Làm vợ 4, Giao Linh phải ký hợp đồng sống cùng 6 con riêng của chồng

Tùng Ninh |

"Tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì chồng tôi có đến 6 đứa con của 3 người vợ khác nhau chứ không cùng một vợ" – Giao Linh nói.

Danh ca Giao Linh được biết đến với chuyện tình khá đặc biệt với người chồng hiện tại của mình, khi chấp nhận làm vợ 4 và kết hôn khi đã 37 tuổi.

Mới đây, tại chương tình Gõ cửa thăm nhà, Giao Linh đã chia sẻ về quyết định khó khăn của mình khi đến với chồng. Cô nói:

"Tôi cưới chồng năm 37 tuổi. Lúc này, tôi khá lớn tuổi rồi còn chồng tôi cũng theo đuổi tôi được 20 năm và vừa li dị xong. Lúc này, tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì chồng tôi có đến 6 đứa con của 3 người vợ khác nhau, chứ không cùng một vợ.

Làm vợ lẽ thứ 4, Giao Linh phải ký hợp đồng sống cùng 6 con riêng của chồng - Ảnh 1.

Điều này gây khó khăn cho tôi lắm. Rất khó để sống chung được với 6 người con riêng của chồng".

Về phía mình, chồng Giao Linh cũng tiết lộ chuyện làm hợp đồng sống chung để vợ và các con cùng ký vào. Anh coi đó là một trong những bí quyết hạnh phúc, giúp mẹ kế Giao Linh và 6 con riêng của mình hòa thuận được với nhau đến tận bây giờ.

"Gia đình tôi khi ấy có một thói quen là họp gia đình. Cứ mỗi tối thứ 6, gia đình tôi lại họp mặt một lần. Tôi ngồi đầu bàn, Giao Linh ngồi bên tay trái và cả đám con ngồi bên tay phải.

Tôi đợi đến khi họp gia đình đông đủ mới nói với các con: "Ba nói cho các con biết, cha mẹ nào cũng thương con mình. Không một lí do, động lực nào có thể chia rẽ tình cảm đó được.

Ngồi bên cạnh ba là vợ ba, là mẹ kế của các con. Tương tự như vậy, tình vợ chồng giữa ba và mẹ kế của các con, không ai có thể chia rẽ được. Nếu có chuyện gì xảy ra, các con cứ nói thẳng với mẹ, ba không dính vô".

Làm vợ lẽ thứ 4, Giao Linh phải ký hợp đồng sống cùng 6 con riêng của chồng - Ảnh 3.

Tôi quay sang nói tiếp với Giao Linh: "Anh nói với em, trong số các con anh, đứa nào đối tốt với em thì em đối tốt lại. Còn đứa nào không đối tốt với em, em không cần phải đối tốt với nó. Có chuyện gì xảy ra, em cứ nói thẳng với con, anh không dính vô.

Bây giờ sống trong một gia đình nhiều người, nhiều tính tình ở cùng nhau sẽ rất khó khăn. Vậy thì, tất cả chúng ta sẽ cùng ngồi lại làm một bản hợp đồng là ở với nhau trong 6 tháng xem ra sao.

Trong 6 tháng đó, nếu lộ ra những gì chưa tốt, chúng ta sẽ cố gắng dẹp bỏ hoặc dàn xếp cho tốt, cho đẹp.

Ở đến tháng thứ 4, nếu ai trong số chúng ta không thích thì có quyền đưa ra ý kiến hoặc ra chỗ khác ở, không cần ở chung nữa.

Nếu cảm thấy không có vấn đề gì, chúng ta tiếp tục ở cùng nhau thêm 6 tháng nữa rồi kí tiếp hợp đồng sinh sống từng năm một".

Làm vợ lẽ thứ 4, Giao Linh phải ký hợp đồng sống cùng 6 con riêng của chồng - Ảnh 4.

Từ những bản hợp đồng đó, chúng tôi đã sống rất tốt với nhau. Chỉ sau mấy năm, mọi thứ trở nên ổn định. Các con tôi bây giờ thương mẹ kế thực sự. Thậm chí, chúng thành con Giao Linh luôn chứ không còn là con tôi nữa. Về tới nhà, có chuyện gì chúng cũng kể với Giao Linh chứ không kể với tôi" – Chồng Giao Linh nói.

Ngoài ra, chồng Giao Linh cũng chia sẻ thêm rằng, cách đây hai năm, vợ anh bị bệnh tim mạch và phải đi chữa. Anh thấy vậy nên cũng đi khám và phát hiện bị nghẹt tim, phải phẫu thuật, lắp vào 4 thiết bị trợ tim, đến giờ khá tốt.