Bị Xuân Lan "cạch mặt" và oan ức suốt 10 năm Trang Trần: Tôi vẫn cúi đầu chào chị

Ý An |

"Tôi cúi đầu chào các chị, không phải cần sự bố thí lòng thương hại từ họ. Mà thực ra 10 năm qua, tôi muốn làm như thế, để nhận được cảm giác của ngày hôm nay", Trang Trần viết.

Nhiều năm trước, Trang Trần từng gây tranh cãi với phát ngôn sốc về nghề mẫu: "Có rất nhiều người mẫu, chắc họ cũng có làm người mẫu nhưng làm mẫu ở những sân khấu nào đó hoặc một năm đi diễn một lần cho các chương trình giao lưu, rồi cũng tự o bế mình làm người mẫu để đi cặp với đại gia. Nói trắng ra là đi làm gái bán dâm".

Thời điểm ấy, rất nhiều người trong giới tỏ thái độ không hài lòng với phát ngôn của Trang Trần, trong số đó có siêu mẫu Xuân Lan. Cô tuyên bố "cạch mặt" và coi như Trang Trần không có tư cách nghề mẫu khi đã tố đồng nghiệp để gây chú ý.

Tuy nhiên trong những năm qua, showbiz Việt thường xuyên dậy sóng bởi những đường dây hoa hậu, người mẫu bán dâm bị triệt phá. Chính Xuân Lan lại là người bức xúc chia sẻ trong chương trình "Chuyện cuối tuần" rằng bây giờ có rất nhiều cô gái không hoạt động người mẫu, nhưng lại sử dụng danh xưng đó để "đi khách" giá cao. 

Cô cho rằng điều đó không công bằng cho những người mẫu chân chính, phải nỗ lực đau đớn làm nghề.

"Với em, đó là người mạo nhận người mẫu để đi bám dâm. Gái bán hoa hoặc gái bán dâm chưa không phải là người mẫu. Người mẫu là người đi diễn thời trang. Còn khi cô ấy đi bán dâm, cô ấy là gái bán dâm chứ cô không phải là người mẫu bán dâm", Xuân Lan đưa quan điểm.

Bị Xuân Lan cạch mặt và oan ức suốt 10 năm Trang Trần: Tôi vẫn cúi đầu chào chị  - Ảnh 1.

Với Trang Trần, chia sẻ này của đàn chị như một lời minh oan cho việc cô từng bị công kích năm xưa. Chính vì thế mà cựu người mẫu này đã viết một đoạn status rất dài trên trang cá nhân để chia sẻ về việc này.

Theo lời Trang Trần, những oan ức năm xưa của cô đã được hoá giải. Đồng thời tiết lộ cả khi bị đàn chị "cạch mặt", Trang Trần vẫn giữ thái độ tôn trọng với Xuân Lan và những người mẫu khác mỗi khi gặp gỡ.

"Hôm nay, đọc bài báo này, tôi nhận ra được một bài học giá trị, cái gì là sự thật thì nó phải là sự thật như hiển nhiên cuộc đời nó thế. Lúc này, hay lúc khác, vì điều này hay điều khác, mà bạn nói khác đi, có thể chia sẻ vì bạn đang gặp những áp lực thầm kín nào đó.

Nhưng tôi vẫn luôn giữ nguyên tắc, nói những gì mình biết và tôn trọng sự thật, còn lại sẽ cố gắng giữ im lặng.

Mười năm trước, chị Xuân Lan và một số chị khác trong nghề mẫu mắng tôi khá năng, nói tôi không tôn trọng nghề người mẫu. Lý do đơn giản là tôi nói thẳng trong bài phỏng vấn trên báo Cảnh sát toàn cầu rằng, có nhiều người mẫu bán dâm.

Rất nhiều người hùa theo ý kiến chị Xuân Lan, nói rằng tôi nói những điều đó mục đích là ham nổi tiếng, câu views rẻ tiền, đánh bóng tên tuổi. Tôi đã im lặng làm việc của mình. Nhưng không bao giờ ân hận và không bao giờ rút lại lời mình nói.

Tôi chỉ buồn là những cây đa cây đề trong làng mẫu, đã biết rõ mọi điều, đã biết rõ tôi có cần danh vọng của nghề người mẫu nữa hay không, mà vẫn nặng lời với tôi quá thể.

Mười năm qua đi, biết bao nhiêu câu chuyện xảy ra, thực tế còn phũ phàng và lầy lội gấp cả trăm lần lời tôi nói. Con người ta, giữ mình lành sạch rất khó, giữa một nơi cuộc sống được đo đếm chủ yếu bằng bề ngoài và kim tiền. Nghề người mẫu đối mặt với tất cả những điều ấy.

Mười năm. Dù chị không nói là tôi đúng, nhưng qua bài báo này, tôi coi đó là sự thừa nhận của chị, rằng lời tôi nói 10 năm trước không hề sai. Cảm ơn chị Xuân Lan, chị đã hiểu em rồi chị nhỉ.

Mười năm qua, tôi vẫn dành cho Xuân Lan sự tôn trọng cao cả, vì chị có vị trí, kỹ năng và khả năng xử lý trên sàn catwalk bất khả chiến bại. Chị chỉ đạo catwalk cũng rất thành công.

Bị Xuân Lan cạch mặt và oan ức suốt 10 năm Trang Trần: Tôi vẫn cúi đầu chào chị  - Ảnh 2.

Mười năm qua, gặp chị Xuân Lan và các đàn chị ở bất cứ đâu, tôi vẫn cúi đầu chào chị như chào một tiền bối trong nghề. Dù các chị không nhìn thấy, hoặc có thể các chị không thèm chào lại, nhưng tôi giữ vững nguyên tắc của mình, sống phải có trên có dưới, có trước có sau và những người tài năng luôn cần được trân trọng.

Tôi cúi đầu chào các chị, không phải cần sự bố thí lòng thương hại từ họ. Mà thực ra 10 năm qua, tôi muốn làm như thế, để nhận được cảm giác của ngày hôm nay: Tôi đã đúng và tôi sống đúng với những gì mình có, không bao giờ hổ thẹn và cắn dứt lương tâm với nghề người mẫu.

Tôi đã làm nghề như thế nào? Tôi đã làm nghề bằng sự nỗ lực cố gắng gấp nhiều người khác. Tôi đã làm nghề bằng một thái độ chuyên cần và rộng lượng, không sân si và gây áp lực với bất cứ nhà thiết kế nào.

Và trong ứng xử với các đồng nghiệp, sau 10 năm nhìn lại, tôi tự yêu bản thân mình hơn vì tôi đã tự mình gột rửa bản thân để trưởng thành, để luôn nhìn mọi thứ ở trong sự cân bằng và không thù hận.

Tôi muốn cảm ơn những anh chị và đồng nghiệp 10 năm xưa ấy đã đứng về phía Trang Trần, họ đã khẳng khái nói rằng Trang không nói gì sai.

Bạn tôi hay đùa một câu rất vui "Nhớ tất cả và không tha thứ", tôi thích câu ấy nhưng học anh ấy một nửa đầu, còn nửa sau tùy vào từng hoàn cảnh. Có những đúng là không thể tha thứ được. Nhưng cơ bản cuộc đời không hận thù và không giận dữ, mới là cuộc đời đáng sống và đáng yêu…", Trang Trần viết.