Nam giới chỉ cần chú ý 4 việc nhỏ là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng mạnh mẽ

Vân Hồng |

Chất lượng tinh trùng tốt là yếu tố quan trọng không chỉ đối với việc duy trì nói giống mà còn liên quan đến sức khỏe tổng thể của nam giới. Đây là 4 việc nhỏ bạn nên lưu ý sớm.

Làm thế nào để cải thiện chất lượng tinh trùng?

Theo các bác sĩ trên kênh Sức khỏe của Trung Quốc, để trả lời cho câu hỏi, làm cách nào để cải thiện chất lượng tinh trùng, chúng ta cùng tìm hiểu các gợi ý chi tiết sau đây.

Tinh trùng đóng vai trò rất quan trọng trong toàn bộ quá trình thụ thai, tinh trùng chất lượng cao là cơ sở khởi nguồn của sự sống.

Các tiêu chí đánh giá tinh trùng có tốt hay không bao gồm lượng tinh dịch, mật độ tinh trùng, hàm lượng tinh dịch, độ kết tụ của tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng, hình thái tinh trùng, độ hóa lỏng của tinh trùng và các thành phần huyết thanh…

Để biết được chất lượng tinh trùng cụ thể ra sao, chúng ta có thể có được kết quả thông qua việc kiểm tra lâm sàng bằng các xét nghiệm tinh dịch đồ thông thường.

Nam giới chỉ cần chú ý 4 việc nhỏ là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Muốn cải thiện chất lượng tinh trùng, trong sinh hoạt cần lưu ý những điểm sau:

1, Tránh xa môi trường nhiệt độ cao

Tinh trùng đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao, nam giới nên chú ý rằng hạn chế xuất hiện trong môi trường có nhiệt độ cao như xông hơi, tắm nước không quá nóng, mặc quần rộng rãi, thoáng khí, tránh ngồi quá nhiều mà ít vận động, nếu không nhiệt độ cao sẽ khiến tinh trùng không sống được.

Nam giới chỉ cần chú ý 4 việc nhỏ là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng mạnh mẽ - Ảnh 2.

2, Không quan hệ tình dục quá mức

Quan hệ tình dục quá nhiều dễ gây sung huyết tuyến tiền liệt và gây viêm tuyến tiền liệt, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng.

Tất nhiên, việc nâng cao chất lượng tinh trùng cũng không nên kiêng cữ trong chuyện tình dục, vì kiêng khem kéo dài sẽ khiến lượng tinh trùng bị tích trữ trong bìu ngày càng nhiều, dễ gây tổn thương tinh trùng.

3, Duy trì giữ vóc dáng cân đối

Cơ thể quá béo, tích tụ quá nhiều chất béo dư thừa cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa hormone sinh dục, từ đó phá hủy sự phát triển bình thường của tinh trùng.

Ngoài ra, thân nhiệt tương đối cao của nam giới béo phì không có lợi cho sự phát triển của tinh trùng. Vì vậy, để nâng cao chất lượng tinh trùng, đòi hỏi mỗi quý ông phải giữ một vóc dáng vừa phải, cân đối, nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Đặc biệt, những người béo phì nên tích cực giảm cân.

4. Tích cực tập thể dục

Một nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy, tập thể dục thường xuyên cho nam giới có thể giúp tăng tốc độ bơi của tinh trùng và làm cho khả năng vận động của tinh trùng mạnh hơn, nhưng tập thể dục cường độ cao quá mức có thể dẫn đến suy giảm chất lượng tinh trùng.

Nam giới chỉ cần chú ý 4 việc nhỏ là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng mạnh mẽ - Ảnh 4.

*Theo Health/39