Quang Hải lập siêu phẩm để đời, Thành Lương tái xuất "nghiền nát vụn" CLB Sài Gòn

Ngô Trà - Ảnh: Tú Anh |

CLB Hà Nội gọi, Quang Hải trả lời. Thế là đủ.

Phút 40, khán đài sân Hàng Đẫy câm lặng. Trên sân, các cầu thủ CLB Hà Nội sững sờ. Từ một pha bóng tưởng chừng như khổ thể tạo được cơ hội quá nguy hiểm về phía khung thành đối phương, từ ngoài vòng cấm địa, tiền đạo ngoại binh Geovane tung cú sút hiểm hóc tung lưới Tấn Trường. Thêm lần nữa, thủ thành cao 1m90 này "lĩnh đòn đau" từ ngoại binh CLB Sài Gòn.

Tất cả sững sờ, bởi cho đến giây phút ấy, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành hoàn toàn không có cơ hội nào trước Quang Hải và các đồng đội. Ở chiều ngược lại, CLB Hà Nội có vô số cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng, song rốt cuộc họ chỉ có thể ghi được bàn thắng duy nhất do công của Rimario từ đường tạt bóng của Hùng Dũng ở phút thứ 9.

Quang Hải lập siêu phẩm để đời, Thành Lương tái xuất nghiền nát vụn CLB Sài Gòn - Ảnh 2.

Suốt hơn 30 phút sau đó, tưởng chừng như CLB Hà Nội có thể "bóp chết" đối phương bất cứ lúc nào với lối chơi pressing triệt để, đàn áp không thương tiếc đối phương. Thay Thành Chung, Văn Hậu chơi chắc chắn. Thay Tấn Tài, Thành Lương khiến các cầu thủ phòng ngủ đối phương phải chóng mặt với những pha đi bóng lắt léo của mình.

Pha ghi bàn mang dáng dấp siêu phẩm của Geovane khiến các cầu thủ Hà Nội ức chế nghiêm trọng. Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc hiệp 1, họ ùa vây lấy trọng tài để phản đối.

Nhưng CLB Hà Nội vẫn còn đó Quang Hải. Trong thời điểm nguy cấp nhất, đứng trước nguy cơ phải từ bỏ giấc mơ vô địch nhất, tiền vệ ngôi sao này tỏa sáng, như từng rất nhiều lần đội bóng thủ đô gọi, anh lập tức lên tiếng.

Quang Hải lập siêu phẩm để đời, Thành Lương tái xuất nghiền nát vụn CLB Sài Gòn - Ảnh 3.

Hiệp 2 mới lăn chưa đầy 2 phút, Văn Quyết tạt bóng hú họa từ biên phải vào, hậu vệ CLB Sài Gòn đánh đầu phá bóng. Một bóng áo tím băng lên ngay trước vòng cấm địa đội khách, tung cú volley trái phá căng như kẻ chỉ. Quang Hải chứ ai. Cú sút siêu phẩm để đời ấy đi căng và hiểm hóc đến mức độ thủ thành Văn Phong chỉ còn biết đứng nhìn. Siêu phẩm ấy, chỉ có thể so sánh với "cầu vồng trên tuyết" trên đất Thường Châu gần 3 năm về trước.

Sáu phút sau, đến lượt Lương "dị" trổ pha đi bóng lắt léo trước khi sút bóng bằng cái chân trái "cực dị" của mình "tốc mặt" Văn Phong từ góc hẹp, nâng tỷ số lên 3-1. CLB Sài Gòn chính thức sụp đổ.

Mười bốn phút sau, ở phút 66, trong lúc CLB Sài Gòn vẫn còn chưa hoàn hồn sau những gì vừa diễn ra trên sân, đến lượt Văn Tới đệm bóng cận thành tung lưới từ đường căng ngang của Trương Văn Thái Quý - cầu thủ vừa được tung vào sân thay Thành Lương.

Quang Hải lập siêu phẩm để đời, Thành Lương tái xuất nghiền nát vụn CLB Sài Gòn - Ảnh 4.

Hai phút sau bàn thắng nâng cách biệt lên 3 bàn của CLB Hà Nội, đội khách có được bàn gỡ từ pha đánh đầu của Pedro, song ngay sau đó, Quang Hải và các đồng đội lập tức tái lập thế trận dồn ép kinh người khiến cầu môn đối phương tiếp tục chao đảo.

Thắng trận đầy xứng đáng, CLB Hà Nội vẫn không thể có được quyền tự quyết chức vô địch V.League 2020 khi ở lượt trận cuối, dẫu cho họ có lấy trọn 3 điểm thì vẫn phải "nhờ" chính CLB Sài Gòn "cầm chân" Viettel. Nhược bằng đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành buông xuôi khi đã hết hi vọng, thì trận thắng tưng bừng này cũng trở nên vô nghĩa.

Tỷ số: CLB Hà Nội 4-2 CLB Sài Gòn

Đội hình thi đấu

CLB Hà Nội: Tấn Trường, Văn Kiên, Văn Tới, Văn Hậu, Văn Xuân, Moses, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương, Rimario

CLB Sài Gòn: Văn Phong, Đức Lợi, Minh Trung, Quốc Long, Ahn Byung Keon, Quốc Phương, Văn Triền, Văn Ngọ, Tấn Tài, Geovane, Pedro

Ghi bàn

CLB Hà Nội: Rimario (9'), Quang Hải (48'), Thành Lương (52'), Văn Tới (66')

CLB Sài Gòn: Geovane (39'), Pedro (68')

Quang Hải lập siêu phẩm để đời, Thành Lương tái xuất nghiền nát vụn CLB Sài Gòn - Ảnh 5.