bạn bây giờ cũng lớn rồi sẽ có chủ kiến riêng của mình. Ở nhà tôi bây giờ thì bố mẹ và các con luôn luôn tôn trọng ý kiến nhau và coi các con như bạn bè để các con còn chia sẻ với mình chứ mình không áp đặt cứng nhắc theo các cụ ngày xưa. 

Tất nhiên thoải mái nhưng vẫn phải có kỷ luật chứ không thể không có được nhưng nhờ cách đối thoại, trao đổi mềm mại trong ứng xử nó cũng giúp cho 2 thế hệ, hai nền móng gia đình khác nhau hòa lẫn được bởi vì hai anh lớn sẽ là tấm gương cho em nhỏ.

Bạn nhỏ đó sẽ nhìn vào hai anh để biết là hai anh nhà mình như thế nào. Nhà tôi cũng không bao giờ mắng mỏ các con nặng lời cả mà luôn luôn giải thích để các con hiểu tại sao làm như thế? Để làm gì?... giúp các bạn trở thành những con người hay hơn chứ không phải người mà các bạn khác không muốn chơi.

Khánh Linh tiết lộ về mối quan hệ với con riêng của chồng 2 và cuộc sống ở tuổi 37 - Ảnh 4.

- Chồng chị chia sẻ mất một năm để con riêng của chị gọi là bố thế chị thì sao?

Tôi có một điều rất thuận lợi đấy là khi quen chồng tôi, hai đứa trẻ con lại chơi với nhau ngay, đấy là một điểm cộng. Còn việc tại sao mất một năm để con gọi là bố, mẹ bởi vì chúng tôi muốn các con tự nguyện làm điều đó, không ép buộc.

Khi tôi có em bé, tôi có nói chuyện với hai anh lớn rằng, bây giờ nếu như các con gọi là cô, chú sau này em lại gọi là bố mẹ và khi em có nhận thức sẽ hỏi tại sao anh gọi bố là chú và anh gọi mẹ là cô. Và cách chia sẻ, giải thích này đã rất thuyết phục các con.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là để các con tự nhiên gọi mình là bố là mẹ thì bản thân mình cũng phải có sự yêu thương thật sự thì các bạn mới muốn gọi mình như vậy.

- Chị có thể chia sẻ rõ hơn mối quan hệ với con riêng của chồng?

Tôi với bạn ấy cũng bình thường không có gì phải phàn nàn gì với nhau cả vì những gì cần phàn nàn thì phải nói chuyện luôn.

Tôi luôn áp dụng phương pháp cần phải nói chuyện với nhau không theo kiểu cư xử dằn hắt. Tất nhiên là có những lúc bạn ấy không thích mình đấy là chuyện bình thường và mình cũng chia sẻ thẳng rằng, "mẹ hiểu có những lúc con không thích mẹ đấy là chuyện bình thường nó là điều rất tự nhiên nên khi nào con cảm thấy sẵn sàng thì yêu quí mẹ".

- Chồng chị có vẻ ngày càng trẻ trung, đẹp trai nhỉ, chị có phải canh không?

Thật ra phụ nữ nhiều lúc cũng sợ đấy (cười). Chúng tôi hơn nhau có một tuổi thôi nên nhiều lúc cũng băn khoăn và hỏi "anh ơi anh trẻ thế này thì em già mất" nhưng thật ra là lúc nào tôi cũng nghĩ là mình rất trẻ. Tâm hồn của mình rất là nhảy nhót cho nên điều đấy sẽ làm cho nét mặt mình giãn ra hơn, cười nhiều hơn.

Tôi lại là một người không bao giờ có tư tưởng đi canh, nói gì thì nói mình cũng có sự tự tin nhất định của mình. Chồng trẻ càng tốt mà, tôi cũng là người háo sắc phải nhìn một người đẹp chứ không thể nào nhìn một người xấu được. 

Chồng tôi cũng hay nhắc nhớ tôi lúc thả cửa quá về chuyện lên cân. Bỗng dưng lên cân tý là phải kiềm chế ngay. Chúng tôi ảnh hưởng tốt đến nhau, suy nghĩ về việc chăm sóc cho nhau chứ không phải việc anh anh làm việc em em làm. Chăm sóc cho nhau tự nguyện chứ không phải nghĩa vụ.

- Chị có bao giờ nghĩ đến chuyện một ngày nào đó sẽ đi đánh ghen không?

Không đâu, nếu có người thứ 3 xuất hiện tôi sẽ trực tiếp hỏi thẳng anh ấy chứ không thích đánh úp. Vì rõ ràng khi đối thoại với nhau sẽ hay hơn, đàng hoàng hơn. 

- Nhưng nếu trường hợp anh ngoại tình nhưng muốn được chị tha thứ?

Nếu có người thứ ba thì tôi chỉ có thể làm bạn thôi không quay lại được vì rõ ràng trong tình yêu chẳng ai cao thượng đến mức bỏ qua được.

Tôi nghĩ tính sở hữu của phụ nữ cũng rất lớn và cái tính tự tôn nữa càng cao không thể giữ người không hướng về mình.