Xâm phạm lãnh địa bầy sư tử, sư tử trẻ bị "hành quyết" dã man: Voi và hà mã ra tay nghĩa hiệp

Hoa Hướng Dương |

Con sư tử trẻ đã xâm phạm lãnh địa của ba con sư tử đực hùng mạnh. Kết quả, nó gặp nạn ngay sau đó.

Tại khu dự trữ Mjejane, Nam Phi, một trận chiến đã diễn ra giữa một con sư tử đực trẻ tuổi với ba con sư tử đực dày dặn kinh nghiệm mà kết quả có thể sẽ khiến con sư tử trẻ phải ghi nhớ suốt đời.

Nó không những không được những con sư tử đực khác chào đón vào đàn mà còn bị xem là kẻ 'xâm nhập trái phép'. Ngay lập tức, ba con sư tử đực già liền kéo đến 'hỏi tội' đối thủ non trẻ thiếu kinh nghiệm này.

Cả ba đã khiến cho con sư tử trẻ không có bất cứ cơ hội phản công nào mà chỉ có thể nằm im chịu trận trước sức mạnh áp đảo cũng như kinh nghiệm chiến đấu phong phú. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khiến cuộc chiến của sư tử hai lần bị gián đoạn.

Đầu tiên là sự xuất hiện của bầy voi, những kẻ khổng lồ đã đuổi những con sư tử già phải bỏ chạy và điều này vô tình cứu con sư tử trẻ khỏi sự tấn công dữ dội của kẻ thù. Mọi chuyện trở nên yên ắng sau 5 phút và ba con sư tử đực lại quay trở lại 'hiện trường'.

Con sư tử trẻ với vết thương nặng vẫn nằm im lại đó, nó chưa kịp thở phào nhẹ nhõm sau khi được bầy voi giúp đỡ thì đã bị đối thủ quay lại 'hỏi thăm'. Một lần nữa nó phải hứng chịu những trận đòn kéo dài đến gần 3 tiếng đồng hồ.

Điều bất ngờ thứ hai đã xảy ra khi hà mã cũng lao từ dưới nước lên để đánh đuổi và ba con sư tử cũng phải bỏ chạy. Đáng tiếc sau đó chúng lại quay trở lại để 'hành hạ' nạn nhân của mình một lúc lâu nữa rồi mới bỏ đi.

Con sư tử trẻ đã phải nhận những vết thương tồi tệ nhất, xương sống ở lưng bị gãy, nhiều vết thương sâu do bị cắn và móng vuốt cào vào khiến nó không thể qua khỏi. Xác của nó trở thành bữa ăn cho kền kền sau đó.

Xem video:

Sư tử trẻ bị ba sư tử đực già tấn công

Nguồn: FiveZero Safaris