Xuân Lan: Tôi đi guốc chân trầy xước, Cindy Thái tài không cho băng, bắt phải đi tiếp

Tùng Ninh |

"Hồi trước có vụ bắt hoa hậu bán dâm nhưng người ta lại giật tít là bắt người mẫu chân dài bán dâm. Tôi thấy điều này rất phiến diện", Xuân Lan chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chuyện cuối tuần người mẫu Xuân Lan đã chia sẻ về chuyện người mẫu bán dâm, cặp đại gia.

Người mẫu lấy đại gia không dễ bằng hoa hậu

Tôi nói thật, một người mẫu mới vào nghề không hề nghèo. Chỉ có điều, họ không đủ tiền mua siêu xe, túi hàng hiệu mấy trăm triệu tới cả tỷ đồng.

Nếu người mẫu sống đúng với mức sống của người bình thường, chi trả những thứ hàng ngày như tiền học, tiền nhà, tiền tiêu dùng, tiền cho cha mẹ… thì họ vẫn dư giả, thừa để sống.

Xuân Lan: Tôi đi guốc chân trầy xước, Cindy Thái tài không cho băng, bắt phải đi tiếp - Ảnh 1.

Người ta nói làm người mẫu để lấy đại gia nhưng người mẫu lấy đại gia không dễ bằng hoa hậu. Với tôi, người mẫu và hoa hậu là hai phạm trù khác nhau. Người mẫu khác và hoa hậu khác với những cái nhìn khác.

Một người mẫu đẹp chưa chắc đã được đại gia thích như hoa hậu tầm trung. Chỉ có điều, danh xưng người mẫu thì dễ đạt được, dễ tiếp cận và dễ khiến người ta chú ý.

Bản thân người mẫu cũng có hai loại, người mẫu high fashion và người mẫu thương mại. Người mẫu thương mại thì mới xinh kiểu thiên thần để được đại gia chú ý chứ người mẫu high fashion mặt lạnh như tôi làm gì có đại gia nào theo.

Với lại đẹp là một đặc quyền nên ai cũng muốn đẹp. Ở đời sống bình thường, đẹp dễ có cơ hội việc làm, được ưu ái hơn. Bởi vậy, người mẫu càng phải đẹp, với diện mạo sáng sủa, thu hút. Họ phải ăn mặc đẹp, sở hữu dáng đẹp thì mới có đặc quyền được ưu ái.

Nhiều người mẫu hiện nay không làm công việc về thời trang mà làm những công việc khác, nhưng vẫn sử dụng danh xưng người mẫu. Đó là một bất cập tôi thấy cần phải bàn đến.

Xuân Lan: Tôi đi guốc chân trầy xước, Cindy Thái tài không cho băng, bắt phải đi tiếp - Ảnh 3.

Một cô bán dạo ở bưu điện Hà Nội đã xin lỗi tôi

Chính vì người mẫu hay để lại tiếng xấu nên nhiều người nghĩ không tốt về chúng tôi. Bởi vậy, khi làm show truyền hình thực tế Vietnam Next Top Model, tôi phải chọn lựa, dạy người mẫu thật tử tế.

Sau khi chương trình đó lên sóng, một cô bán dạo ở bưu điện Hà Nội đã xin lỗi tôi vì trước giờ toàn đánh giá người mẫu là cặp đại gia. Cô ấy bảo:

"Xem xong chương trình, cô mới thấy người mẫu tụi con cực quá, để làm nghề được cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt, xỉu lên xỉu xuống. Cho cô xin lỗi, từ giờ cô sẽ trân trọng nghề người mẫu".

Tôi nhớ mãi câu nói đó của cô ấy vì chứng minh rằng tôi đã để khán giả biết được nỗ lực, vất vả, quá trình phấn đấu đầy mồ hôi, nước mắt của một người mẫu.

Xuân Lan: Tôi đi guốc chân trầy xước, Cindy Thái tài không cho băng, bắt phải đi tiếp - Ảnh 4.

Tôi đi guốc chân trầy xước, Cindy Thái tài không cho băng, bắt phải đi guốc tiếp

Tôi đồng ý rằng, trong showbiz, nghề người mẫu chịu nhiều tai tiếng nhất, đặc biệt về chuyện bán dâm. Nhưng tôi không công nhận chuyện đó.

Chẳng hạn, hồi trước có vụ bắt hoa hậu bán dâm nhưng người ta lại giật tít là bắt người mẫu chân dài bán dâm.

Tôi thấy điều này rất phiến diện. Những người bị bắt vì bán dâm đó hoàn toàn không có hoạt động chuyên môn đúng nghĩa người mẫu. Họ chỉ mượn danh người mẫu để bán dâm. Có những người còn chưa bao giờ đứng trên sàn diễn nhưng tự lấy danh người mẫu để đi khách.

Nếu cứ quan niệm như vậy, thật sự không công bằng cho những người mẫu chân chính đang ngày đêm nỗ lực, dầm mưa dãi nắng.

Xuân Lan: Tôi đi guốc chân trầy xước, Cindy Thái tài không cho băng, bắt phải đi tiếp - Ảnh 5.

Tôi vẫn nhớ như in bài học chị Cindy Thái Tài dạy tôi là đi catwalk mà chân bị bong hết da vẫn phải để nguyên, không được băng lại vì nếu không đau đớn thì không thành công.

Tôi đi guốc chân trầy xước, Cindy Thái tài không cho băng, bắt phải đi guốc tiếp cho thành vết chai sạn, làm chủ được đôi giày.

Với tôi, tất cả những người tự xưng người mẫu đi bán dâm là người mạo nhận người mẫu bán dâm. Họ là gái bán dâm chứ không phải người mẫu. Người mẫu là phai trình diễn thời trang. Người mẫu mà đi bán dâm thì là gái bán dâm chứ không còn là người mẫu.