Cá voi cứu tàu là có thật: Câu chuyện trùng hợp có 1 không 2 tại Hà Lan

Thanh Hương |

Một đoàn tàu gặp nạn đã được cứu rỗi vào phút cuối cùng bởi 1 thứ mà không ai ngờ tới.

Đêm ngày 2/11 (giờ địa phương), khi đoàn tàu metro đi vào nhà ga De Akkers ở thành phố Spijkenisse, Hà Lan thì bất ngờ bị trật đường ray, lao qua rào chắn và đậu vắt vẻo trên bức tượng hình đuôi cá voi khổng lồ cách mặt đất khoảng 10m... tạo ra một cảnh tượng không thể tin được trước mắt những người chứng kiến. 

Dù đoàn tàu đã bị hư hỏng nặng sau sự cố, may mắn là tất cả đều an toàn, không có thương vong trong vụ việc này. 

Được biết, tác phẩm điêu khắc đuôi cá voi khổng lồ này được xây dựng cách đây khoảng 20 năm... với tên gọi là "Saved by the Whale's Tail" - tạm dịch là "Được cứu bởi đuôi cá voi" và có lẽ những người đã tạo ra nó cũng không thể ngờ đến 1 ngày công trình nghệ thuật này lại phát huy tác dụng một cách kỳ diệu đến vậy, đúng như cái tên của nó. 

Cá voi cứu tàu là có thật: Câu chuyện trùng hợp có 1 không 2 tại Hà Lan - Ảnh 2.

Đoàn tàu trật bánh đã lao thẳng vào 1 trong 2 chiếc đuôi cá voi - 1 công trình kiến trúc nghệ thuật tại thành phố Spijkenisse, Hà Lan.

Nếu không "đậu" trên đuôi con cá heo này, đoàn tàu sẽ lao xuống mặt đất từ độ cao 10m và có lẽ sẽ để lại hậu quả còn kinh hoàng hơn nữa. 

Tuy nhiên, được cứu rỗi vào phút cuối, đoàn tàu chỉ bị hư hỏng nặng mà không có thiệt hại gì về người. Lúc đó trên tàu chỉ có 1 người là tài xế lái con tàu và người này, mặc dù rất sốc sau sự việc nhưng đã may mắn không bị thương. 

Theo lời của nghệ sĩ Maarten Struijs, đoàn tàu đã cực kỳ may mắn khi có 2 cái đuôi cá heo và nó đã hạ cánh ở đúng nơi cần hạ. Ông cho biết: "Thật may là con cá heo có 2 cái đuôi và đoàn tàu lại lao vào đúng cái đuôi này, (vì cái đuôi kia dốc hơn) chứ nếu lao vào cái đuôi kia thì tôi nghĩ nó sẽ rơi xuống đất". 

Cá voi cứu tàu là có thật: Câu chuyện trùng hợp có 1 không 2 tại Hà Lan - Ảnh 3.

Mặc dù đoàn tàu bị hư hỏng nặng, nhưng nhờ pha cứu rỗi thần kỳ này mà không có thương vong nào.

Được biết, các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời giải quyết vấn đề, tìm cách đưa đoàn tàu xuống mặt đất.

Cá voi cứu tàu là có thật: Câu chuyện trùng hợp có 1 không 2 tại Hà Lan - Ảnh 4.

Người ta đang đau đầu nghĩ cách đưa đoàn tàu xuống mặt đất.

Cú va chạm cũng gây ra 1 đám cháy nhỏ nhưng ngay sau đó đã được dập tắt. Hiện vẫn chưa rõ tại sao vụ tai nạn lại xảy ra.

Theo Mirror