Võ lâm xôn xao khi “Vua Muay Thái” đại chiến “Võ sĩ khó chịu nhất Trung Quốc” ở núi Nga Mi

Tiểu Mã |

Trận đấu đỉnh cao này đang thu hút sự quan tâm lớn từ những người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc và Thái Lan.

Theo thông báo của ban tổ chức sự kiện võ thuật nổi tiếng Emei Legend (Huyền thoại Nga Mi) thì Yuan Bing – cao thủ được mệnh danh "Võ sĩ khó chịu nhất Trung Quốc" sẽ có trận tái đấu đỉnh cao với Yodsanklai Fairtex, người được ví là một trong 4 "vị vua Muay Thái" xứ Chùa Vàng. Trận đấu này sẽ diễn ra ở sự kiện Emei Legend trên núi Nga Mi (tỉnh Tứ Xuyên) trong tháng 11 này.

Yuan Bing là võ sĩ có đẳng cấp hàng đầu làng kickboxing Trung Quốc hạng 70kg. Anh từng đấu rất nhiều trận ở Emei Legend, đối đầu các chiến binh huyền thoại như Yodsanklai Fairtex, Keivan Soleimani, Armen Petrosyan... Yuan Bing cũng chính là đội trưởng của đội tuyển Muay ở Trung Quốc, từng vô địch quốc gia 6 năm liên tiếp.

Võ lâm xôn xao khi “Vua Muay Thái” đại chiến “Võ sĩ khó chịu nhất Trung Quốc” ở núi Nga Mi - Ảnh 1.

Yodsanklai Fairtex và Yuan Bing trước trận đấu hồi năm 2018.

Ngoài Emei Legend thì Yuan Bing từng đấu nhiều trận đỉnh cao thuộc các giải khác như Kunlun Fight hay K-1. Năm ngoái, võ sĩ này đã chốt kèo đấu với "Thánh Muay Thái" Buakaw vào ngày 27/10/2019 nhưng cuối cùng, cuộc chiến này lại bị hủy vì nhiều lý do khác nhau.

Hồi tháng 7/2018, Yuan Bing và Yodsanklai Fairtex từng cống hiến cho khán giả một trận đấu đỉnh cao đầy mãn nhãn tại sự kiện Emei Legend 32. Hai võ sĩ thi đấu đôi công rất căng thẳng trong suốt 4 hiệp và cuối cùng, võ sĩ người Thái Lan được xử thắng bằng tính điểm.

Với làng Muay và kickboxing thế giới thì Yodsanklai Fairtex giống như một tượng đài. Tay đấm 35 tuổi này từng kinh qua tới 280 trận, thắng 202 (78 trận thắng knock-out), thua 74, hòa 4. Tuy nhiên, võ sĩ này đang có một "điểm trừ" đó là phong độ có phần đi xuống bởi ở ba trận gần nhất (kể từ tháng 5/2019), anh đều nếm mùi thất bại.

Trong ít ngày tới, Yuan Bing sẽ có cơ hội để đòi lại món nợ cũ trước Yodsanklai Fairtex sau thất bại kịch tính hồi 2018. Đây chắc chắn là cuộc chiến đỉnh cao, thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ ở Trung Quốc và Thái Lan.

Võ lâm xôn xao khi “Vua Muay Thái” đại chiến “Võ sĩ khó chịu nhất Trung Quốc” ở núi Nga Mi - Ảnh 2.

Yuan Bing đang có cơ hội "đòi nợ" Yodsanklai Fairtex.