Thanh niên 24 tuổi giả làm cảnh sát cơ động kiểm tra phương tiện giao thông "lấy le" với bạn gái

Thiên Long |

Để "lấy le" với bạn gái và những người khác, Long đã giả danh cảnh sát cơ động kiểm tra giấy tờ, xe máy của các phương tiện chạy trên đường.

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ Nguyễn Duy Long (24 tuổi) về hành vi "Giả mạo cấp bậc, chức vụ, vị trí công".

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 30/10, công an xã Tân Hiệp nhận tin báo của người dân tại ấp 3 có người mặc trang phục cảnh sát cơ động kiểm tra giấy tờ xe của các phương tiện lưu thông trên đường.

Nhận tin báo, Công an xã Tân Hiệp có mặt tại hiện trường mời đối tượng về làm việc. Tại cơ quan công an, người này tự nhận là Thiếu úy Nguyễn Duy Long công tác tại Phòng PC65 Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy.

Tuy nhiên, Long không xuất trình được giấy chứng minh Công an nhân dân và các thông tin liên quan đến cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác .

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận không nghề nghiệp, không có nơi cư trú ổn định, mục đích giả danh công an, kiểm tra xe môtô vì Long thích làm công an, muốn ra oai với bạn gái và người khác.

Quần, áo Cảnh sát cơ cơ động mà Long đang mặc là do lấy của anh trai mình, trước đây đã đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh An Giang. Còn mũ, sao, giày, tất, ve hàm, gậy ba trắc, đèn pin có in logo Cảnh sát cơ động là Long mua trên mạng xã hội.

Tối 30/10, Long mặc trang phục Cảnh sát cơ động điều khiển xe máy BKS 60C1 -233.45 đi một mình đến ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp.

Khi có người dân điều khiển xe máy đi qua thì Long rọi đèn pin ra hiệu lệnh để người đi đường dừng lại cho Long kiểm tra, nhắc nhở. Sau khi kiểm tra xong thì cho người dân đi, không xâm phạm đến sức khỏe và tài sản của người dân.

Long kiểm tra được 3 xe mô tô của 2 người đàn ông, một người phụ nữ. Khi đang kiểm tra xe của người phụ nữ, Long bị Công an xã Tân Hiệp mời về làm việc.